CÔNG BỐ THỂ THỨC THI ĐẤU VCS MÙA HÈ 2021

Thể thức thi đấu VCS mùa hè 2021 đầy đủ thông tin nhất

Liên minh huyền thoại – game LOL đang thịnh hành và rất phát triển ở nước ta những năm gần đây, thu hút sự quan tâm của vô số các bạn trẻ. Các giải đấu chính thức diễn ra cùng thể thức thi đấu VCS mùa hè 2021 cũng mới được công bố sớm nhất đến người hâm mộ.  Cập nhật thông tin chi tiết ngay với những thông tin chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu sơ qua về giải đấu VCS mùa hè 2021

Ban tổ chức của mùa giải VCS đã chính thức công bố thể thức thi đấu VCS mùa Hè 2021. Giải Liên minh huyền thoại cao cấp nhất Việt Nam sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 24/6/2021. Giai đoạn vòng bảng sẽ diễn ra với thể thức BO3 2 lượt từ lúc 4h chiều các ngày trong tuần từ thứ 5 đến chủ nhật.

Theo đó, thể thức thi đấu VCS mùa hè 2021 đã có chút thay đổi về vòng thi đấu trận Play-offs. Cụ thể rằng, sẽ có 5 team thi đấu dẫn đầu tại vòng bảng có cơ hội đi tiếp ở vòng thi đấu tiếp theo. Bên cạnh đó, 4 team từ top 2 đến top sẽ tham gia thi đấu ở những trận đầu tiên. Còn đối với đội top 1 vòng bảng sẽ tiến thẳng tới trận chung kết nhánh thắng. Đây là một lợi thế cực lớn, khác biệt mà những mùa giải năm trước chưa áp dụng.

Vào giải đấu VCS mùa xuân năm 2021, team GAM Esports đã xếp hạng đầu bảng, do đó họ có đặc quyền được lựa chọn đối thủ thi đấu tại trận đấu đầu tiên của nhánh thắng.

Thể thức thi đấu VCS mùa hè 2021 đầy đủ thông tin nhất
Thể thức thi đấu VCS mùa hè 2021 đầy đủ thông tin nhất

Tương tự mùa giải những năm gần đây, vòng play-offs VCS mùa Hè 2021 sẽ áp dụng thể thức thi đấu theo nhánh thắng/thua. Do đó, mỗi đội sẽ có tới 2 cơ hội để có thể tiến sâu hơn tại giải đấu lần này.

Bên cạnh đó, 1 tin vui cho người hâm mộ Liên minh huyền thoại Việt Nam thời điểm hiện tại, dù cho vắng mặt tại nhiều giải đấu quốc tế của những lần thi đấu trước đó thì VCS vẫn giữ nguyên được 2 suất tại Chung kết thế giới 2021. 

Cụ thể, 2 đội đứng đầu trong BXH VCS mùa Hè 2021 sẽ đại diện Việt Nam để tham dự và tranh  giải LOL cao cấp nhất, dự kiến thời gian diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 11 năm nay (chúng tôi sẽ cập nhật thông tin chính xác sau).

Ở thời điểm hiện tại, cả 8 đội tuyển góp mặt tại VCS mùa Hè 2021 đều đã sẵn sàng cho mùa giải mới năm nay. Đó là những GAM Esports, Saigon Buffalo, Team Secret… Tất cả các đội đều đã có những chuẩn bị tốt nhất về nhân sự cũng như về mặt tinh thần để hướng tới VCS mùa Hè 2021 – hứa hẹn nhiều cuộc tranh đấu nảy lửa nhất, hấp dẫn nhất để giành chức vô địch về cho team mình. 

Chi tiết về thể thức thi đấu VCS mùa Hè 2021

1. Vòng bảng

Đối với vòng bảng, chúng ta sẽ có 8 đội tuyển thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về. Tiếp đó, các mục xét kết quả của trận đấu sẽ được tính bằng BO3.

  • 5 đội tuyển xếp hạng cao nhất sẽ tham dự vào vòng play-off.
  • Tiếp đó, 2 đội tuyển xếp cuối bảng sẽ thi đấu vòng thăng hạng VCS mùa Xuân 2022 được diễn ra vào năm sau.
Chi tiết về thể thức thi đấu VCS mùa Hè 2021
Chi tiết về thể thức thi đấu VCS mùa Hè 2021

2. Vòng play-off

Tại vòng thi đấu này, BTC VCS sẽ được áp dụng thể thức theo nhánh thắng/thua, với sự góp mặt của 5 đội tuyển có thành tích cao nhất ở vòng bảng. Theo đó, các team thi đấu sẽ phân loại vị trí thi đấu phù hợp cho các tuyển thủ trong team mình sao cho có thể phát huy tối đa vai trò của người đi rừng, đường giữa hay đường trên,…

Trận 1 vòng play-off diễn ra là cuộc đối đầu giữa đội hạng 2 và đội hạng 5. Bên cạnh đó, cuộc giao tranh giữa đội hạng 3 gặp đội hạng 4 ở trận 2 tại vòng play-off. Đội đứng thứ nhất vòng bảng sẽ vào thẳng bán kết.

Vòng play-off ở thể thức thi đấu VCS
Vòng play-off ở thể thức thi đấu VCS

Tiếp theo đó, đội nào thua cuộc trong trận chung kết cuối cùng sẽ là đội hạng nhì và góp mặt tại vòng khởi động cuộc tranh đấu  Chung Kết Thế Giới 2021. Đội thắng cuộc cuối cùng tại giải đấu chung kết đồng thời cũng sẽ trở thành nhà vô địch VCS mùa hè 2021 – trở thành team chiến đấu duy nhất của Việt Nam tranh tài tại vòng bảng CKTG 2021.

Thể thức thi đấu VCS mùa hè 2021 được công bố rộng rãi và minh bạch, thông tin rõ ràng đến những ai là fan hâm mộ của game Liên minh huyền thoại. Lại một mùa VCS mùa giải mới sắp diễn ra hứa hẹn đem đến cho mọi người những trận đấu kịch tính, không kém phần hấp dẫn.