Sofm thất bại trong trận đấu tâm điểm với Bilibili Gaming

LPL Mùa Xuân 2022 đã hoàn thành tuần thi đấu đầu tiên với những màn đọ sức đỉnh cao. Trong đó, trận đấu giữa Weibo Gaming và Bilibili Gaming chính là tâm điểm của giới truyền thông. Trái ngược với dự đoán, Uzi đã không xuất hiện để đối đầu với Sofm.

Tuy nhiên BLG đã cho thấy sức mạnh của đồng tiến lớn đến như thế nào. Họ lội ngược dòng trước WBG và gửi đi thông điệp đầy thách thức dành cho các ông lớn khác. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports tìm hiểu Sofm thất bại trong trận đấu tâm điểm với Bilibili Gaming nhé.

Sofm thất bại trong trận đấu tâm điểm với Bilibili Gaming

WBG thích nghi chậm chạp với thay đổi của trận đấu

Trong ván đấu thứ nhất, cả 2 đội đều cố gắng kiểm soát thế trận và tìm kiếm lợi thế. Tuy nhiên, chênh lệch về tiền gần như không đáng kể. Dẫu vậy, với ưu thế 3 rồng nguyên tố, Weibo Gaming đã tạo ra cái cớ để giải quyết BLG ở hang rồng vào phút thứ 24. Hoàn thành linh hồn rồng, WBG không mắc bất cứ sai lầm nào để vươn lên dẫn trước 1-0.

wbg vs blg

Những tưởng Sofm và các đồng đội có thể nhanh chóng kết liễu trận đấu. Tuy nhiên, WBG đã liên tiếp có những tình huống tự bắn vào chân mình. Theo đó, họ đưa ra lựa chọn gượng ép như Viktor cho TheShy và hướng lên đồ khó hiểu của Akali Băng Trượng Vĩnh Cửu của Angel. Thêm vào đó, BLG đã rất khôn ngoan khi sử dụng đội hình có khả năng thiết lập giao tranh mạnh. Họ đã snowball một cách hoàn hảo và đưa trận đấu trở về thế cân bằng.

Tại ván đấu quyết định, WBG càng gặp khó khi có quá ít công cụ mở giao tranh. Trong khi BLG luôn chiếm ưu thế nhờ khả năng cấu rỉa đến từ Zoe và Ziggs. Ngay cả khi, WBG có được con Baron, nhưng họ đã phải trả giá bằng mạng của các chủ lực. Sau cùng, WBG không thể phòng ngự và chỉ có thể giương mắt đứng nhìn nhà chính bị phá hủy.

blg doggo

Như vậy, chúng ta dễ dàng nhận thấy WBG thua BLG không phải vì trình độ kỹ năng hay macro của họ kém hơn. Nguyên nhân xuất phát từ giai đoạn cấm chọn quá chấm hỏi và những sai lầm cá nhân có hệ thống. Bên cạnh đó, họ cũng không đảm bảo cho Huanfeng được chơi game. Mặc dù anh chàng này đã có thời điểm níu kéo lại hy vọng cho WBG.

Sofm thi đấu thiếu hiệu quả trước Weiwei

Mặc dù nổi tiếng ở khả năng gánh team rất tốt. Tuy nhiên, Sofm đã bị người đàn em Weiwei bắt bài. Trong ván đấu đầu tiên chúng ta được chứng kiến màn đọ sát thương giữa 2 người đi rừng, khi Sofm sử dụng Zed đối đầu Talon của Weiwei. 

WBG là đội có được chiến thắng nhờ khả năng kiểm soát tốt bùa lợi rồng, qua đó ép BLG vào tình thế phải tranh chấp con rồng 4. Từ đó mở ra cơ hội giao tranh để kết liễu đối thủ với bộ đôi song sát Sofm và TheShy. Dẫu có được chiến thắng, nhưng Sofm vẫn xếp sau Weiwei ở chỉ số sát thương, DPM% và đặc biệt là tỷ lệ tham gia hạ gục.

