Hướng dẫn setting cho Liên Minh Tốc Chiến tăng độ mượt

hướng dẫn setting cho tốc chiến mobile

Tăng chỉ số FPS chính là nhu cầu của nhiều game thủ với mục đích trải nghiệm game “nét” hơn. Với hướng dẫn setting cho Liên Minh Tốc Chiến sau bạn sẽ có được điều đó. Tuy nhiên setting thôi vẫn chưa đủ bạn còn cần một chiếc điện thoại tốt nữa. Hãy cùng xem những điều chỉnh liên quan đến cầu hình game là gì nhé!

Hướng dẫn setting cho Liên Minh Tốc Chiến tối ưu FPS

FPS thực chất là tỷ số khung hình trên mỗi giây mà chiếc điện thoại của bạn đáp ứng được. Để có chỉ số này càng và ổn định máy của bạn cần đáp ứng được cấu hình mà game yêu cầu. Những bạn vẫn có thể dùng các thủ thuật khác để tăng chỉ số này.

hướng dẫn setting cho tốc chiến mobile

Cụ thể hãy điều chỉnh phần Đồ Họa (Graphics) của game như sau:

Shadow Quality: đây là mục điều chỉnh bóng của nhận vật và các chi tiết khác trong game. Bóng càng rõ sẽ yêu cầu khả năng xử lý hình ảnh càng cao. Do đó bạn chỉ cần để ở mức setting Trung bình hoặc Thấp là được. Nếu ở mức cao nhất máy bạn sẽ nhanh chóng nóng lên đấy. 

Texture Quality: mục này sẽ thay đổi các chi tiết trong game trở nên sắc sảo hoặc đơn giản. Mục này chỉnh càng cao các chi tiết của game sẽ càng rõ và bắt mắt. 

Model Quality: nếu bạn muốn các hình khối 3D như ngoại cảnh, chiêu thức và quái rõ hơn. Hãy điều chỉnh mục này ở mức cao nhất có thể, nhưng đổi lại sẽ tốn nhiều tài nguyên máy. Muốn FPS cao thì đừng nên chọn mức High ở mục setting này. 

Effects Quality: cho phép điều chỉnh các chi tiết của hiệu ứng cháy nổ trong game. Chủ yếu là các chiêu thức của tường và hiệu ứng kèm theo đó. Mục này cũng tốn khá nhiều dung lượng cũng như tài nguyên thiết bị của bạn. 

60FPS: là chức năng đặc biệt của tựa game Tốc Chiến cho phép tăng cường FPS cho máy. 

Resolution: tạm dịch là độ phân giải, mục này liên quan đến tỷ lệ màn hình ingame. 

Một số mục khác trong Đồ Họa (Graphics)

Post Progressing: tạo ra các hiệu ứng bắt mắt đi kèm với hiệu ứng chiêu. Đây có thể gọi là setting “xin sò” trong Tốc Chiến Mobile. 

Floating Text: giúp hiển thị chữ nổi như sát thương, exp, vàng, hao tổn mana, máu…Bạn không nên mở tính năng này bởi nó gây khó chịu cho người chơi, gây rối mắt. 

Interface Animation: sẽ tạo ra các hiệu ứng chuyển cảnh hấp dẫn cho người chơi. Đặc biệt là trong sảnh chờ khi bạn chọn tướng, mục này không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng game. 

Map brightness: giúp điều chỉnh độ sáng của map phù hợp hơn với nhu cầu của người chơi. Bạn nên để ở mức trung bình để tránh tiêu hao nhiều dung lượng pin trong máy. 

cấu hình cho tốc chiến mobile

Fow brightness: là độ sáng của phần điểm mù trong game. Các điểm mù là nơi không được cắm mắt hoặc nơi người chơi không có được tầm nhìn chuẩn. 

Screen Edge Offset: cho phép cạnh lại lề trái và phải của màn hình. Tránh tình trạng mất các phím cảm ứng trên màn hình game. 

Revert to Default: giúp tái lập lại toàn bộ cài đặt thủ công của bạn trong game. Mục này liên quan đến setting đầu tiên của bạn là dạng gì. Ví dụ bạn chọn Performance thì các cài đặt sẽ trả về với các điều chỉnh tương ứng lựa chọn trên. 

Các mục cài đặt cấu hình mặc định của Tốc Chiến

Performance: đây là mức cài đặt khuyến cáo của nhà sản xuất. Phù hợp với nhiều hệ máy khác nhau giúp cho ra mức FPS cao nhất. Bạn nên dùng setting mặc định này để đạt được hiệu quả chơi game tốt. 

Xem thêm: Cách giảm ping cho tốc chiến Mobile

Balanced: đây là mục giúp các cài đặt cấu hình của bạn có được sự cân bằng cao. Đảm bảo mức hiển thị hình ảnh và trình chiếu game được duy trì ở khung trung bình.   

High Definition: nếu máy bạn có được cấu hình ổn định một chút bạn có thể dùng setting này. Mục HD có thể cho ra các hiệu ứng chơi game độc đáo những vẫn chưa là cao nhất. Máy của bạn đương nhiên phải hoạt động với công suất cao nhưng chưa tối đa. 

chơi tốc chiến mobile không giật lag

Ultra High Definition: nếu nói về cài đặt cấu hình cao nhất thì UHD chính là mục mà bạn đang tìm. Sử dụng setting mặc định này sẽ mang lại hiệu ứng cao nhất. Người chơi sẽ được trải nghiệm những tinh túy mà nhà sản xuất đã tích hợp vào game. Tuy nhiên máy của bạn cũng có thể sẽ phải hoạt động hết công suất. Nếu không muốn tình trạng nóng máy và quá tải đừng dùng setting UHD. 

Custom: khác hoàn toàn với các cài đặt mặc định bạn có thể điều chỉnh thủ công trong mục này. Tuy không hiệu quả bằng những setting mặc định của nhà phát hành. Tuy nhiên nếu bạn là một người chơi lâu năm, bạn có thể biết được máy bạn cần những cài đặt ra sao. Đây cũng là cách giúp tối ưu đồ họa nhưng vẫn hoạt động trong mức cho phép. 

Tạm kết 

Hướng dẫn setting cho Liên Minh Tốc Chiến trên có thể giúp bạn tối ưu chỉ số FPS. Đảm bảo bạn trải nghiệm được một cách hoàn chỉnh các tính năng của game. Đặc biệt nhất là các chế độ đấu với cấu hình ổn định và mức ping thấp. 

Hãy ghi nhớ và sử dụng đúng với những hướng dẫn trên nhé. Chúc bạn thành công và có được nhiều chiến tích mới cùng Liên Minh Mobile WildRift!