Thanh gươm ma thuật Sven Dota 2

0
310

Chất tướng trong tựa game chiến thuật đấu trường Dota 2 là nhiều vô số kể. Sven Dota 2 là cái tên hay được nhắc đến khi nói về sự đa dạng lối chơi. Đây là một vị tướng đánh cận chiến với những kỹ năng chiến đấu điêu luyện. 

Hệ thống chiêu thức sát thương khủng của Sven Dota 2

Chất tướng của Sven toát lên mạnh mẽ thông qua những kỹ năng của hắn. Đối với những vị tướng cận chiến Sven là một kẻ thù đáng sợ. Hắn vừa sở hữu tốc đánh cao, máu trâu và khả năng khống chế tốt. Thêm vào đó lượng sát thương lớn mà Sven có cũng là một ngọn giáo đâm xuyên đội hình địch. Hệ thống chiêu thức của hắn gồm: 

 • Storm Hammer: kỹ năng đánh tầm xa và dùng chỉ định trên tướng địch. Kỹ năng này sẽ giúp bạn làm choáng tướng địch và các đơn vị liền kề trong 2 giây. Đồng thời gây sát thương diện rộng cho tất cả các đơn vị trong tầm ảnh hưởng 
 • Great Cleave: một chiêu thức giúp gia tăng khả năng đánh đám đông của Sven. Nhất là khi chịu cảnh solo cùng nhiều tướng địch. Kỹ năng này giúp lan sát thương của Sven ra xung quanh và giảm dần cho các đơn vị chịu ảnh hưởng.
 • Warcry: kích hoạt chiêu thức nhận thêm giáp và tốc độ di chuyển. Tướng đồng minh cũng sẽ nhận hiệu ứng tương tư. Một chiêu thức thích hợp để mở combat.

sven dota 2

 • God’s Strength: tăng ngay sát thương vật lý cho Sven. Trong 25 giây kế tiếp đòn đánh cơ bản của hắn sẽ được tăng damage và cả skill cũng vậy.

Mẹo sử dụng kỹ năng của Sven

Đối với lối chơi của Sven là muôn hình vạn trạng nên bạn có thể áp dụng phong phú hướng lên đồ cho hắn. Bạn cũng có thể áp dụng các mẹo sau:

 • Mở combat bằng Storm Hammer sẽ giúp tăng tỷ lệ thắng. Chiêu thức này nhờ vào hiệu ứng choáng diện rộng. Đây là một chiêu thức thích hợp cho các combat khó. Việc bị choáng 2 giây sẽ khiến cho tướng địch lên dễ một cách gọn gàng. 
 • Kích hoạt Warcry khi đã vào combat. Bạn không nên bật chiêu thức này khi chưa vào combat. Vì vốn thời gian  hồi cũng như hiệu lực của kỹ năng này không lâu. Thật là lãng phí nếu bật Skill này nếu chưa vào combat.
 • Great Cleave nên được tận dụng để tạo lợi thế farm. Chiêu thức thức này sẽ tạo điều kiện để Sven lên cho mình những món đồ cần thiết. Vì vốn đây là một vị tướng đánh damage thuần. Thiếu đi trang bị sẽ biến Sven thành một tướng thừa trong team. 

Ưu điểm trên chiến trường của Sven

Vị tướng này sở hữu cho mình những ưu điểm chiến đấu mà tướng cận chiến nào cũng cần có. Một số điểm đáng chú ý đó là:

 • Máu trâu, giáp lớn damage to chính là ưu điểm lớn nhất của Sven. Ít có vị tướng nào dám solo cùng Sven nhất là ở giai đoạn Mid game.

sven skill

 • Lợi thế khi bật Ulti kết hợp cùng Great Cleave. Khả năng cân nhiều tướng cùng lúc giúp Sven trở nên khá bá ở giai đoạn late game.
 • Vừa sở hữu khống chế vừa có thể truy đuổi tốt. Rất ít khi Sven bị các Ad thả diều. Hắn có thể tiếp cận nhanh chóng để hạ gục bạn nếu cảm thấy mình đang gặp nguy hiểm.

Yếu điểm khó nhằn của Sven

Ưu thì phải có khuyết, nếu quá bá đạo thì Sven đã không tồn tại trong Dota 2. Đây chính là cách mà nhà game tạo sự cân bằng. Những điểm yếu của Sven bao gồm: 

 • Phụ thuộc khá nhiều vào Ulti để có thể giao đấu. Vì vốn hầu như sức mạnh của Sven đến từ chiêu thức này. Nếu không có chiêu cuối bạn đừng nên giao tranh. Lợi thế sẽ không nghiêng về phía bạn đâu nên hãy cẩn thận.
 • Phụ thuộc khá nhiều vào việc có farm được hay không. Nếu không có đủ đồ thì chất tướng của Sven sẽ không thể phát huy tối đa được.
 • Khi đến giai đoạn late game vị tướng này dễ bị thả diều. Dù áp sát và cận chiến rất tốt. Nhưng Sven sẽ bị hành lại nếu gặp phải Ad có Stun hoặc Slow. 

Sven là một tướng đa dạng về lối lên đồ. Bạn có thể áp dụng nhiều công thức khác nhau cho 6 slot item của hắn. Tuy nhiên mỗi cách up skill lại có những phối hợp đồ khác nhau. Do đó phối hợp đồng bộ giữa item và skill sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Tổng kết về thanh gươm ma thuật Sven

Có thể thấy đây là một ác chủ bài thích hợp cho các team đánh damage chuẩn. Hoặc bạn cũng có thể pick Sven để thêm phần cơ động cho team. Jungler cũng là vị trí thích hợp cho vị tướng này. Nên tránh lên quá nhiều tốc đánh cho Sven. Hắn chỉ cần damage và sự cơ động. Nhiêu đó đã là quá đủ để tạo nên huyền thoại chiến binh Sven Dota 2.

Đây là một hot pick của Dota 2, một vị tướng cơ bản nhưng vô cùng mạnh mẽ. Hãy đón xem những năm kế của Dota 2 thì Sven có được bình chọn Arcana. Vị tướng này sẽ có tạo hình như thế nào cho bộ trang phục bá đạo của mình nhé!

Để lại bình luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập họ tên