T1 thất bại trước BLG biến chung kết MSI thành cuộc nội chiến

Bilibili Gaming đã có một chiến thắng xuất sắc xé nát tấm vé tham dự chung kết của T1. Như vậy, T1 thất bại trước BLG cũng là tin buồn khi phải chính thức dừng chân tại Top 3 MSI 2023 trước sự tiếc nuối của hàng ngàn fan hâm mộ. Trong đó, xạ thủ Faker là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Để hiểu sâu hơn, hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây của Kuesports nhé!

Cuộc đối đầu gay gắt trước khi tìm ra kẻ chung cuộc

Trước kết quả của T1 thất bại trước BLG, nhiều người tưởng chừng Bilibili Gaming đã là đội chơi thấp kém nhất nhưng chiến thắng của đội thi đấu này không ít anh em bất ngờ. Sau thất bị trước đội JDG, T1 bị xếp loại vào chung kết nhánh thua và gặp mặt với Bilibili Gaming tại trận này. 

Cuộc đối đầu gay gắt trước khi tìm ra kẻ chung cuộc
Cuộc đối đầu gay gắt trước khi tìm ra kẻ chung cuộc

Tại đây, đứa con tinh thần của LPL đã thể hiện phong độ và đẳng cấp đáng kinh ngạc của mình. Thậm chí, nó còn nhanh chóng vượt mặt quán quân của LCK trực tiếp đối đầu với T1. Với những gì có được ở hiện tại, BLG được kỳ vọng là một bài toán khó với T1, đặc biệt là Faker thông qua 4 vòng đấu. 

Xem thêm : Đội hình Bilibili Gaming LPL Mùa Xuân 2022

Game 1

T1 thể hiện rõ trình độ và kỹ năng của mình. Tuy nhiên, BLG đã trở thành cơn ác mộng với đội chơi này vì để Elk hạ gục Zeri. Dưới hỏa lực mạnh mẽ đến từ Elk, T1 mặc dù đã có được Baron và Linh hồn rồng nước nhưng vẫn khó có thể kết thúc trận đấu.

BLG đã trở thành cơn ác mộng
BLG đã trở thành cơn ác mộng

Cho đến phút chơi thứ 42, phía T1 team bắt đầu mở màn giao tranh bằng Ngộ Không do Oner chủ đạo. Bên BLG, Elk vẫn rất bình tĩnh sử dụng Thanh Tẩy để né kỹ năng của đối thủ. Do không thể hạ gục Elk, T1 thất bại trước BLG trong game 1 một cách vô cùng đáng tiếc.

Game 2

Mặc dù không còn bị áp lực bởi BLG nhưng T1 vẫn rất khó để kiểm soát bản đồ của mình sau phút thi đấu thứ 20 khi XUN sử dụng Kindred. Sau đó, BLG đã nhanh chóng cướp được linh hồn rồng.

Nhận thấy tình thế không ổn định, T1 quyết định ép Barcon để có thể lấy lại sức mạnh cho cả team. Tuy nhiên, thất bại trước Elk  vẫn khiến T1 một lần nữa đi vào ngõ cụt.

Game 3

Sau 2 màn thua liên tiếp, T1 đã nhanh chóng lấy lại phong độ nhờ việc thay đổi cách sắp xếp đội hình. Tại đây, đội này đã chiếm được thế mạnh của trận đấu với sự xuất hiện của Jax và Kha’zix. 

Game 3
Game 3

Bên cạnh đó, sự kết hợp mạnh mẽ của các thành viên cũng như tương trợ của quả cầu tuyết đã đem lại thế lực rất lớn. Tại trận thi đấu thứ 3, BLG đã nhanh chóng thất bại đưa ván đấu chuyển tiếp sang một trận đối đầu mới.

Xem thêm : Sofm thất bại trong trận đấu tâm điểm với Bilibili Gaming

Game 4

Ở trận cuối cùng, T1 lại để mất phong độ và thế mạnh. Họ đã không thể kiểm soát bản đồ phía đường dưới. Đồng thời, Kha’zix của team liên tục bị đối thủ Nautilus khống chế. Chỉ một thời gian ngắn, BLG đã nhanh chóng chiếm được thế mạnh nhờ có được Linh hồn rồng lửa ở phút chơi thứ 23. 

T1 lại để mất phong độ và thế mạnh
T1 lại để mất phong độ và thế mạnh

Đến phút 29, Faker bắt thành công Elk thắp sáng tia hy vọng lập ngửa ván bài của T1. Tuy nhiên, ngay sau đó BLG đã tìm ra chiến thuật mới khiến Faker và team không thể kết thúc trận đấu sớm hơn. Cho đến phút thứ 37, Elk và Bin đã khiến T1 không còn khả năng lật game. Việc T1 thất bại trước BLG cũng chính thức đặt dấu chấm hết cho tấm vé đi tiếp của đội chơi này. 

Kết luận

Như vậy, T1 thất bại trước BLG đã tạo điều kiện cho màn đối đầu sắp tới giữa Jingdong Gaming và Bilibili Gaming. Trước những gì đã diễn ra, Faker và T1 chắc chắn không còn gì để nuối tiếc với trận chiến BLG. Đây rõ ràng là lời nhắc về sự rèn luyện kỹ năng của T1 trong các mùa thi đấu tiếp theo. Hãy cùng theo dõi các tin tức khác tại Kubet nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *