Xây dựng Talon đường giữa leo rank mùa giải 2021

talon đường giữa 2021

Với những vị tướng sát thủ như Talon, việc băng vào team địch giết AD, AP rồi rút lui an toàn không phải vấn đề khó khăn. Nên các bạn cần xây dựng vị tướng này hợp lý từ đầu game. Khi đó bạn sẽ có khả năng vô hiệu hóa vị tướng sát thương lớn nhất của đội bạn trong một nốt nhạc.

Sức mạnh của Talon trong trận đấu

Talon có sức mạnh xuyên suốt từ đầu đến cuối trận đấu. Tuy nhiên lượng sát thương dồn chỉ vào một mục tiêu. Nên bạn cần phải combo, sử dụng hợp lý và tránh được CC. Nếu không sẽ trở thành miếng mồi ngon cho team địch đấy.

Thậm chí nếu xanh, Talon có khả năng bắt lẻ cực kỳ tốt với khả năng bay nhảy không giới hạn. Có thể băng trụ và rút lui một cách an toàn. Nên các bạn phải biết lên trang bị trong từng thời điểm, cũng như hướng chơi phù hợp để tận dụng sức mạnh cao nhất của Talon.

Lối chơi chuẩn mực Talon đường giữa

Là một tướng sát thủ, các bạn phải xây dựng sao “nhất kích tất sát”. Anh em có thể học hỏi lối chơi, lên đồ cụ thể như sau:

Xem thêm: cách chơi Braum, bức tường thành vững chắc

Bảng ngọc

Một tướng sát thủ đường giữa thường sẽ lên sát lực. Nên các bạn cần kết hợp với bảng Sốc Điện để gia tăng sát thương. Kết hợp các điểm Tác động bất chợt, Thu thập chiến tíchThợ săn tối thượng.

bảng ngọc Talon

Như vậy vừa có thêm sát thương, vừa có tốc độ hồi chiêu cuối nhanh. Bởi chiêu cuối vừa giúp Talon trốn chạy với khả năng tàng hình, vừa dồn sát thương tốt. Nên những điểm này gần như bắt buộc nếu bạn muốn tận dụng tối đa sức mạnh Talon.

Lối lên trang bị

Bộ kỹ năng Talon có tỷ lệ kết hợp với sức mạnh công kích, sát lực cực tốt. Nên 2 trang bị lớn đầu tiên bạn cần lên Móng Vuốt Ám Muội, Nguyệt Đao. Hai trang bị mới này có nội tại, kích hoạt cực mạnh. Nên sẽ giúp Talon ám sát các vị trí yếu máu của team bạn cực tốt.

Xem thêm: cách chơi xạ thủ Varus

Sau đó bạn có thể lên Kiếm Ma Youmuu để tăng khả năng truy đuổi. Với giày lên Giày Thép Gai nếu team địch nhiều sát thương vật lý. Giày Thủy Ngân nếu quá nhiều khống chế cứng.

lên đồ talon

Các trang bị tùy biến sẽ là Nỏ Tử Thủ, Giáp Thiên Thần, Rìu Đen, Rìu Đại Mãng XàVũ Điệu Tử Thần. Chúng có thể tăng khả năng dồn sát thương, tăng độ chống chịu hoặc giúp Talon farm dễ hơn trong giai đoạn đi đường.

Hướng đi đường Talon

Talon sẽ bất lợi với những kèo như Riven, Malphite, Diana…. Vì thế đi đường các bạn cũng phải thực sự cẩn thận, chậm rãi. Hiện tại Galio, Syndra, Kassadin… đi đường giữa khá nhiều. Nên Talon sẽ là lựa chọn khắc chế cứng các vị tướng trên.

Talon mạnh trong giao tranh trong rừng, đường sông, hang Rồng, Baron. Nên giai đoạn đi đường các bạn đừng quá hổ báo. Farm hòa và lên những trang bị lớn, sau đó tỏa sáng trong những pha 2v2 3v3.

cách chơi talon
Talon pháp sư mạnh đường giữa của mùa giải hiện tại

Càng về cuối trận, giao tranh tổng nổ ra càng nhiều hơn. Là một vị tướng sát thủ bạn nên chờ đợi thời cơ. Chỉ cần dàn tank đội bạn lao vào, bạn có thể tiến từ đằng sau hoặc từ trong rừng ra để hạ sát AD, AP. Nhắm những vị trí mỏng, có tác dụng mạnh nhất trong trận đấu để hạ gục.

Talon chỉ có một kỹ năng định hướng duy nhất, tầm lại khá rộng. Nên nếu ai bắt đầu với vị trí sát thủ đường giữa. Việc lựa chọn một vị tướng dễ chơi, ít kỹ năng định hướng và có khả năng băm bổ tốt thực sự quan trọng. Chiêu R còn giúp bạn có khả năng tàng hình, đào thoát cực kỳ tốt. Nên chớ có sử dụng bừa bãi khi lao vào nhé!