Hướng dẫn cách sửa lỗi efootball: lag, văng game…

cách sửa lỗi efootball

Mới cách đây ít hôm tựa game đỉnh cao efootball vừa ra mắt người chơi trên khắp mọi nền tảng. Nhưng game mới được ra mắt cũng đã có những phản ánh đến từ phía người chơi khi họ gặp một số hiện tượng lỗi. Những lỗi này xảy ra khiến cho trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng rất nhiều. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Ku Esports tìm hiểu về cách sửa lỗi efootball: lag, văng game…

Giới thiệu đôi nét về efootball và cấu hình chơi 

Tựa game sẽ thay thế PES vang danh một thời

Như chúng ta đều biết PES ( Pro Evolution Soccer ) từng có được thành công vang dội như thế nào sau 20 năm gắn bó. Biết bao nhiêu thế hệ đã gắn bó với dòng game này cùng bao kỷ niệm. Và giờ đây efootball được cho là sẽ thay thế con đường mà PES đã mở ra. Hãng Konami đã chính thức tuyên bố khai tử thương hiệu PES và thay vào đó là efootball. 

Game efootball
Tựa game sẽ thay thế PES vang danh một thời

Khi có màn thông báo ra mắt game nhiều người đã rất kỳ vọng rằng efootball sẽ là một siêu phẩm đánh dấu bước ngoặt thay đổi cả một chặng đường của Konami. Được cho là có thể chơi miễn phí thay vì phải mua đĩa cứng vật lý như trước kia. Đặc biệt hơn cả là các hệ máy như PS4, PS5, Xbox Series X/S, PC, … đều đã có thể chơi chéo được với nhau. Đồ họa và gameplay được hãng này công bố là sẽ có những thay đổi vượt trội.

Cấu hình để có thể chơi được efootball

Cấu hình chơi game ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng chơi và trải nghiệm của một trận đấu. Những hiện tượng máy bị giật lag, nhiều phần cũng đến từ cấu hình không tương thích với trò chơi. Dưới đây là những cấu hình để bạn tham khảo khi chơi.

Xem thêm: Cài đặt cơ bản game Efootball mới nhất mà bạn sẽ quan tâm

Cấu hình tối thiểu

Đây là cấu hình thấp nhất mà các dòng máy buộc phải có nếu người chơi muốn chơi efootball.

 • Hệ điều hành: Windows 7 / 8.1 /10 – 64 bit
 • CPU: Intel Core i3 – 2100 hoặc AMD Phenom II X4 965 hoặc là tương đương
 • RAM: 8GB
 • Card đồ họa: NVIDIA GTX 660 2GB hoặc AMD Radeon HD 7850 2GB hoặc tương đương
 • Dung lượng ổ cứng: 50GB bộ nhớ trống

Cấu hình yêu cầu

Đây là cấu hình mà nhà sản xuất game khuyên bạn sử dụng để có được những trải nghiệm mượt mà nhất của trò chơi. 

 • Hệ điều hành: Windows 10 64 – bit
 • CPU: Intel i3 6300T hoặc là AMD Athlon X4 870K, các dòng tương đương và cao hơn.
 • RAM: 8GB
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 670 hoặc AMD Radeon R9 270X, các dòng tương đương hoặc lớn hơn.
 • Dung lượng ổ cứng: 50GB bộ nhớ trống.
cấu hình chơi pes
Cấu hình để có thể chơi được efootball

Cách sửa lỗi efootball: lag, văng game khi chơi

Là một game được đầu tư kỹ lưỡng xong cũng có những tình huống khi người chơi gặp một số lỗi trong game mà nhà sản xuất cũng không lường trước được. Dưới đây là một số lỗi hay gặp và cách để khắc phục tình trạng đó.

Một số lỗi thường gặp trong quá trình chơi Efootball

 • Khi chơi gặp tình trạng giật lag: Lỗi này không chỉ bị gặp ở Efootball mà còn rất nhiều các game khác đã từng gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là như đã nói qua ở trên. Cấu hình thiết bị của các bạn không đạt được yêu cầu về cấu hình tối thiểu của efootball. Dẫn đến tình trạng khi chơi thiết bị hoạt động quá công suất nên sinh ra hiện tượng giật và lag rất khó chịu. Thậm chí là có thể đứng hình không thể chơi được nữa.
 • Lỗi thứ 2 mà cũng rất nhiều người đang gặp phải hiện giờ khi chơi game efootball đó là nhấn “ Play Game “ chạy được tầm 15 – 20s là bị out khỏi Steam. Nhưng khi chơi sang những game khác thì lại không bị sao. Lỗi này thì không phải do thiết bị của bạn mà đến từ game. Nhưng cách khắc phục cũng không quá khó.
 • Lỗi hiển thị là “ Where do you want to install? “. Lỗi này là do máy của các bạn chưa đăng nhập tài khoản Microsoft.

Xem thêm: Thông tin về việc eFootball bị chặn ở Việt Nam mới nhất

Cách khắc phục những lỗi hay gặp khi chơi game

+ Lỗi đầu tiên là tình trạng giật, lag mà khi chơi efootball các bạn gặp phải. Nguyên nhân như đã nói ở trên thì cách khắc phục là các bạn có thể nâng cấp về cấu hình cho thiết bị của mình. Nâng cấp về RAM hoặc là Card Đồ Họa để cải thiện tình trạng này.

cách sửa lỗi efootball
Cách sửa lỗi efootball: lag, văng game… thường gặp trong lúc chơi

Hoặc bạn có thể vào cài đặt của game giảm tất cả đồ họa, cấu hình về giao diện hình ảnh xuống mức thấp nhất. Nhưng việc làm này chỉ là biện pháp tạm thời và thường không được hiệu quả tối đa so với việc đáp ứng được chuẩn cấu hình của game. Và một điều quan trọng hơn là khi bạn giảm chất lượng hình ảnh, đồ họa trong game xuống thì trải nghiệm; cảm giác chơi cũng không hoàn toàn trọn vẹn.

+ Cách khắc phục lỗi thứ 2 này không quá khó. Tình trạng khi bạn gặp lỗi thứ 2 này là màn hình sẽ hiện lên “ Sorry, something went wrong… “. Với lỗi này đơn giản bạn chỉ cần sửa game về lại nguyên bản. Nếu bạn cài game trên Steam thì bạn chỉ cần Verify Integrity lại game. Còn đối với những ai cài game trên Microsoft Store thì tìm game trong mục App & Feature; sau đó Reset lại game là được.

+ Còn về lỗi hiển thị thứ 3 “ Where do you want to install ? “ Lỗi này bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft là được.

Kết luận

Bài viết ngày hôm nay đã mang đến cho bạn những thông tin về cách sửa lỗi efootball: lag, văng game,… Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ các bạn có thể xử lý được những lỗi này khi gặp phải trong quá trình chơi game. Cảm ơn các bạn đã chú ý và quan tâm bài viết.