Soi kèo, nhận định FPX vs DK lượt về vòng bảng CKTG 2021

Soi kèo FPX vs DK - Lượt về

Sở hữu thành tích bất bại ở lượt đi, DK hiểu rằng chỉ cần thêm một chiến thắng nữa, họ sẽ lọt vào tứ kết. Trong khi đó, FPX đang rất muốn rửa hận và san bằng khoảng cách về mặt điểm số với đối thủ. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports soi kèo, nhận định FPX vs DK lượt về vòng bảng CKTG 2021 nhé.

Nhận định FPX vs DK lượt về vòng bảng CKTG 2021

Đường trên: thử thách của những người chơi tay to

Cả Nuguri và Khan đều là mẫu người chơi carry với những con số thống kê vô cùng ấn tượng. Lần lượt, người đi đường trên của FPX tạo ra khoảng cách 21 chỉ số lính, 417 vàng và 385 điểm kinh nghiệm sau giai đoạn laning. Trong khi, Đại Hãn cũng không phải dạng vừa, với chênh lệch 32 chỉ số lính, 2151 vàng và 1247 điểm kinh nghiệm so với đối thủ sau 15 phút. Rõ ràng khả năng gánh team của 2 tuyển thủ người Hàn này là không cần phải bàn cãi. Khác biệt lớn nhất đến từ lối chơi và cách thức hỗ trợ đồng đội mà thôi.

soi kèo đường trên fpx vs dk

Theo đó, Nuguri đang sở hữu 63.8% tỷ lệ tham gia hạ gục. Đặc biệt với con bài Kennen, anh luôn sẵn sàng lao lên mở combat hoặc dịch chuyển chặn đầu đối thủ. Chưa dừng lại ở đó, với lượng sát thương chiếm đến 40.7% của cả đội. Nuguri dường như đang  phải gồng gánh quá nhiều trọng trách vào lúc này.

Ở bên kia chiến tuyến, Khan có chút thua thiệt khi tỷ lệ tham gia hạ gục là 58.9%. Nhưng bù lại khả năng đẩy lẻ với 2 con bài Graves hay Jax luôn đạt được hiệu suất cao. Ngoài ra, sức tấn công lên đến 561.5 DPM cũng giúp cho anh dễ dàng clear nguyên team địch. Chính vì vậy, Khan có thể chơi hơi cá nhân, nhưng anh vẫn biết cách tác động đến ván đấu theo hướng có lợi cho DK.

Đi rừng: sự vượt trội của thần rừng xứ kim chi

Tian vẫn chưa thật sự hòa nhịp với lối chơi của toàn đội. Anh thua đường và hỗ trợ các lane kém hiệu quả đã đành. Nhưng các chỉ số về mặt kiểm soát bản đồ như điểm tầm nhìn hay chỉ số phá mắt, anh đều ở mức thấp. Do đó, Tian luôn bị đối phương dẫn trước sau 15 phút đầu trận. Điều này khiến các lane phải hoạt động nhiều hơn để bù đắp vào công việc kiểm soát thay cho người đi rừng.

Nếu như Tian phong độ thất thường bao nhiêu thì Canyon lại ổn định và bùng nổ bấy nhiêu. Anh không quá hổ báo và tấn công dồn dập, nhưng vẫn dẫn trước 700 vàng. Với bể tướng và lối chơi đa dạng, Canyon luôn tìm được hướng đi riêng để tiếp cận con mồi. Thậm chí con bài Trundle trong tay anh đã khiến FPX chết lặng với KDA 14. Chưa hết, khả năng kiểm sát cũng là một điểm mạnh mà chúng ta phải quan tâm.

soi kèo đi rừng fpx vs dk

Sở hữu điểm tầm nhìn 1.89, Canyon cung cấp một lượng thông tin lớn dành cho các người đồng đội. Đây cũng là mấu chốt mở ra những tình huống tấn công hay khai thác khoảng trống của đối phương. Đáng chú ý, DK luôn là đội có được rồng nguyên tố và chưa mất bất kỳ con sứ giả khe nứt nào. Chính vì vậy, có thể khẳng định Canyon đang vượt trội hoàn toàn so với Tian ở trận đấu này.

Xem thêm: Soi kèo, nhận định EDG vs T1 lượt về vòng bảng CKTG 2021

Đường giữa: trục sương sống trong lối chơi

Cả Doinb và Showmaker đều là những cá nhân kiệt xuất. Tầm ảnh hưởng của họ thể hiện qua tỷ lệ tham gia hạ gục lên đến 70%. Tuy nhiên, sự khác biệt về cách chơi và mục đích chiến thuật đã khiến Doinb có phần thua thiệt với Showmaker.

