Chỉ số sức mạnh công kích là gì trong Đấu Trường Công Lý

Sức mạnh công kích là gì?

Đây là một chỉ số để đánh giá khả năng gây sát thương cho kẻ địch của vị tướng mà bạn đang chơi. Chỉ số này được tính bằng đơn vị damage và được gọi là damage vật lý. Sức mạnh công kích là gì nếu nó được tính là damage chuẩn? Cùng tìm hiểu về câu hỏi này với chúng tôi nhé!

Sức mạnh công kích là gì?

Trên điểm số cơ bản của một vị tướng sẽ có nhiều con số khác nhau. Các con số này chủ yếu sẽ thể hiện khả năng công thủ của vị tướng mà bạn đang chơi.

Đó là các chỉ số như chỉ số sức mạnh, bao gồm sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật. Các chỉ số khác như giáp, kháng phép hay thời gian hồi chiêu và tốc độ đánh. 

Lưu ý về các chỉ số này sẽ giúp bạn phân định vị tướng mà mình đang chơi là thuộc hệ gì. Đó sẽ là tướng tank nếu lượng giáp, kháng phép và chỉ số máu lớn.

Ngược lại nếu chỉ số công kích cao thì đó có thể là Ad, Ap hoặc là Đấu sĩ, Sát thủ, Xạ thủ. Chủ yếu là các tướng tấn công. 

Đòn đánh cơ bản của bạn gây ra được bao nhiêu damage sẽ được tính bằng chỉ số này. Đồng thời chỉ số này sẽ thay đổi tùy theo cấp của nhân vật mà bạn đang chơi.

Bạn cũng có thể tăng chỉ số này thông qua những vật phẩm kèm theo. Vật phẩm được mua bằng tiền kiếm được do bạn farm và tiêu diệt tướng địch. 

Kết hợp hiệu quả giữa các chiêu thức và lượng sức mạnh công kích được trang bị. Bạn sẽ có thể dễ dàng hạ gục được kẻ địch khi vào chiến trận. Thậm chí các tình huống 1 đánh 5 vẫn nghiêng về thế lợi cho bạn.

Tuy nhiên điều này là không hề dễ vì không chỉ đơn giản gây sát thương. Bạn cũng cần học cách né tránh và di chuyển khi chiến đấu nữa. 

Sức mạnh công kích là gì?
Sức mạnh công kích là gì?

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Varus Chinh Phục hấp dẫn

Các món đồ phù hợp cho việc tăng sức mạnh của tướng

Nếu chọn chơi một vị tướng theo dòng Semi tank thì bạn nên lên song song giữa damage và kháng. Thường các vị tướng này là tướng Đấu sĩ, Bán tank, Ad cận chiến và các Ad carry mới. Nhận đây, có một vài bạn newbie thắc mắc Semi tank là gì? Trong Liên Minh, Semi Tank là một đấu sĩ, xây dựng dựa trên lối lên đồ nửa phòng thủ, nửa sát thương với kháng phép.

Nếu chơi Đấu sĩ bạn có thể lên Rìu Đại Mãng Xà để tăng sức mạnh công kích. Món trang bị này cũng giúp tăng khả năng đánh lan của bạn. 

Nếu chọn chơi các tướng xạ thủ thì bạn nên chọn các món có kết hợp thêm tốc đánh. Những tướng như Vayne hay Jhin rất cần tốc đánh cao.

Những tướng như Caitlyn và Ashe lại cần lượng damage lớn để dứt điểm kẻ địch. Các món như Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm rất thích hợp cho các vị tướng này. 

Còn nếu thích chơi theo kiểu hit and run thì bạn cũng đừng quên lên thêm chí mạng. Từng đòn đánh thường không chỉ có thêm sát thương mà còn có shock damage cao.

Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ là lựa chọn phù hợp cho các vị tướng như Miss Fortune hay Ezreal vì cần hồi mana nhanh. 

Sức mạnh công kích còn đến từ điểm số do ngọc cung cấp cho bạn. Lên đúng bảng phù hợp sẽ mang lại cho bạn nhiều điểm sát thương hơn. Áp Đảo chính là bản ngọc giúp tăng nhiều damage cho tướng nhất.

Các bảng như Chuẩn Xác thích hợp cho Ad carry. Bảng Phép Thuật thích hợp cho các tướng phép, Kiên Định lại dùng cho tướng tank. Cảm ứng thích hợp cho Sp. 

Chọn đúng bản Ngọc và các điểm tăng hợp lý sẽ mang đến hiệu quả tác chiến bất ngờ. Trong đó có sức mạnh công kích và các hiệu ứng kèm theo. 

Chùy gai tăng sức mạnh công kích
Chùy gai tăng sức mạnh công kích

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chơi Zigg hiệu quả

Note cho newbies trong Liên Minh Huyền Thoại

Bạn cần lưu ý chọn cho mình những món đồ phù hợp nhưng phải hiệu quả. Nhất là khi chọn chơi các tướng dùng damage vật lý là chủ yếu.

Điểm công kích còn cộng lên cả chiêu thức của tướng. Do đó nhớ đọc hướng dẫn chiêu thức khi chọn tướng nhé. 

Bạn nên chọn các trang bị có thêm hiệu ứng như Đao Thủy Ngân hay Gươm Của Vua Vô Danh. Những món có hiệu ứng sẽ phù hợp cho nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Chọn những món thuần damage như Vô Cực Kiếm, thuần tốc độ đánh như Song Kiếm Ma Vũ sẽ rất tốn kém. 

Những món trang bị có thêm hút máu như Chùy Gai Malmortius hay Rìu Mãng Xà cũng đáng chú ý. Nhất là với các tướng cận chiến hay các tướng xạ thủ chủ yếu dùng damage tay.

Các vị tướng này nên được kết hợp với các tướng có khống chế tốt như Leona, Morgana, LeeSin, Lux hay Maokai. 

Sau khi đã đạt được những yếu tố trên thì bạn cũng cần trang bị cho mình một số kỹ năng chơi tốt. Kỹ năng này bạn có thể tham khảo từ các game thủ chuyên nghiệp có tiếng trong LoL. Tuy nhiên bạn cũng nên tự mình khám phá về tiềm năng của bản thân thông qua đấu thường và đấu hạng. 

rìu đại mãng xà có hút máu rất được nhiều người sử dụng
rìu đại mãng xà có hút máu rất được nhiều người sử dụng

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu cụ thể Thug Life là gì trong Liên Minh

Tạm kết – Sức mạnh công kích là gì

Khai thác tốt những lợi thế do sức mạnh công kích mang lại là điều giúp bạn chiếm thế thượng phong trong game. Liên Minh Huyền Thoại đã và đang không ngừng hoàn thiện chế độ chơi của mình. URF, Một cho tất cả, Cướp cờ và các event khác của game sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc khó tả. Chúc bạn may mắn và hẹn gặp lại bạn trong LoL nhé!