Liệu Suning Gaming có còn mạnh mẽ trong năm 2021?

suning gaming sẽ ra sao 2021

Sau màn trình diễn đáng quên tại Demacia Cup cùng sự ra đi của SwordArt và những phát ngôn “tai bay vạ gió” trên stream của Huanfeng, tương lai của Á quân thế giới Suning Gaming vẫn đang là một dấu chấm hỏi rất lớn.

Tình hình của Suning Gaming với đội hình hiện tại

Với màn trình diễn đáng thất vọng mình của, Suning Gaming đang đối mặt với rất nhiều vấn đề trong nội bộ. Qua một mùa chuyển nhượng có thể nói là không mấy thành công, cùng với sự mất đi HLV ChaSao và siêu sao hỗ trợ SwordArt, Suning Gaming đang khá bấp bênh và thể hiện lối chơi “a-ma-tơ”, gãy khúc và thiếu gắn kết.

swordart suning

Nhà đương kim Á quân thế giới 2020 đã có một màn trình diễn tệ hại tại Demacia Cup và để thua chóng vánh trước Vici Gaming 0-3 ngay tại trận ra quân. Huanfeng không thi đấu, bộ đôi đường dưới mới của Suning là JinJiao – ON thi đấu thất vọng, trong khi ngôi sao số 1 của họ là SofM cũng đã không có được phong độ cao nhất. Fan hâm mộ đã đặt ra nghi ngờ rằng việc mất đi 2 đầu tàu là HLV ChaSao và hỗ trợ SwordArt đã thực sự ảnh hưởng nặng nề tới chiến thuật và lối chơi của Suning. 

Nguyên do là đâu?

SofM đang không có một phong độ cao nhất, Huanfeng không được thi đấu có thể phần lớn lí do chính là lần lỡ miệng “tai bay vạ gió” trên stream, và hỗ trợ mới ON từ đội hình dự bị đã có màn thể hiện không xuất sắc đã khiến cả đội thất bại ngay từ trận ra mắt.

Tuy nhiên cũng không thể đổ lỗi cho ban lãnh đạo của Suning Gaming. SwordArt không thể từ chối mức thù lao khủng của Bắc Mỹ cũng như HLV ChaSao sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn khi đầu quân cho JD Gaming – dù đây là đội tuyển đã thất bại trước Suning Gaming tại CKTG 2020 nhưng vẫn là một đội tuyển top đầu

hlv suning gaming

Vấn đề cốt lõi của Suning Gaming đó là không thể tìm là những sự bổ sung thay thế tương xứng. Việc đôn hỗ trợ ON từ đội dự bị lên không phải là một lựa chọn tối ưu, minh chứng là màn thể hiện của tuyển thủ này ở Demacia Cup vừa rồi cho thấy còn lâu anh ta mới có thể gây ra được sức ảnh hưởng như SwordArt và chỉ có thể gói gọn trong 2 chữ “thất vọng”

Dù không phải đánh vòng bảng do luật mới của Demacia Cup cho phép 4 đội có thành tích tốt nhất LPL Mùa Hè 2020 được xếp vào nhóm hạt giống và được vào thẳng vòng Tứ Kết, Suning Gaming đã phải dừng bước ngay ở 3 game đầu tiên ra quân một cách chóng vánh. Đáng nói ở đây rằng Demacia Cup chỉ là một giải giao hữu giữa các đội tuyển trước khi bước vào mùa giải chính thức, chính là cơ hội cho các đội tuyển thử nghiệm đội hình và các chiến thuật. Và kết quả rõ ràng là, cả đội hình chính lẫn lối chơi của Suning Gaming còn rất nhiều lỗ hổng

Lối đi nào cho Suning Gaming

Dù vậy, Munchables – BLV kênh tiếng Anh của LPL vẫn đánh giá cao sức mạnh của đội hình này. Trên twitter của mình, Munchables cho rằng ngoài JD Gaming và Suning Gaming, không đội tuyển nào có thể cạnh tranh với TES – nhà đương kim vô địch của LPL Mùa Hè 2020 và Demacia Cup 2020. Quan điểm này đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng LOL bởi nhìn vào thành tích tiền mùa giải của đội, rõ ràng Suning Gaming lép về hơn hẳn so với 2 cái tên còn lại. 

suning 2021

Munchables là fan cứng của Suning, chính vì vậy không thể loại trừ khả năng quan điểm của BLV này có mang cảm tính cá nhân. Dù vậy, vẫn phải nhấn mạnh rằng, đội hình hiện tại của Suning vẫn đủ khả năng cạnh tranh top đầu.

Họ đang có trong tay bộ tam Bin – SofM – Angel, 3 cái tên được cả LPL săn đón. Trong khi đó, các đội tuyển như EDward Gaming hay FunPlus cũng có những vấn đề riêng của mình như Tian sa sút hay Clearlove vẫn chưa thể gắn kết với đội. Chưa kể đến JD Gaming đã tan ra gần như toàn bộ đội hình. Vậy nên 4 đội tuyển mạnh nhất LPL Mùa Hè 2020 vẫn là những cái tên sáng giá cho chức vô địch LPL Mùa Xuân 2021

Trong trận chiến của bộ tam Suning, TOP và JD Gaming của Munchables, có thể nói Suning đang là đội tuyển lép vế hơn một chút hoặc không muốn nói là khá nhiều so với 2 chiến tuyến còn lại. Họ đã mất 2 đầu tàu định hình lối chơi là HLV ChaShao và hỗ trợ SwordArt, và hậu quả dẫn đến là lối chơi trong giai đoạn giữa – cuối trận đấu của Suning Gaming tại Demacia Cup tỏ ra rõ các khuyết điểm, rối rắm và rời rạc. Để có thể trở thành cái tên có sức cạnh tranh “khủng” cho chức vô địch của LPL Mùa Xuân 2021, nhà đương kim Á quân thế giới vẫn còn phải tiếp tục cải thiện đội hình và giải quyết rất nhiều vấn đề trước khi mùa giải chính thức bắt đầu.