Theo đó, Weiwei góp dấu răng vào tất cả các mạng của BLG, còn Sofm chỉ có KP 65%. Điều này cho thấy, anh vẫn chưa đóng góp quá nhiều trong giao tranh.

 

Trong ván đấu thứ 2, WeiWei đã gây được áp lực mạnh lên bản đồ, đặc biệt là vị trí của Sofm. Anh vượt trội hoàn toàn từ khả năng kiểm soát mục tiêu cho đến hỗ trợ đồng đội. Sofm với con Leesin 0/3/3 không có quá nhiều tác dụng trước đội hình giàu sát thương bên phía BLG. Ngược lại, Xinzhao của Weiwei đã quấy rối và đu bám rất tốt. Anh gây ra lượng sát thương trung bình lên đến 535 cùng KDA 6.5.

Tại ván đấu cuối cùng, chắc hẵn các bạn cũng biết tình huống Sofm để Weiwei cướp mất baron là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại của WBG. Ngay sau đó, Sofm và các đồng đội không thể giành lại được lợi thế. Huanfeng bắn trong tuyệt vọng, dù anh mạnh hơn Doggo rất nhiều. 

Như vậy xuyên suốt chuỗi BO3 này, Sofm để lại rất nhiều nỗi thất vọng. Anh thể hiện phong độ bất ổn và là cái tên nhận nhiều chỉ trích nhất sau thất bại của WBG trước BLG. 

Xem thêm: Gen.G khẳng định sức mạnh sau khi đánh bại DK

TheShy và Angel đều gặp thảm họa khi thử nghiệm tướng

TheShy đã có màn trình diễn không quá tệ trước Bilibili Gaming. Mặc dù, anh bị quan tâm rất nhiều nhưng ở ván đấu thứ nhất, Theshy vẫn biết cách cất cao tiếng gáy. Những tình huống lao lên của Gwen trong tay TheShy đã hủy diệt đội hình của BLG. Thậm chí ở phút 29, anh cùng Sofm đã mở giao tranh một cách đầy bất ngờ, khiến cho đội hình của BLG tan vỡ.  Đặc biệt, TheShy còn được bầu chọn là MVP của ván đấu này.

Kế đến, lựa chọn Viktor không hiệu quả với KDA 0/5/2 đã góp phần khiến WBG bị hủy diệt sau 26 phút. Trong khi ở ván đấu cuối cùng, BLG khiến Graves trong tay TheShy không thể phát huy khả năng đẩy lẻ và hạn chế đóng góp trong giao tranh. Bế tắc có lẽ là cảm giác của TheShy, khi anh không thể gồng gánh được WBG.

theshy đường trên

Về phần Angel, anh gần như tàng hình trong 2 ván thua của WBG. Đầu tiên Akali theo phong cách băng trượng vĩnh cửu thực sự là thảm họa. Anh chẳng có chút nguy hiểm nào nếu so sánh với FoFo. Trong khi đó, LeBlanc cũng không thể uy hiếp vào chủ lực của BLG. Rõ ràng khác biệt ở đường giữa đã dẫn đến hệ quả 2 đường cánh chịu nhiều sức ép. 

Lời kết

Và vừa rồi là nội dung về Sofm thất bại trong trận đấu tâm điểm với Bilibili Gaming. Nhìn chung, Sofm đã có một trận đấu mở nhạt. Tuy nhiên, anh và các đồng đội vẫn còn thời gian để khắc phục những lỗi lầm. Đặc biệt, khâu cấm chọn đang trở thành điểm yếu chí mạng của WBG vào lúc này. Đây sẽ là vấn đề mà họ cần cải thiện ở những vòng đấu sắp tới. Cuối cùng, các bạn hãy theo dõi Kuesports để không bỏ lỡ những tin tức liên quan đến LPL Mùa Xuân 2022 nhé.