Game đấu trường Moba Tốc Chiến khác Liên Quân như nào?

so sánh liên quân và tốc chiến mobile

Dù mới được thử nghiệm ở bản beta thứ 3 nhưng LoL Tốc Chiến đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Do cùng thuộc dòng game đấu trường nên ít ai biết Tốc Chiến khác Liên Quân như nào. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ các điểm đáng chú ý của cả hai tựa game thời đại này.

Tốc Chiến khác Liên Quân như nào?

Điểm khác nhau cơ bản nhất giữa hai tựa game này là nhà phát hành game. Trong khi Liên Minh Tốc Chiến do Riot game phát hành thì Liên Quân Mobile lại do Timi-J6 Studios và Tencent Games phát triển. Tuy vậy Garena vẫn là đơn vị phát hành tựa game này.

Có thể thấy lối chơi của Liên Quân Mobile gắn liền với đặc điểm của cá tựa game Moba (đấu trường trực tuyến). Đối với Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến thì có phần giống với người đàn anh PC của mình. 

so sánh liên quân và tốc chiến mobile

Khác biệt hệ thống tướng và trang bị

Tốc Chiến sở hữu các trang bị giống với LoL PC đồng thời có được một số trang bị độc khác. Có thể kể đến Giày Tham Lam, Bóng Tối Mê Hoặc, Lời Thề Vệ Sĩ, Vọng Âm Hài Hòa…

Những trang bị này đã tạo nên nét đặc trưng riêng của phiên bản Liên Minh PC. Bên cạnh đó vẫn có các trang bị quen thuộc mà bạn đã bắt gặp trong LoL. 

Về phần Liên Quân Mobile, hệ thống trang bị và tướng được hoàn thiện hơn. Suy cho cùng thì đấu trường AoV đã phục vụ hơn 4 năm tại thị trường Việt Nam. Thông qua thời gian này game đã có sự hoàn thiện rất cao đáp ứng yêu cầu của các game thủ khó tính.

liên quân hình tượng tướng đa dạng hơn tốc chiến Mobile
liên quân hình tượng tướng đa dạng hơn tốc chiến Mobile

Tướng trong Liên Quân Mobile laya hình tượng từ nhiều nguồn khác nhau. Người chơi có thể bắt gặp Superman, Batman, Joker hay WonderWoman. Đây đều là các nhân vật trong vũ trụ DC, nơi tập hợp các siêu anh hùng huyền thoại. 

Hoặc có thể kể đến các nhân vật liên quan đến sử sách Trung Quốc như Lữ Bố, Điêu Thuyền, Triệu Tử Long và nhiều vị tướng khác nữa. Mặt khác tựa game này vẫn có một số vị tướng độc nhất của riêng mình. 

Liên Minh Tốc Chiến hiện đã cập nhật hơn 55 tướng cho hệ thống của mình. So với phiên bản PC đương nhiên chưa là gì nhưng WildRift vẫn đang trong thời gian thử nghiệm. 

Các vị tướng quen thuộc như Akali, Garen, Ashe, Blitzcrank, Lux, Darius, Talon…là nét độc của Tốc Chiến. Tựa game này không lấy hình tượng tướng cụ thể mà tạo nên những câu chuyện thực sự cho tướng.

Khác biệt về bùa và quái rừng

Map khác nhau dù được chia theo các lane Top, Bot Mid cụ thể nhưng vẫn sở hữu những điểm khác. Đối với Liên Minh Tốc Chiến các loại bùa vẫn được giữ nguyên như trên PC. Ngoài ra, Baron sẽ xuất hiện tùy vào bạn thuộc team màu xanh hay đỏ.

hệ thống quái rừng và bùa lợi 2 game khác nhau hoàn toàn
hệ thống quái rừng và bùa lợi 2 game khác nhau hoàn toàn

Hệ thống quái rừng trong Liên Quân khác hẳn hoàn toàn so với Tốc Chiến. Rồng trong Liên Quân không phải là Rồng nguyên tố như Tốc Chiến. Các loại bùa cũng có tên khác nhau như Tà Thần Ceasar, Dơi Quỷ, Khổng Lồ Lực Sĩ, Khổng Lồ Thuật Sĩ. 

Sự khác nhau về cách tính Creep (quái)

Hai tựa game này cũng có cách tính điểm hạ gục với quái khác nhau. Số quái bạn trực tiếp hạ gục vẫn sẽ được ghi nhận như nhau ở hai tựa game. Tuy nhiên đối với Liên Minh Tốc Chiến thì chỉ khi bạn hạ được quái thì mới tính vàng và kinh nghiệm cho bạn.

Liên Quân Mobile sẽ cộng vàng và kinh nghiệm miễn là bạn còn đứng trong khu vực cho phép. Đứng ngoài khu vực này dù có bao nhiêu quái bị hạ bạn vẫn không thể hưởng điểm. 

Đây cũng chính là lý do việc farm trong Liên Minh Tốc Chiến rất quan trọng. Không farm tốt bạn sẽ chẳng có đủ vàng để mua đồ lên trang bị phù hợp.

Xem thêm: Cách cày tinh hoa lam trong Tốc chiến Mobile

Mua trang bị ngoài khu vực cửa hàng 

Đối với Liên Quân bạn có thể tự do mua bao nhiêu trang bị tùy thích dù là có đứng trong cửa hàng hay không. Còn đối với Liên Minh Tốc Chiến bạn không thể mua bất cứ trang bị nào ngoài Bệ Đá Cổ.

Sự khác nhau này dẫn đến việc người chơi cần hồi thành để mua đồ trong LoL WildRift. Trong Liên Quân đối thủ có thể nhanh chóng mạnh lên dù không hề về thành. Chắc chắn là họ đã mua đồ ngay trong lúc giao tranh với bạn rồi đấy!

Sử dụng trang bị Mắt trong game

Nếu bạn chú ý bạn có thể thấy Liên Minh trang bị cho người chơi vật phẩm Mắt. Bạn có thể sử dụng món này để lấy tầm nhìn tại các điểm nóng giao tranh. Mắt cũng có trong một số trang bị mà bạn mua được trong cửa hàng. 

Đối với Liên Quân, mắt tồn tại dưới dạng chiêu của một số tướng. Những tướng này có thể sử dụng mắt để tạo tầm nhìn tạm thời cho cả đội hình.

tốc chiến mobile có tính năng cắm mắt như lmht

Điểm khác nhau này thể hiện ngay trong nhịp độ giao tranh ở trong trận đấu. Liên Minh sẽ có các combat tổng nhiều hơn do bạn biết được vị trí đội địch thông qua mắt. Liên Quân thì cần sự cảnh giác các vì thời gian mù tịt trên bản đồ chiếm đa số. 

Tạm kết

Những chia sẻ trên về Tốc Chiến khác Liên Quân như nào sẽ giúp bạn xác định tựa game phù hợp với mình. Hãy lựa chọn thật kỹ và gắn bó với tựa game mà bạn có được cảm giác thư giãn tốt nhất!