Soi kèo, nhận định HLE vs RNG lượt về vòng bảng cktg 2021

soi kèo hle vs rng

Trong trận đấu lượt đi, HLE là đội có khởi đầu tốt hơn. Nhưng khả năng giao tranh và khai thác mục tiêu lớn kém hiệu quả đã khiến họ ra về với đôi bàn tay trắng. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports soi kèo, nhận định HLE vs RNG lượt về vòng bảng CKTG 2021 nhé.

Nhận định HLE vs RNG lượt về vòng bảng CKTG 2021

Đường trên: sự thống trị của Xiaohu

Morgan thì chắc chúng ta không cần bàn nữa, sự thua thiệt quá lớn trong giai đoạn đi đường là điểm yếu chí mạng của chàng trai này. Thậm chí ở trận lượt đi, anh đã bị Xiaohu bỏ xa đến hơn 100 chỉ số lính. Chính vì thiếu hụt về mặt trang bị, mà lượng sát thương Morgan gây ra không đủ hạ gục bất kỳ ai bên phía RNG. Do đó, chàng trai này nên suy nghĩ đến những sự lựa chọn đa năng hơn trong giao tranh.

Đường trên hle vs rng
Morgan sẽ có 1 trận đấu vô cùng khó thở

Chuyển sang bên kia chiến tuyến. Sở hữu KDA 7.8, lượng sát thương gây ra lên đầu kẻ địch 676.5, Xiaohu thể hiện khả năng gánh team vô cùng khủng khiếp. Anh đè lane một cách triệt để với những chất tướng như pháp sư và xạ thủ. Chính sự đa dạng về bể tướng đã tạo ra bất ngờ cho đối thủ, và gia tăng sự linh hoạt trong cách chơi.

Tuy nhiên, để có được sự vượt trội đó, chúng ta không thể không nhắc đến sự quan tâm mà đồng đội dành cho Xiaohu. Cả Wei, Cryin và Ming luôn tìm mọi cách hỗ trợ đường trên mỗi khi có cơ hội hoặc nhận thấy nguy hiểm. Do đó, chiến thuật chơi game theo kiểu gia đình này đã và đang phát huy hiệu quả một cách tối đa.

Đi rừng: cuộc chiến kiểm soát bản đồ

Sự hy sinh trong giai đoạn đầu để can thiệp sớm vào các lane đã giúp Willer và Wei trở nên rất khó đoán. Nhìn chung, cả 2 đều sở hữu lượng CS trung bình khoảng 4.8, và lượng vàng chiếm khoảng 18%. Điều này thể hiện phong cách đi rừng ăn thịt, luôn tìm kiếm cơ hội tấn công với những con bài giàu sát thương.

Thậm chí, họ sẵn sàng cắm trại để phục vụ cho carry chính của đội. Chính nhờ tinh thần hết mình vì tập thể mà cả 2 luôn là những mắc xích quan trọng trong đội hình.

đi rừng hle vs rng
So với Wei thì Willer sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, Wei hoàn toàn nhỉnh hơn Willer ở chuyện gánh team, khi tạo ra lượng sát thương gấp đôi đối thủ. Trong khi đó, nhiệm vụ kiểm soát bản đồ cũng được anh thực hiện một cách chỉnh chu với điểm tầm nhìn 1.7. Thế nên, theo mình, Wei vẫn là người có tầm ảnh hưởng lớn hơn Willer trong cuộc đối đầu này.

Xem thêm: Soi kèo, nhận định HLE vs PSG lượt về vòng bảng cktg 2021

Đường giữa: nghịch lý trong phong cách đảo đường

Nếu như Chovy nổi tiếng với khả năng tự đẻ lính tự ăn thì Cryin lại không đặt nặng điều đó. Chovy bám trụ và tập trung nhiều vào việc làm chủ đường giữa, trong khi Cryin sẵn sàng di chuyển để bổ sung lượng kinh tế từ những điểm hạ gục. Chính sự đối nghịch trong lối chơi đã khiến cả 2 tác động đến trận đấu theo những cách khác nhau.

