Taliyah ‘kẻ thua nhiều nhất tiền mùa giải’ hiện có tỉ lệ chọn thấp nhất trong LOL

taliyah liên minh

Nhà vô địch của Liên Minh Huyền Thoại Taliyah hiện có tỷ lệ chọn thấp nhất trong giai đoạn tiền mùa giải 2021.

Kể từ khi ra mắt ở bản 6.10, Taliyah đã được coi là một người đi đường giữa meta trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, trong mùa 8, những người chơi Liên minh đã phát hiện ra rằng cô ấy thậm chí còn mạnh hơn ở vị trí Đi rừng và bắt đầu sử dụng nhiều vị tướng này. Taliyah có thể không phải là một tướng phải chọn hoặc cấm trong rank hồi đó nhưng cô ấy đã có một trong những vị trí cao nhất trong các game chuyên nghiệp.

Nhưng Taliyah đã phải trải qua nhiều thay đổi trong mùa 8 vì bộ trang bị của cô ấy được coi là “quá mạnh” đối với các game chuyên nghiệp. Với tất cả những lần giảm sức mạnh / thay đổi trở lại, sự hiện diện của Taliyah trong các trận đấu chuyên nghiệp đã giảm đáng kể trong mùa 9. Taliyah chỉ có tỷ lệ chọn khoảng 10% trong mùa 9 trong khi ở mùa 8 cô ấy có khoảng 58%. Hơn nữa, sự hiện diện của Taliyah cũng giảm 50% trong mùa 10.

Rõ ràng, Riot cũng đã từ bỏ cô ấy vì thay đổi ở bản 8.23 (tức là hai năm kể từ bây giờ) là lần tăng sức mạnh / giảm sức mạnh cuối cùng mà cô ấy nhận được cho đến thời điểm hiện tại.

taliyah

Trạng thái của Taliyah trong Phần 10 và Tiền mùa giải

Tình trạng của Taliyah trong mùa 10 có thể được mô tả chỉ bằng hai từ “tướng chết”. Trong suốt mùa giải, Taliyah chỉ có tỷ lệ thắng khoảng 48-49% trong khi có một trong những tỷ lệ chọn thấp nhất (dưới 1%) trong trò chơi. Hơn nữa, trong mùa 10, chỉ có một số ít người chơi sử dụng cô ấy ngoài vai trò đi rừng.

Riot đã đẩy mạnh một sự thay đổi ở đường giữa trong giai đoạn tiền mùa giải, nơi các “khẩu đại bác” đường giữa giờ có giá trị ít hơn 10 vàng trong 14 phút đầu tiên. Trên hết, những thay đổi về vật phẩm tiền mùa giải có lợi rất nhiều cho các tướng chống chịu trong khi các pháp sư không có nhiều sự lựa chọn.

Không được buff trong hai năm và thay đổi vật phẩm trước mùa giải, Taliyah hiện đang ở trạng thái tồi tệ nhất trong số các vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại.

taliyah tỉ lệ thắng

Hiện tại, trong bản vá 10.24, tỷ lệ chọn của cô ấy thấp đến mức ngay cả trang web thống kê phổ biến op.gg cũng cho biết “không có đủ kích thước mẫu” để hiển thị tỷ lệ thắng của cô ấy. Và theo u.gg , Taliyah hiện có tỷ lệ thắng 43,69% trong khi chỉ có 0,1% tỷ lệ chọn , tỷ lệ chọn thấp nhất trong trò chơi. Đánh giá tất cả những điều đó, Taliyah phải là ‘người thua cuộc lớn nhất trong mùa giải trước’.

Những thay đổi sắp tới của Taliyah và phản ứng của người chơi

Kể từ khi tỷ lệ chọn và tỷ lệ thắng của cô ấy thậm chí còn giảm nhiều hơn trong giai đoạn tiền mùa giải, nhiều người chơi đã bắt đầu lên tiếng phản đối những hành động thiếu cẩn trọng của Riot đối với Taliyah.

Nhiều người chơi nói rằng “Rito đã giết Taliyah” và yêu cầu Riot Games “hoàn thành công việc” vì cô ấy đã không được động đến trong 2 năm nay.

Sau tất cả những lời phàn nàn này, trong bản vá 10.25 sắp tới , Riot đã phác thảo một số biện pháp nâng cấp cho Taliyah sau hai năm dài. Chủ yếu họ dự định cho cô ấy đá Q gây 100% sát thương lên quái vật sau cú đánh đầu tiên, đồng thời giảm bán kính mặt đất Công việc của cô ấy xuống còn 375.

taliyah-lên-đồ

Tuy nhiên, chỉ sau đó vài ngày, Riot đã hoàn nguyên việc nâng cấp Q trong PBE, khiến cho kích thước Bãi tập trở lại 450.

Các nhân vật chính của Taliyah cuối cùng đã rất phẫn nộ trước quyết định của Riot và kêu gọi Riot vì “sự thiếu chuyên nghiệp” của họ. Những người chơi tức giận hiện đang thực hiện phong trào ‘#JusticeForTaliyah’ trên subreddit r / TaliyahMains và Twitter để nhận được sự bổ trợ thích hợp cho Taliyah từ Riot Games trong giai đoạn tiền mùa giải năm 2021.

Tình trạng hiện tại của cô ấy quá tệ đến mức không chắc liệu có loại buff nào sẽ khắc phục điều đó hay không, thay vào đó, nhiều người chơi đang yêu cầu “làm lại” để biến cô ấy trở thành một nhà vô địch tốt trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 11.