So sánh Fortnite vs Pubg hai thánh game bắn súng sinh tồn

so sánh fortnite vs pubg

Nói đến chủ đề này có muôn hình vạn trạng để so sánh, chủ yếu ta sẽ xem rằng đâu là tựa game thích hợp Top 1 nhất.

Top 1 này được đánh giá trên nhiều phương diện như chất lượng hình ảnh, chế độ chơi, ưu đãi game thủ…Hãy cùng đến với bài so sánh Fortnite vs Pubg sau đây nhé!

So sánh Fortnite vs Pubg về thiết kế hình ảnh

Có thể thấy tuy cùng chung chủ đề đó là 100 người chơi cùng với nhau tranh tài xem ai dành được Top 1. Người chơi tham gia sẽ được đưa vào các hệ thống bản đồ khác nhau. Tại đây họ sẽ phải nhanh tay tìm cho mình những thứ vị khí để chiến đấu.

Hạ gục những người chơi còn lại là cách duy nhất để chiến thắng trong trò chơi. Hơn nữa người chơi còn phải trang bị cho mình những kỹ năng chiến đấu riêng biệt. Cộng thêm vào đó là một chút may mắn để có thể giành được chiến thắng chung cuộc.

so sánh fortnite vs pubg
so sánh fortnite vs pubg

Thiết kế chế độ chơi của hai tựa game có phần khá giống nhau nhưng kiểu hình ảnh thì lại khác xa nhau. Một bên thiên về thiết kế tả thực mà cụ thể là Pubg lấy hình ảnh chủ yếu là người thật và vũ khí có thật.

Còn phía Fortnite thì có phần hơi hoạt họa hóa những nhân vật và vũ khí của mình. Trong game cũng có ít cảnh máu me và chủ yếu được xây dựng để phù hợp với nhiều đối tượng game thủ.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì mục đích của mỗi hãng là khác nhau, chiến lược của họ cũng sẽ tách biệt. 

Đánh giá những điểm hay trên Pubg

Nói riêng về Pubg với hành trình phục vụ game thủ toàn thế giới. Tựa game này đã vươn xa ra nhiều châu lục và khu vực khác nhau. Nó đã tạo nên tên tuổi của mình từ con số không với thiết kế nâng cấp liên tục. Có thể kể đến những điểm sau trên thiết kế của Pubg:

Đa dạng bản đồ là điểm đáng chú ý đầu tiên khi người chơi đến với Pubg. Với chưa đến 5 năm phục vụ mà Pubg đã có cho mình đến 4 map đấu. Thiết kế của từng map cũng thể hiện rõ đặc điểm của từng vùng chiến trường khác nhau. Có thể kể đến rừng già, sa mạc, tuyết trắng, mỗi nơi lại có những chi tiết riêng của mình. 

Thiết kế trang bị súng và trang phục thực tế thêm vào đó tiếng súng và âm thanh đặc trưng. Khi bước vào chiến trường bạn sẽ có cảm giác thực hơn với Pubg. Những trải nghiệm của bạn sẽ được xây dựng trên thực tế nhiều hơn. 

Đa dạng về chế độ đấu, bạn có thể chơi solo, Duo, Solo Squad hay Squad. Mỗi chế độ đều cho bạn những cảm nhận khác nhau về Pubg. Đó cũng chính là lý do mà tựa game này lại hấp dẫn như thế. 

Bên cạnh đó trong Pubg bạn còn có thể lái được những phương tiện khác nhau. Chủ yếu là ô tô, mô tô, tàu thuyền, cano, xe trượt tuyết và xe tự chế. Đây cũng chính là một trong những điểm khiến cho Pubg trở nên thực tế như vậy. 

điểm hay trên game pubg
điểm hay trên game pubg

Đánh giá riêng Fortnite về điểm hấp dẫn

Nếu nói đến điểm hay trên tựa game này thì cũng có rất nhiều, không thua kém gì Pubg. Một số điểm có thể kể đến như sau:

Nhịp độ trận đấu khá nhanh nên người chơi sẽ không bị nhàm chán tuy nhiên đòi hỏi tập trung khá cao. Nhất là khi muốn giành được Top trong Fortnite thực sự không hề dễ dàng chút nào.

Thiết kế hình ảnh bắt mắt với chế độ chơi đa dạng tương tự như Pubg. Tuy nhiên Fortnite lại thiếu góc nhìn thứ nhất. Nó khiến cho game kém đi phần chân thực, thiên về tính giải trí hơn là thi đấu. 

Học cách tải Pubg Lite cứu cánh nét cỏ

Sự kiện trong thiết kế của tựa game này được cung cấp liên tục. Người chơi sẽ được khoác lên mình những bộ trang phục độc lạ. Chiến đấu trong Fortnite khá hấp dẫn và dễ dàng vì trang phục lúc nào cũng đủ màu sắc. 

Tựa game này được chơi trực tiếp trên các hệ máy Xbox 360 hay PS4. Nó hoàn toàn miễn phí và bạn không phải mua tài khoản như trên Pubg. Do đó khi đến với tựa game này bạn sẽ không phải tiếc nuối khi bỏ acc của mình. 

Một số điểm hay trên Fortnite nữa đó là bạn có thể cải trang thành cây, tường, bụi rậm. Cải trang ở đây đúng nghĩa đen đó là biến thành những vật này. Lần tiếp theo bạn đi qua một cái cây thì xem kỹ nhé, đó có thể không phải là một “cái cây” đâu.

game fortnite
game fortnite

Kết luận

So sánh Fortnite vs Pubg là một chủ đề bất tận được hình thành từ những fan cứng của  hai tựa game này. Mỗi tựa game sẽ phục vụ cho những nhu cầu giải trí khác nhau.

Do đó chỉ dựa vào mục đích chơi game của bạn là gì mới có thể xác định được. Đâu sẽ là tựa game thích hợp với bạn thì chỉ có bạn mới trả lời được. Chúc bạn có những phút giây thư giãn thực sự cùng hai tựa game trên! Xin chào và hẹn gặp lại. 

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan