So sánh Dota 2 và lol những khác biệt và tương đồng giữa 2 tựa game

so sánh dota 2 và lol

Cùng Ku Esports so sánh Dota 2 và lol trong bài viết này. Mang cho mình tầm vóc khổng lồ khi bước vào ngành công nghiệp game. Cả Dota 2 và Lol đều mang cho mình những ưu nhược điểm mang tính tương đối trong mắt người chơi.

Lol là tựa game có tuổi đời nhỏ hơn và thường được sắp sau Dota 2 về độ lão làng trong khả năng làm hài lòng game thủ. Lol thì mang cho mình phong cách hoạt họa nhiều hơn, chủ yếu bớt đi các chi tiết máu me và cố gắng biến tựa game này thành một món ăn lành mạnh cho game thủ thế giới.

Khác với Lol, Dota 2 có hành trình đầy chông gai trong việc chinh phục trái tim của game thủ thế giới. Ban đầu khi chưa có các kết nối mạng một cách phổ biến như hiện nay thì các tựa game về online được rất ít người chơi, trong đó có Dota 2.

so sánh dota 2 và lol

Tựa game này lúc ấy chỉ được chơi theo dạng mạng Lan với các trận đấu mang tính cục bộ, không có sự tham gia của game thủ online nào khác. Dần dần các game thủ trở nên chán việc phải chơi đi chơi lại một số vị tướng và chỉ có thể đấu với một số người chơi nhất định.

Và khi có kết nối mạng cũng như nhu cầu thi đấu online, Dota 2 ra đời. Thời điểm vừa đúng lúc thị trường đang khao khát một siêu phẩm game thuộc dòng đấu trường trực tuyến.

Ngoài khác biệt lớn trên thì khi so sánh dota 2 vs lol bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Số lượng người chơi.
  • Thiết kế nhân vật và vật phẩm.
  • Nền tảng phát triển.
  • Chế độ chơi và các tính năng khác.

So sánh dota 2 và lol về thiết kế nhân vật và số lượng người chơi

Nói về mặt này của hai tựa game có thể thấy Dota 2 nhỉnh hơn hẳn Lol về số lượng acc được tạo ở từng thời kỳ cũng như số lượng người truy cập mỗi ngày vào game. Điều khác biệt này là do Lol có tuổi đời khó nhỏ so với Dota 2.

thiết kế nhân vật trong dota 2 và lol

Khi Dota 2 đang khuynh đảo những game thủ của thế giới ảo thì Liên minh hay còn gọi là Lol đang vẫn còn nằm trên bảng kế hoạch của Riot game.

Xem thêm: Blank Dagger Dota 2

Điều này chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự khác biệt về số lượng người chơi của hai huyền thoại game này.

Bên cạnh đó hai tựa game này còn có sự khác biệt cực lớn về thiết kế nhân vật trong game. Tất cả các nhân vật đều được gọi với cái tên Champ hoặc Hero đúng với nguồn gốc của họ.

Những nhân vật này sở hữu sức mạnh và bộ kỹ năng riêng biệt có thể sử dụng cho các tình huống khác nhau như 1vs1 hoặc cân team hoặc phối hợp cùng đồng đội.

Dù là ở tựa game nào đi chăng nữa thì bạn cũng có thể thấy các vị tướng này mang mang chất riêng của mình.

Đây là một trong các điều kiện có bản để tạo nên chất game hấp dẫn riêng đã được Lol và Dota 2 khai thác rất tốt.

Sự khác nhau giữa Lol và Dota 2 về chế độ chơi

Như mọi tựa game khác muốn thu hút game thủ thì các game online phải có sự đa dạng về chế độ chơi cực lớn.

Sự đa dạng này không những tạo nên sự hứng thú khi chơi của game thủ mà còn đảm bảo được những đặc trưng riêng biệt của mỗi tựa game.

Các nhà sản xuất thường lựa chọn các chế độ đấu như đấu với máy, đấu đơn, đấu đội, đấu xếp hạng hay đấu cấm chọn và nhiều chế độ chơi khác theo event thường niên.

Các chế độ chơi này sẽ góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho game, thu hút người chơi đến với game nhiều hơn.

Một số nét tương đồng mà bạn có thể thấy khi so sánh dota 2 vs lol

Bên cạnh các điểm khác nhau thì các tựa game đấu trường trực tuyến này còn mang vài đặc điểm giống nhau tạo nên sự tương đồng trong game như:

Điều kiện chiến thắng chủ yếu trong game là phá hủy hoàn toàn đơn vị nhà chính của đối phương. Trong một số chế độ chơi như map 5vs5 hay 3vs3; yêu cầu để chiến thắng là bạn phải phá hủy nhà chính của đối thủ. Bằng cách sử dụng các chiến thuật khác nhau giúp bạn tiếp cận và phá hủy đơn vị này.

Hệ thống các kỹ năng trong game; dù có sự khác nhau rõ rệt về thiết kế nhân vật những giữa Lol và Dota 2 luôn có những tương đồng nhất định về hệ thống skill tướng trong game. Điều này khó có thể tránh khỏi khi các chất tướng trong game đều bắt nguồn từ thể loại game đấu trường.

bản đồ dota 2 và lol

Sự tương đồng về cơ chế trang bị trong hai tựa game này cũng nhiều phen kiến các fan của Dota 2 và Lol phải dậy sóng. Bởi sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường game thế giới mà các tựa game này mới có sự tương đồng như vậy.

Kết luận về so sánh dota 2 vs lol

Có thể thấy mỗi game mỗi chất, mỗi nhà mỗi phong cách. Lol và Dota 2 đều là các tựa game hay mà bạn nên thử ít nhất một lần nếu bạn là fan của các huyền thoại game đấu trường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan