Simp là gì? Nguồn gốc ra đời của Simp

Simp là gì? 

Hiện nay Simp đang trở thành một trong những thuật ngữ được các bạn trẻ sử dụng rất phổ biến ở trên mạng xã hội. Là một từ khá quen thuộc nhưng không phải người dùng nào cũng có thể biết được chính xác Simp là gì. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm, nguồn gốc ra đời của thuật ngữ “hot trend” này.

Khái niệm Simp là gì? 

Theo nhiều nghiên cứu, thuật ngữ này bắt đầu được sử dụng trong khoảng đầu những năm 2000. Trong thời điểm này, thuật ngữ được viết theo tên đầy đủ là Simpleton. Còn hiện nay đã được rút gọn lại thành Simp.

Đây chính là một thuật ngữ mang ý nghĩa tiêu cực dùng để chỉ những người đàn ông dại gái, luỵ tình. Điển hình như những chàng trai luôn đứng ra bênh vực, bảo vệ bạn gái của mình theo mức thái quá. Luôn cho rằng cô gái đó làm đúng mà không biết phân biệt phải trái, đúng sai. Bên cạnh đó, nó còn được dùng để chỉ những fan cuồng của các nữ streamer.

Simp là gì? 
Khái niệm Simp là gì?

Thời gian trước đây ở trong cộng đồng meme cũng đã từng sử dụng một từ có ý nghĩa tương tự đó là White Knight. Tuy nhiên sau này với sự ra đời của Simp, thuật ngữ này đã không còn được sử dụng phổ biến nữa. 

Simp meme có nguồn gốc ra đời từ đâu?

Trên thực tế, không có bất kỳ ai có thể biết được thuật ngữ này có từ đâu. Chính vì vậy nguồn gốc ra đời của Simp vẫn đang là một ẩn số, không có câu trả lời chính xác được.

Theo một số câu chuyện khác, thuật ngữ này đã bắt đầu được xuất hiện ở trong từ điển vào năm 1946. Nhưng sau một thời gian nó đã bị lãng quên. Đến đầu năm 2000, mọi người dần quan tâm trở lại khi được nhóm Three 6 Mafia lựa chọn sử dụng. Từ này được đưa vào sử dụng với dụng ý là miệt thị những người đàn ông theo đuổi phụ nữ chỉ với mục đích là quan hệ thể xác.

Đến năm 2005, chính thức được cập nhật nghĩa lên từ điển Urban Dictionary. Trong từ điển, thuật ngữ vẫn được định nghĩa là để chỉ những chàng trai luôn bám theo các cô gái xinh đẹp với mong muốn chiếm lợi ích từ họ.

Simp meme
Simp meme có nguồn gốc ra đời từ đâu?

Lý do Simp được sử dụng ngày càng nhiều trên mạng xã hội?

Hiện nay thuật ngữ này ngày càng phổ biến ở trên các nền tảng xã hội như Twitter, Tik Tok, Facebook,.. Trước đây, khi hiểu được ý nghĩa của nó, nhiều người dùng đã hạn chế sử dụng. 

Đến năm 2019, trào lưu #SimpNation lại bất ngờ nổi lên qua một hashtag trending trên TikTok do Marco Borghi đăng tải. Đây là một TikToker khá nổi tiếng với hơn 2 triệu người dùng theo dõi.

Mở đầu đoạn video là những thông tin giới thiệu về nguồn gốc mối tình đơn phương nhiều năm với một cô gái. Đoạn tiếp theo lại nói lên nỗi khổ của một chàng trai trong tình yêu. Khi chàng trai đó bỏ ra rất nhiều thời gian để quan tâm, yêu thương nhưng bù lại chỉ nhận được sự thờ ơ của cô gái. Cùng với đó là những câu nói đau lòng “chúng ta chỉ nên làm bạn”, “anh rất tốt nhưng em rất tiếc”.

Simp
Lý do Simp được sử dụng ngày càng nhiều trên mạng xã hội?

Vì vậy nên giờ đây khi nhìn thấy hashtag này, mọi người đều nghĩ ngay đến những mỗi tình đơn phương. Và cũng có rất nhiều chàng trai trên TikTok đã từng trải qua cảm giác tuyệt vọng ấy. Sau khi nhận được tương tác cao, đã có rất nhiều người dùng sản xuất những video có nội dung tương tự đi kèm hashtag #SimpNation. Chỉ trong thời gian ngắn, hashtag này đã trở thành một trào lưu mới, được đông đảo mọi người biết đến.

Có thể bạn quan tâm: Cơm chó là gì? Bạn đã từng ăn “cơm chó” bao giờ chưa?

Dấu hiệu nhận biết một Simp

Với những đặc điểm trên thì chỉ cần quan sát kỹ bạn sẽ dễ dàng có thể nhận ra được một Simp. Cho dù bạn có là trai hay gái, dấu hiệu nhận biết đầu tiên đều sẽ là xuất phát từ một tình yêu đơn phương. Để được người đó chú ý đến mình, bạn sẽ sử dụng mọi cách để thu hút họ.

Thứ 2 là thường xuyên chia sẻ, đăng tải những hình ảnh, dòng trại thái có liên quan đến tình yêu. Hoặc đưa ra lời chế giễu bản thân mà một người mù quáng, không có bản lĩnh, dễ dàng đánh mất đi chính mình vì một ai đó. Phần lớn những dòng trạng thái này đều khiến người xem cảm thấy buồn cười. Cũng như có phần thông cảm với chủ bài đăng. 

Dấu hiệu nhận biết Simp
Dấu hiệu nhận biết một Simp

Không chỉ vậy, trào lưu này còn mang đến cho mỗi người một thông điệp vô cùng ý nghĩa. Trước đây khi còn trẻ ai cũng đã từng đi theo tiếng gọi của tình yêu; theo đuổi một ai đó theo cách mù quáng. Để rồi nhận ra rằng có những thứ vốn dĩ không thuộc về mình thì cho dù có dùng cách nào đi nữa thì kết quả vẫn sẽ như vậy.

Vì vậy nếu như đang ở trong một mối quan hệ như thế, bạn hãy trân trọng bản thân, cảm xúc của mình. Và học cách buông bỏ để tìm ra một lối đi phù hợp hơn.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp một số những thông tin chi tiết tìm hiểu về khái niệm Simp là gì. Mong rằng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có được cho mình những thông tin hữu ích để biết cách sử dụng thuật ngữ này chuẩn xác nhất. Cảm ơn các bạn!