SN GAMING SỨC MẠNH NHƯ VŨ BÃO, ĐÈ BẸP JDG VÀ TIẾN VÀO VÒNG BÁN KẾT

SN GAMING tiến vào vòng bán kết

Suning Gaming ấn định tỉ số 3-1 trước JDG, giành vé vào vòng bán kết CKTG 2020 vô cùng thuyết phục. Sự trả thù đanh thép mà SN muốn gửi gắm cho JDG qua thất bại ở giải đấu LPL mùa hè 2020.

Kết quả chiến thắng chung cuộc dành cho Suning Gaming vẫn luôn là dấu hỏi bỏ ngỏ cho cộng đồng người hâm mộ quốc tế. Khi JDG được đánh giá là tuyển thủ “kèo trên” vô cùng khó đoán. Với sức mạnh chiến thắng cả DWG, sánh ngang với cả TES trong cùng khu vực. Nhưng tất cả đều chỉ là dự đoán, cho đến ngày 16/10 vừa qua. Sofm cùng với đồng đội đã chứng minh ai mới là tuyển thủ xứng đáng đi tiếp trên đấu trường khắc nghiệt nhất hàng năm.

Suning 3, JD Gaming 1

Không giống như loạt trận của DWG với DRX, khi loạt trận đấu Bo5 dường như đã có câu trả lời rất rõ ràng dành cho DWG. Thắng trắng 3-0 quá dễ dàng không ngoài dự đoán. Thì SN đã có câu trả lời đanh thép với đối thủ của mình. Sau thất bại 2-0 kể từ tuần thứ hai của giải đấu mùa hè LPL. Mặc dù thua nhưng người hâm mộ vẫn dành sự ca ngợi cho SN, thậm chí đánh giá SN mới là đội tuyển xứng đáng nhận chiến thắng. Đó là thời điểm Suning vẫn đang trong giai đoạn bắt đầu xây dựng đội tuyển chính thức của mình. JDG hiểu rất rõ về cách ngăn chặn Suning bằng khả năng kiểm soát tầm nhìn, tạt cánh từ người đi đường trên Zhang “Zoom” Xing-Ran hoặc người đi đường giữa Zeng “Yagao” Qi.

Cách tiếp cận đó cũng là những gì mà JDG thể hiện. Nhưng họ đã không thể! Thay vào đó, SN lại sở hữu lối chơi táo bạo hơn. Graves trong tay Sofm mặc dù chỉ làm tròn vai ở trận đầu, nhưng cả 3 trận sau chàng trai này luôn biết cách chi phối toàn bản đồ và kiểm soát phong độ vững vàng. Thậm chí qua ván đấu thứ 3, JDG phải thẳng tay cấm luôn quân bài Graves của anh chàng. 

Gangplank của Bin xuất sắc lấy lợi thế 2-0 trước Zoom ngay từ những phút đầu trận, tăng tiến sức mạnh và snowball ván đầu đúng như sách vở. Còn phần của xạ thủ Suning Tang “Huanfeng”, giới mộ điệu đánh giá anh đã hoàn toàn đảm đương xuất sắc vị trí của mình và trở thành xạ thủ tốt nhất của LPL tính tới thời điểm hiện tại. Khi đảm bảo cả ở giai đoạn đi lane và giao tranh tổng với lượng sát thương khổng lồ. 

Đặc biệt, Jhin của Huanfeng rất đáng chú ý và chàng tuyển thủ này dường như đã chắc suất trở thành người chơi Jhin hay nhất Thế Giới. Với một chiêu cuối từ bên trong căn cứ của JDG ở Game 2 vô cùng mãn nhãn đã lan truyền trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Lời tạm biệt đầy lưu luyến với: JD Gaming

Phần lớn thời gian trong năm, JDG là một trong những đội hay nhất của LPL. Họ thông minh, phối hợp tốt, thảo luận về điểm mạnh và điểm yếu rõ ràng của người chơi. Liên tục bổ sung thông tin cho đến khi bước vào giao tranh 5vs5 cầm chắc chiến thắng.

Ngay cả trong trận thua ở tứ kết trước Suning, đã có vài lần nhóm của JDG rõ ràng là tốt hơn. Thậm chí SN sau khi hưởng lợi thế dẫn trước gần 10k tiền, nhưng chỉ với sơ xót của Kindred trong tay Sofm chết ngang xương giữa vòng vây địch. JDG đã trừng phạt ngay và lấy lợi thế Baron rút ngắn tỉ số. Nhưng thật tiếc, với phong độ lên quá cao của SN, đi kèm là sự trưởng thành qua từng trận đấu lớn của cả đội tuyển. Chưa kể còn là sự khăng khít, ăn ý nhau trong cách giao tiếp đã giúp SN vượt mặt JDG trong vòng đấu Tứ Kết. 

Mặc dù họ sẽ không đi tiếp tại CKTG năm nay, nhưng JDG 2020 là một đội đặc biệt đáng xem và vẫn nên được nhớ đến như một trong những đội xuất sắc nhất LPL.