Suning LPL Và Những Điều Chưa Kể

Đội hình tham dự LPL của Suning

Suning LPL là đội tuyển thi đấu liên minh huyền thoại có tiếng tại Trung Quốc thuộc sở hữu của công ty thương mại Suning.com.

Logo của đội tuyển Suning
Logo của đội tuyển Suning

Với những người yêu thích liên minh huyền thoại chắc hẳn đã từng nghe qua cái tên Sunning. Đây không phải là đội tuyển quá nổi trội về thành tích nhưng Suning LPL lại có tiềm lực rất lớn khi có hậu thuẫn vô cùng vững chắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về đội tuyển Suning trong bài viết này nhé!

Suning LPL có lịch sử hình thành như thế nào?

Suning gaming thành lập vào năm 2016 để tham gia các giải đấu hạng hai khu vực LPL. Hiện tại Suning gaming có chủ sở hữu là Trương Khang Dương – con trai nhà tài phiệt Trung Quốc  Zhang Jhindong. Dòng họ Zhang Trung Quốc được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những gia đình quyền lực sở hữu khối tài sản nhiều bậc nhất Trung Quốc.

Gaming House của Suning LPL có thể đáp ứng mọi nhu cầu của game thủ và ban huấn luyện. Ở đây có cả phòng họp, phòng tập được thiết kế cực kỳ sang trọng và tối tân. Điều thấy rõ nhất ở đội tuyển này chính là tiềm lực tài chính vô cùng mạnh mẽ. 

Trước khi xuất hiện tại chung kết thế giới liên minh huyền thoại, Suning không hề được đánh giá cao. Những chiến tích của Suning như một lời nhắc nhở về một thế lực mới có sức mạnh tại LPL. Có được vị trí như ngày hôm nay Suning đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. 

Đội hình tham dự LPL của Suning
Đội hình tham dự LPL của Suning

Đội hình của Suning tại LPL mùa hè 2021

Những ngày qua người chơi liên minh huyền thoại đang sống trong không khí của giải LPL mùa hè. LPL mùa hè kéo dài 3 tháng và bắt đầu từ ngày 07/06. Đến nay các đội đang cạnh tranh quyết liệt tại vòng bảng để giành tấm vé vào vòng Play off. Theo đó, đội tuyển Suning LPL đã có một đội hình mạnh với tham vọng giành tấm vé góp mặt ở chung kết thế giới.

Ở LPL mùa hè năm nay, á quân chung kết thế giới 2020 chỉ đăng ký thêm một tân binh vào trong đội hình thi đấu. Trên trang chủ của mình Suning đã công bố đội hình như sau:

 • Đường trên là Bin: 
 • Đi rừng gồm có SofM, View(dự bị)
 •  Đường giữa là Angel
 •  Xạ thủ gồm có huanfeng, Assum( dự bị)
 •  Hỗ trợ là ON.

Tân binh duy nhất trong đội hình của Suning chính là Assum, tuyển thủ này được đưa từ đội trẻ lên đội hình chính. Assum thi đấu ở vị trí xạ thủ, ở mùa giải hè năm nay anh được xếp vào vị trí dự bị. Cùng với đó, Suning đã xác nhận chia tay 2 tuyển thủ là ADD và Jinjiao. 

Trong LPL mùa hè 2021 Suning LPL sẽ đối đầu với Invistus Gaming ngay trận đầu khai mạc vào ngày 07/06. Trước đó ở LPL mùa xuân Suning đã giành chiến thắng 2 -0 trước Invistus Gaming. Trận đấu tiếp theo của đội tuyển này sẽ diễn ra ở tuần 1 vòng bảng vào 18h00 ngày 11/06 theo giờ Hà Nội. Với đội hình như vậy chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng về một trận chiến mang đầy đột phá của Suning. Cùng theo dõi LPL mùa hè 2021 để cổ vũ cho đội tuyển này nhé! 

Thành tích cao nhất của Suning là á quân chung kết thế giới LOL
Thành tích cao nhất của Suning là á quân chung kết thế giới LOL

Thành tích của Sunning tại các giải đấu LPL

Có thể nói phần lớn khán giả Việt Nam quan tâm đến Suning LPL là vì cái tên SofM Lê Quang Duy. Thực tế cũng cho thấy rằng kể từ khi thành lập vào năm 2016 cho đến trước năm 2020 cái tên Suning rất lu mờ trong giới liên minh huyền thoại. Thế nhưng bước ngoặt đã đến khi giành được tấm vé. Ở vòng Chung kết thế giới 2020 và trở thành á quân. Chiến tích này như một dấu mốc lớn. Và cũng chính là lời nhắc nhở với những người yêu thích liên minh huyền thoại về một cái tên mới – Suning.

Sau một thời gian dựa dẫm các nhân tố trẻ và người Hàn Quốc thì Suning cũng đã cải tổ với cái một thành viên mới SofM. Cùng với đó là những cái tên đang có mặt trên top LPL trong 2 mùa giải vừa qua gồm Huanfeng, Bin, Angel và SN đã về đầu quân cho Suning. Đặc biệt là Suning đang có sự hậu thuẫn lớn cùng với một vị huấn luyện viên có chuyên môn giỏi.

Quan các mùa giải LPL, Suning LPL cũng đã có những thành tích nhất định. Trong đó có thể kể đến:

Thành tích

 • LPL mùa hè 2017: đây là lần đầu tiên Suning tham gia vào đấu trường LPL. Do chưa đủ kinh nghiệm cộng với sự non nớt của một đội tuyển vừa mới thành lập. Nên Suning chỉ dừng lại ở vòng bảng với thành tích hạng 4 bảng B.
 • LPL mùa xuân 2018: giải đấu này Suning cũng không đủ điều kiện tham gia Play off và chỉ đứng hạng 5 khu vực phía Đông
 • LPL mùa hè 2018: tuy vào được vòng Play off nhưng Suning đã bị loại từ vòng 1 play off
 • LPL mùa xuân 2019: không đủ điều kiện tham gia Play off vì chỉ đứng hạng 10 vòng bảng
 • LPL mùa hè 2019: bị loại từ vòng 1 play off
 • LPL mùa xuân 2020: dừng lại ở hạng 11 vòng bảng
 • LPL mùa hè 2020: sau nhiều nỗ lực cố gắng Suning đã trở thành hạt giống số 3 của LPL 
 • LPL mùa xuân 2021: bị loại từ vòng 3 play off
 • LPL mùa hè 2021: kết quả đang được cập nhật.

Nhìn vào Suning LPL chúng ta có thể thấy được những sự nỗ lực ở đó. Từ đội không có tên tuổi, thi đấu rất lu mờ đã khẳng định được vị trí của mình. Khi giành á quân chung kết thế giới 2020. Nếu bạn yêu thích đội tuyển này thì hãy cổ vũ cho họ trong mùa giải LPL hè năm nay nhé!