Shotgun là gì – Ứng dụng của Shotgun từ đời thực đến game Pubg Mobile

shotgun là gì

Shotgun là gi? Là loại súng rất nổi tiếng từ thời nội chiến ở nước Mỹ. Nó đã xuất hiện từ giai đoạn cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19. Loại súng này rất được quân đội Mỹ và phe đồng mình ưa chuộng. Bên cạnh đó, Shotgun cũng là hình ảnh nổi tiếng trong các loạt phim cao bồi miền Tây nước Mỹ. Chúng ta được thấy các tay cao bồi thể hiện khả năng bắn shotgun qua những thước phim về miền Tây hoang dã nước Mỹ. Rất cừ phải không?

Cho đến nay Shotgun trở thành 1 món đồ không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của người Mỹ. Sẽ không ngạc nhiên khi bạn thấy nhiều người dân Mỹ thủ trong nhà 1 cây shotgun. Ngoài ra, đây cũng là loại súng được các cảnh sát trưởng ở các thị trấn của Mỹ ưa dùng. Vậy Shotgun là gì mà lại được người Mỹ ưa chuộng đến vậy?

Shotgun là gì
Shotgun là gì và ứng dụng của nó

Shotgun là gì?

Chắc hẳn chúng ta cũng đã được nghe rất nhiều về từ Shotgun trong đường thường. Tuy nhiên, cũng có một số người thắc mắc shotgun là gì mà lại được nhắc nhiều đến vậy. Phần này sẽ giúp cho các bạn hiểu được về shotgun, 1 loại súng rất được ưa chuộng tại Mỹ.

Shotgun hay còn được gọi là súng hoa cải, là loại súng bắn đạn ghém. Súng được thiết kế thường dùng để bắn khi tựa vào vai. Loại đạn được sử dụng cho shotgun là tập hợp các viên đạn nhỏ như hạt tiêu hoặc loại đạn đặc và lớn. Đôi khi bên trong đạn có thể là thuốc nổ hoặc chứa các chất hóa học được gọi là đạn đặc biệt. Shotgun có rất nhiều biến thể khác nhau từ cỡ nòng 5,5mm đến 50mm được thiết kế nòng trơn. Bên cạnh đó, shotgun có rất nhiều cách nạp đạn khác nhau (loại 1,2 hay nhiều nòng bắn từng viên). Và kèm theo đó là các cơ chế lên đạn và bắn khác nhau tùy theo từng loại shotgun (nạp đạn bắn từng viên, bán tự động hoặc tự động hoàn toàn).

Các loại súng shotgun có trên thị trường hiện nay:

  • Coach gun: nạp đạn sau nòng
  • Winchester M1887: nạp đạn bằng đòn bẩy
  • Winchester M1897: nạp đạn kiểu bơm
  • M1216: nạp đạn kiểu ổ xoay
  • Atchisson Assault shotgun: Tự động hoàn toàn

Shotgun có sức công phá khủng khiếp nếu bạn bắn ở cự ly gần. Bạn có thể phá nát 1 bức tường bê-tông ở gần chỉ với 1,2 phát súng shotgun. Cơ bản đạn shotgun khi được bắn ra, các viên đạn nhỏ hơn sẽ được tỏa ra nhiều hướng và lực bắn chia đều cho mỗi hạt đạn. Điều đó có nghĩa rằng, khoảng cách càng xa thì sức công phá càng bị giảm dần và trở nên khó chính xác. Vì vậy, nó chỉ lợi hại khi sử dụng ở cự ly gần và hẹp.

Cùng tìm hiểu về Shotgun
Tìm hiểu về Shotgun chi tiết nhất

 

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Gyro Pubg là gì?