đường giữa hle vs rng
Chovy vẫn có thể win lane nhưng liệu có win game?

Chovy cần nhiều tài nguyên để có thể gánh team vào giai đoạn cuối trận. Do đó, anh ít khi bỏ lane và thường chỉ phản ứng lại những tình huống dịch chuyển của đối phương. Ngược lại, Cryin chấp nhận đánh kèo dưới và chơi an toàn. Nhưng với sự lựa chọn TF, anh luôn cố gắng tìm bãi đáp thuận lợi để hỗ trợ Xiaohu băng trụ hay cover cho Gala ở đường dưới.

Chính vì vậy, Cryin chỉ đóng vai trò là người mang lại những hiệu ứng khống chế để đồng đội hạ gục mục tiêu mà thôi. Thế nên, Chovy cần phải chơi tấn công mạnh bạo để hạn chế sự di chuyển của Cryin.

Đường dưới: sự hiệu quả trong giao tranh của xạ thủ

Như các bạn đã biết, Deft luôn sở hữu những chỉ số đi đường tuyệt vời, nhưng cụ thể hóa lợi thế đó thành sát thương có vẻ như chưa được như mong muốn. Trong khi đó, Gala lại có giai đoạn đầu rất bình thường và anh chỉ thực sự lên tiếng khi hoàn thành những món trang bị cần thiết. Với lượng sát thương lên đến 609.8, rõ ràng Gala ăn đứt Deft ở khả năng xả đạn trong giao tranh. Do đó, đây là điểm mấu chốt quyết định kết quả trận đấu này.

ĐƯỜNG DƯỚI HLE VS RNG
Nếu xạ thủ không được chơi thì sẽ rất khó

Về phần hỗ trợ, ngoài trận đấu với Fnatic, Vsta quá mờ nhạt trong cả nhiệm vụ mở giao tranh lẫn bảo kê cho Deft. Sự thiếu tính toán trong việc sử dụng chiêu thức, cũng như hay bị bắt lẻ đã khiến Vista đặt đồng đội của mình vào thế giao tranh thua người. Ngược lại, Ming luôn biết thời điểm lao vào để tạo ra đột biến cho team.

Khả năng mở combat hoặc nhắm vào chủ lực đối phương với Rell hay Sett đã mở ra cơ hội quét sạch cho RNG. Do đó, bộ đôi Gala và Ming đang được đánh giá rất cao ở khả năng giao tranh cuối trận.

Soi kèo HLE vs RNG lượt về vòng bảng CKTG 2021

Với những đánh giá ở trên, kèo đấu lượt về giữa HLE vs RNG theo mình vẫn sẽ có lợi thế dành cho RNG. Mặc dù, đường giữa Chovy có thể nghiền nát Cryin về mặt chỉ số lính. Nhưng khả năng combat tổng với những cá nhân có thể tạo ra đột biến sẽ là thứ vũ khí vô cùng nguy hiểm của RNG. Do đó, mình xin được dự đoán đội chiến thắng sẽ là RNG. Đồng thời, chiến công đầu cũng sẽ thuộc về họ. Tuy nhiên, với giai đoạn đi đường tốt hơn, khả năng cao các mục tiêu lớn như rồng đầu tiên hay sứ giả sẽ thuộc về HLE. 

Lời kết

Và vừa rồi là soi kèo, nhận định HLE vs RNG lượt về vòng bảng CKTG 2021. Hiện tại, hạt giống số 3 của khu vực LPL đang có phong độ rất cao ở giải đấu năm nay. Thế nên, HLE sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn nghĩ đến chiến thắng. Do đó, chúng ta hãy cùng nhau chờ xem đội tuyển nào sẽ nở nụ cười trong kèo đấu căng thẳng này nhé.