Thật vậy, người chơi đường giữa của FPX chủ yếu sử dụng những vị tướng pháp sư mang thiên hướng cover và hỗ trợ. Đồng thời, anh phải chấp nhận hy sinh giai đoạn đi đường để di chuyển ra 2 cánh hoặc giúp Tian dễ thở hơn. Điều này trực tiếp khiến cho Doinb bị đối phương dẫn trước 26 chỉ số lính, 906 vàng và 581 điểm kinh nghiệm.

nhận định cktg 2021

Do đó, có thể khẳng định sự phụ thuộc quá nhiều của FPX vào Doinb đang trở thành con dao hai lưỡi vô cùng nguy hiểm. Nếu ở trận đấu lượt về với DK, Doinb lại tiếp tục thua lane thì cơ hội của bầy phượng hoàng gần như bằng 0.

Chuyển sang bên kia chiến tuyến, với tỷ lệ thắng đường lên đến 100%, Showmaker chính là ông hoàng ở đường giữa. Những kỷ lục như chênh lệch 3 đợt lính, 1176 vàng và 394 điểm kinh nghiệm so với đối thủ đã trở thành kịch bản quá quá quen thuộc.

Tuy nhiên, sự đa dạng trong ban/pick mới là điều khiến Showmaker không thể bắt bài. Từ pháp sư kiểm soát như Ryze hay TF cho đến con bài sát thủ là Leblanc. Người đi đường giữa của DK luôn thể hiện sự áp đảo tuyệt đối. Chính vì vậy, nếu FPX không tìm cách ngăn cản Showmaker thì kết quả thế nào chắc các bạn đã biết.

Đường dưới: nơi bất ổn nhất bản đồ

Có một thực tế là cả Lwx lẫn Ghost đều đang có phong độ vô cùng tệ hại. Nhiệm vụ của họ chỉ dừng lại ở việc đóng góp thêm sát thương và làm mềm mục tiêu mà thôi. Thật bất ngờ khi lượng sát thương cả 2 chỉ chiếm khoảng 20% của cả đội. Do đó, sự đột biến ở đường dưới giờ đây phụ thuộc vào 2 người chơi hỗ trợ.

Crisp nổi bật ở khả năng mở combat ấn tượng với những con bài như Nautilus, Leona hay Rakan. Đồng thời, công việc kiểm soát mắt luôn đạt hiệu quả cao với điểm tầm nhìn 3.15. Do đó, Crisp luôn tìm kiếm cơ hội đảo đường mỗi khi rảnh rỗi hoặc đánh hơi thấy giao tranh.

soi kèo fpx vs dk lượt về

Ở chiều ngược lại, Beryl thường sử dụng những vị tướng dạng buff như Lulu hay Yuumi để cover cho chủ lực. Bên cạnh đó, khả năng tấn công cũng được đảm bảo với các con bài có khống chế trên diện rộng như Rell. Chính nhờ sự đa dạng trong cách chơi sẽ là tiền đề mang lại lợi thế dành cho DK trước FPX.

Soi kèo FPX vs DK lượt về vòng bảng CKTG 2021

Với những phân tích ở trên, kèo đấu giữa FPX vs DK đang có lợi thế dành cho hạt giống số 1 của Hàn Quốc. Mặc dù cả 2 đều đặt trọng tâm ở đường trên nhưng cặp đôi rừng mid của DK nhỉnh hơn so với FPX. Trong khi đó, hai xạ thủ đường dưới đang để lại nhiều lo ngại và là điểm yếu duy nhất của hai ông lớn này.

Do đó, đây là nơi rất dễ bị khai thác, và Ghost cũng như Lwx sẽ phải thi đấu một cách cẩn thận nếu không muốn trở thành hố đen của cả đội. Sau cùng, mình xin được dự đoán chiến thắng sẽ giành cho DK. Đồng thời, các mục tiêu lớn như rồng đầu tiên hay sứ giả đều sẽ rơi vào tay của DK. Trong khi đó, chiến công công sẽ đến từ đường trên và cũng sẽ thuộc về DK.

Lời kết

Và vừa rồi là soi kèo, nhận định FPX vs DK lượt về vòng bảng CKTG 2021. Nếu FPX không chuẩn bị một chiến thuật dị để gây bất ngờ cho DK thì thật sự rất khó khăn để họ phục thù . Tuy nhiên, khi nhà chính chưa nổ vẫn chưa thể biết được ai mạnh hơn ai. Do đó, chúng ta hãy cùng nhau cổ vũ cho cả 2 đội tại CKTG 2021 nhé.