Sức mạnh của những sơ đồ chiến thuật FO4

sơ đồ chiến thuật fo4

Nếu là một người chơi lâu năm với tựa game đá bóng thời gian ảo này. Bạn chắc chắn sẽ hình dung được tầm quan trọng của những chiến thuật trong game.

Đối với sơ đồ chiến thuật FO4 người chơi sẽ cần cho mình cả lối chơi lẫn kỹ năng. Đây là yếu quá quan trọng dẫn đến sự thành công của một đội bóng. 

Sơ đồ chiến thuật FO4 dành cho đội

Những trận đấu trong game luôn diễn ra với cường độ cao cũng như tốc độ nhanh. Người chơi cần dự đoán đội hình của mình sẽ cần những gì để chiến thắng. Đó là lý do FO4 cũng như FO3 đã tích hợp những chiến  thuật đội cho người chơi.

Đây sẽ là một phần hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua trong game. Sau đây sẽ là chiến thuật đội phù hợp cho mọi chế độ đấu:

Xây dựng Lối chơi:

  • Đối với chiến thuật đội lối chơi của bạn phải cực kỳ sắc bén. Nhất là về tốc độ tấn công cũng như phản công. Chỉ số đầu tiên là Tốc độ bạn cần chọn mức ở mức 25. 
  • Chỉ số Chuyền của bạn cần chọn sẽ là mức 28, tốc độ này sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng phối hợp. Nhất là khi đội hình của bạn đang trong thời gian giữ bóng. 
  • Ở mục chọn vị trí bạn nên chọn Tự do, nó sẽ giúp cho việc di chuyển của cầu thủ được thuận tiện hơn. Vì đối với những trận đấu hạng thì việc thay đổi thường xuyên là vô cùng cần thiết. 

Chỉ số Công:

  • Chuyền bóng và Tạt bóng đều phải để ở mức trên 70 đơn vị. Chỉ số này sẽ ảnh hưởng đến khả năng ghi bàn của cầu thủ. Chỉ số thấp thì đội hình của bạn sẽ chơi ở thế phòng thủ nhiều hơn.  
  • Đối với chỉ số cuối là Sút bạn nên để ở mức trên 80. Chỉ số này sẽ cho phép cầu thủ của bạn thực hiện các pha dứt điểm gọn hơn. Đối với đội hình 1-3-2-3 thì đây là setting phù hợp. 
sơ đồ chiến thuật fo4
sơ đồ chiến thuật fo4

Đội hình 4-3-3 dành cho FO4 chiến thuật

Nếu như đội hình trên cho ra mức tấn công cao và phòng thủ thấp thì đội hình sau sẽ có sự đối nghịch. Người chơi sử dụng đội hình này sẽ có được tốc độ phản công tốt hơn. Thêm vào đó bạn cũng có được sự phòng thủ thường xuyên. Không hề dễ làm thủng lưới đội hình này, hãy chọn mức chỉ số sau: 

  • Tốc độ cũng như chỉ số Chuyền ở mức thấp, bạn có thể có được sự chuẩn xác cao hơn trong tiếp bóng. Chỉ số thấp dưới 30 sẽ đảm bảo cho việc giữ bóng liên tục. Hơn nữa setting này sẽ cho phép bạn tránh được việc không bắt kịp nhịp của trận đấu. 
  • Chọn vị trí nếu mạo hiểm thì bạn có thể chọn Tự do, nếu chơi an toàn hơn thì bạn chọn Tổ chức. Sự luân phiên linh hoạt sẽ thích hợp hơn là setting cố định cho mục này. 
  • Chỉ số Sút ở phần Công bạn nên chọn dưới 25, chỉ số này sẽ đảm bảo lối chơi an toàn hơn. Cầu thủ sẽ không thực hiện những pha dứt điểm quá xa khung thành. 
  • Do là lối chơi phòng thủ nhiều hơn tấn công nên bạn cũng nên chọn mục Tổ chức cho phần công. Lựa chọn này khá phổ biến đối với những người chơi mới có đội hình không quá mạnh. 
  • Điểm cuối cùng bạn cần lưu ý chính là những chỉ số ở mục Thủ của đội hình. Chỉ số này nên để cao từ 50 đến 60. Đảm bảo mức thủ cao sẽ mang đến cho bạn những trận đấu thành công. 
sơ đồ 4-3-3
sơ đồ 4-3-3

Lựa chọn sơ đồ đội hình 4-2-2-2 cho FO4

Nếu những đội hình kia không tạo cho bạn sự thích thú khi chơi. Bạn có thể chọn đội hình này với tốc độ tấn công cao và thủ trung bình. Như thế sẽ tiêu tốn khá nhiều thể lực của các cầu thủ trong đội.

Tuy nhiên nó sẽ mang đến cho bạn nhiều bàn thắng nhất có thể. Đến những phút giữa cũng như cuối trận. Bạn cần chơi an toàn hơn để tránh bị đối phương phản công và lấy đi phần thắng.

Xem thêm: một số cách sút phạt fo4

Lưu ý là ở mục đường thủ bạn nên chọn Bẫy việt vị. Nó sẽ mang đến cho bạn những bàn thắng bất ngờ đến từ chính đòn tấn công của kẻ địch.

Hơn nữa những người chơi lựa chọn chiến thuật này thường là người chơi lâu năm. Do đó bạn nên trang bị cho mình nhưng kinh nghiệm chiến đấu thực sự. 

Những kỹ năng có thể tạo ra những cách biệt về tỷ số. Những kỹ năng cơ bản bạn đã được hướng dẫn sẵn trong game.

Còn những kỹ năng đặc biệt thì yêu cầu bạn cần có sự tìm hiểu. Hiện nay có rất nhiều kênh Stream hướng dẫn các kỹ năng này. Bạn có thể tham khảo thêm để làm dày thêm kinh nghiệm của mình. 

sơ đồ 4-2-2-2
sơ đồ 4-2-2-2

Kết luận

Ba sơ đồ chiến thuật FO4 trên có thể vẫn là số ít trong biển chiến thuật. Bạn có thể thấy điều này khi chơi ở giải thế giới. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho quá trình luyện tập của bạn.

Giúp bạn nhanh chóng mang về cho mình thứ hạng mà mình hằng mơ ước. Sẵn sàng cho những chiến thắng tiếp theo cùng với độ hình của mình. Chúc bạn thành công cùng với sơ đồ chiến thuật trên của FO4!

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan