Có thể bạn chưa biết SP là gì trong Liên Quân Mobile

SP trong liên quân là gì

Trong liên quân mobile có rất nhiều thuật ngữ buộc người chơi phải tìm hiểu, phải biết thì mới có thể chơi game được. Thuật ngữ SP là một điển hình như thế. Vậy SP là gì trong liên quân? Nếu bạn còn chưa rõ về thuật ngữ này thì hãy đọc ngay bài viết này của chúng tôi. Đây là những thông tin chi tiết và chính xác nhất về thuật ngữ SP trong liên quân mobile.

>>> Xem thêm: AD trong Liên Quân là gì?

SP trong liên quân là gì
SP trong liên quân là gì?

SP là gì trong liên quân?

SP là từ viết tắt của support, thuật ngữ này dùng để chỉ những vị tướng hỗ trợ trong Liên Quân Mobile. Thông thường những vị tướng này sẽ đi cùng với xạ thủ đường rồng. Đây chính là một vị trí không thể thiếu ở bất cứ đội hình chiến đấu nào của liên quân.

Trong liên quân mobile giai đoạn đi đường rừng là giai đoạn cần một vị tướng hỗ trợ làm rất nhiều điều. Những điều này thường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu. Có thể nói tướng hỗ trợ gánh vác một nhiệm vụ rất lớn. Đó chính là nuôi nấng xạ thủ và hỗ trợ những vị trí khác. Ở một số trường hợp tướng hỗ trợ cần tạo khoảng trống cho xạ thủ được farm và ngăn chặn những điều bất lợi. 

Ngoài việc chăm sóc cho sát thương chủ lực, tướng hỗ trợ còn cấu rỉa đối phương, ép góc và gây áp lực. Tướng hỗ trợ được chia làm 3 nhóm khác nhau, bao gồm: chống chịu đỡ đòn, cấu rỉa gây áp lực và chuyên hồi máu. Cùng hiểu thêm sp là gì trong liên quân qua những thông tin tiếp theo đây.

Danh sách sp trong liên quân

Nói đến đây chắc hẳn các bạn cũng đã biết SP là gì trong liên quân. Nhưng chúng tôi vẫn muốn giới thiệu với các bạn 10 vị tướng hỗ trợ liên quân để các bạn hiểu tường tận hơn. Cùng tìm hiểu nhé!

Chaugnar

Chaugnar mặc dùng không được quá ưa chuộng nhưng lại cực kỳ hữu ích trong những pha giao tranh. Vị tướng này có nhiều kỹ năng làm chậm với 2 chiêu nước xoáy và thủy triều. Ngoài ra Chaugnar còn có khả năng miễn nhiễm chống chế với chiêu nội tại đại dương và đặc biệt là chiêu cuối.

Tướng SP Chaugnar trong liên quân
Hình ảnh tướng SP Chaugnar trong liên quân mobile

Tuy nhiên chaugnar không có khống chế cứng, đây là điểm yếu chết người của vị tướng này. Bởi khi không có khống chế cứng thì sẽ rất khó để giữ lại đối thủ. Với 1 vị tướng sát thủ cơ động như chaugnar thì khống chế cứng lại càng cần thiết.

Alice

Đây là tướng hỗ trợ có khả năng thắng cao. Alice có bộ kỹ năng bước chân thần tốc – lá chắn thời không – vụ nổ thời không – dòng chảy thời không. Ngoài ra alice còn có khả năng cover đồng đội, làm choáng cực tốt. Đặc biệt là vị tướng này sở hữu nhiều kỹ năng khống chế cứng và khả năng bảo kê tốt.

Điểm yếu của alice nằm ở chỗ máu giấy nên dễ bị sát thủ đội bạn bắt. Bên cạnh đó thời gian hồi chiêu của tướng hỗ trợ này khá lâu vì vậy không thể cover kịp để bảo vệ đồng đội.

Payna

Payna có khả năng hồi máu mạnh và được mệnh danh là hổ máu di động của liên quân. Vì thế mà nó có thể giúp đồng đội hồi máu lại một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, khả năng làm chậm và làm choáng của payna cũng rất cao. Khả năng này sẽ giúp ích trong việc làm choáng đối phương để đồng đội dễ dàng kết liễu.

Cũng giống như Alice, Payna có lượng máu khá mỏng nên rất dễ bị đánh bại. Với chiêu cuối, Payna buộc phải lao vào giữa đội hình của địch thì mới có tác dụng. Vì thế mà vị tướng này rất dễ bị mất mạng.

Xeniel

Xeniel là một trợ thủ mang thiên hướng chống chịu. Vị tướng này được sử dụng khá nhiều trong những cuộc giao tranh. Bởi có ưu điểm về khả năng chống chịu và khả năng làm choáng tốt.

Tuy nhiên, ở Xeniel lại có kỹ năng định hướng yếu. Từ đó khiến người chơi phải mất nhiều thời gian để lựa chọn chiêu thức cho phù hợp.

Teemee

Khả năng áp sát khiến cho đối thủ không thể chạy của Teemee là điều không phải bàn cãi. Bên cạnh đó vị tướng này còn có khả năng làm choáng và hồi sinh cho đồng đội.Điểm yếu của Teemee đó chính là thời gian hồi chiêu khá lâu.

Annette

Annette là vị tướng có khả năng cover đồng đội tốt nhất trong tất cả các tướng. Và đặc biệt là Annette có khả năng quấy rối đối thủ và loại bỏ chống chế. Tuy nhiên tướng hỗ trợ Annette có nhược điểm là máu giấy và thiếu động cơ.

Sephera

Đây là vị tướng hỗ trợ có khả năng toàn diện nhất,từ việc bảo kê đồng đội cho đến việc gây sát thương. Ngoài ra, ở Sephera còn có khả năng hồi máu nhanh và khả năng không thể bị chọn làm mục tiêu. Lượng máu khá thấp là điểm yếu của vị tướng này.

Zip

Zip khá hoàn hảo trong việc chống chịu, gây sát thương và bảo kê cho đồng đội. Đặc biệt ở Zip có khả năng miễn nhiễm sát thương. Tuy nhiên điểm yếu của Zip lại nằm ở chỗ có quá nhiều chiêu thức nên gây khó khăn trong việc điều khiển.

Krizzix

Krizzix được mệnh danh là bậc thầy ẩn thân, hỗ trợ đồng đội. Bên cạnh đó Krizzix còn có khả năng sát thương lớn lên kẻ địch. Nhược điểm của vị tướng này chính là thời gian hồi chiêu lâu nên lượng sát thương chủ yếu phụ thuộc vào những đòn đánh tay. 

Rouie

Tướng SP Rouie
Tướng SP Rouie trong liên quân mobile

Đây là vị tướng cuối cùng trong danh sách tướng hỗ trợ liên quân. Rouie có khả năng tăng tốc, đưa đồng đội về tế đàn và khả năng gây sát thương lớn. Thời gian hồi chiêu lâu và năng lượng sử dụng cho các chiêu thức lớn chính là nhược điểm của vị tướng này.

Tạm kết về SP là gì trong Liên Quân

Vừa rồi là những điều mà Ku Esports lý giải cho câu hỏi SP là gì trong liên quân. Hy vọng rằng bạn đã hiểu hơn về thuật ngữ này và có thể chọn cho mình những vị tướng thật phù hợp trong những cuộc giao tranh.