Vậy ứng dụng của shotgun là gì? tại sao lại được người Mỹ ưa đến vậy? Shotgun là loại súng có ưu điểm ít bị kẹt đạn, dễ sử dụng. Và đặc biệt loại súng này có sức công phá rất mạnh tại cự ly gần nên chúng rất được ưa chuộng sử dụng trong cộng đồng. Trong lịch sử, shotgun đã trải qua các cuộc nội chiến Hoa Kỳ và cả 2 cuộc chiến tranh thế giới vĩ đại. Đến ngày nay, không thiếu bóng dáng shotgun xuất hiện trong quân đội Mỹ và trong cuộc sống hằng ngày.

Với ưu điểm dễ sử dụng và sức công phá mạnh, đây là vũ khí được người Mỹ chọn để tự vệ. Ngoài ra, shotgun còn được các cảnh sát Mỹ dùng để dẹp bạo loạn số đông và chống tội phạm. Với độ phụ rộng rãi trên nước Mỹ cộng với sự “cool ngầu”, shotgun trở thành niềm cảm hứng trên các bộ phim của Hollywood ngày nay. Nó trở thành hình ảnh tiêu biểu trong các bộ phim hành động của Mỹ ngày nay.

Không chỉ vậy, shotgun cũng là niềm cảm hứng được mô phỏng trên tựa game bắn súng nổi tiếng Counter-Strike. Trong bản Counter-strike 1.6, shotgun có 2 loại cho game thủ lựa chọn là khẩu M3 (B21) và khẩu XM1014 (B22). Các tựa game đàn em sau này như Đột kích (CF) hay COD: Modern warfare cũng thừa hưởng cảm hứng với cây súng SPAS 12, AA12…Ngoài ra, shotgun cũng khá nổi tiếng trong game PUBG Mobile. Tuy nhiên, shotgun trong PUBG Mobile lại không được các tay săn sử dụng nhiều.

Cách sử dụng shotgun hiệu quả trong PUBG Mobile?

Thực tế các chức năng của 1 cây shotgun ngoài đời đều được mô phỏng trong game khá giống. Với thể loại game sinh tồn, PUBG Mobile mang đến cho người chơi 3 khẩu shotgun. Vậy trong PUBG shotgun là gì và có khác với các game khác hay không? Câu trả lời: các khẩu shotgun trong các game có tên khác nhau nhưng khả năng ứng dụng là như nhau.

Trong PUBG Mobile, các khẩu shotgun đều được mô phỏng khá giống ngoài đời. Các khẩu shotgun trong PUBG có đặc điểm sát thương mạnh ở cự ly gần, bắn chậm và ít đạn. PUBG Mobile mang đến cho chúng ta 3 loại shotgun là S686, S12K và S1897. Các khẩu shotgun này đều có thông số kỹ thuật gần như ngang nhau. Dù vậy, nếu bạn biết cách sử dụng chắc chắn nó sẽ là 1 vũ khí khá lợi hại.

Shotgun và cách sử dụng đơn giản
Cách sử dụng Shotgun chính xác nhất

Để sử dụng hiệu quả với loại súng shotgun trong PUBG Mobile, bạn phải hiểu đặc điểm của nó. Tùy vào mục đích tấn công hay phòng thủ, bạn hãy chọn 1 vị trí và cự ly thích hợp nhất để sử dụng chúng. Càng gần, độ sát thương càng mạnh. Thậm chí nó có thể thổi bay đối phương bởi lực bắn tập trung 1 điểm. Cho nên bạn hãy chọn 1 loại shotgun mạnh nhất và thử bắn ở cự ly gần đi. Bạn sẽ rất ngạc nhiên về sự hiệu quả của nó.

Lời kết

Qua bài viết này, bạn đã hiểu được shotgun là gì. Tuy nhiên, mình không khuyến khích các bạn bắn thử shotgun ngoài đời nhé. Nó rất nguy hiểm. Nhưng với PUBG Mobile, Kuesports hy vọng đây sẽ là nội dung hữu ích giúp bạn có thể trải nghiệm shotgun hiệu quả.