Cách tạo nên sự khác biệt khi chơi game nhờ thuật ngữ Liên Minh

thuật ngữ liên minh

Nếu là một fan trung thành của tựa game có tên tiếng Việt là Liên Minh Huyền Thoại. Chắc hẳn bạn cũng đã quá quen với các ký hiệu và thuật ngữ Liên Minh. Đây đều là những chi tiết cần thiết cho một trận đấu thành công trong Đấu trường công lý.

Giới thiệu chung về thuật ngữ Liên Minh

LoL là một tựa game chiến thuật với bối cảnh là những cuộc chiến giữa các vị tướng. Họ đến từ những vũ trụ và hành tinh khác nhau. Một số là dạng người, một số là dạng vô hình và còn lại là những sinh vật bí ẩn. Tựa game này luôn mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị. Nhất là khi tự mình điều khiển một vị tướng mạnh mẽ và bá đạo.

thuật ngữ liên minh

Thuật ngữ Liên Minh được biết đến là cách mà người chơi giao tiếp. Thuật ngữ không ngừng ở lời nói mà còn là các ký hiệu và biểu thị trên bản đồ. Thông qua những thuật ngữ này người chơi có thể cho nhau biết mình đang muốn nói gì với đồng đội.

Từ đó cả team sẽ có những hành động thống nhất phù hợp. Thuật ngữ mang tính chiến thuật rất cao nhất là trong Liên Minh. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những thuật ngữ cơ bản và trường hợp sử dụng. Cùng tham khảo với chúng tôi nhé!

Thuật ngữ bằng ký hiệu ping

Đây là thuật ngữ thông dụng nhất bởi tốc độ và mức thông tin mà nó truyền đạt rất cao. Theo kiểu thuật ngữ này thì có 4 hướng để bạn giao tiếp với đồng đội. Bốn hướng đó gồm các nội dung sau:

  • Ping dấu chấm hỏi: theo đúng như quy ước của Liên Minh thì đây là kiểu ping dùng để báo miss. Tức là cho đồng đội biết một đơn vị địch đã mất tích trên bản đồ để họ có thể dè chừng. Thông thường bản đồ 5 người sẽ chia làm 3 lane. Bot, Mid và Top, với Mid sẽ có một người chơi còn hai lane còn lại sẽ có 2 người chơi. Khi nhận thấy mất một tướng địch khỏi lane, người chơi sẽ ping ký hiệu này để cảnh báo đồng đội.
  • Ping hình lá cờ: đây là kiểu ping dùng để báo hỗ trợ. Người chơi khi gặp trường hợp cần sự hỗ trợ của đồng đội sẽ ping ký hiệu này. Thông thường trong các combat lớn ký hiệu này thường được sử dụng để chuẩn bị tổng tấn công. So với các ký hiệu khác thì đây là kiểu ping được sử dụng nhiều nhất.

ping liện minh

  • Ping chấm than: với kiểu ký hiệu này bạn sẽ được cảnh báo về nguy hiểm liền kề. Độ ồn ào của ký hiệu này là rất cao do nó giúp bạn và đồng đội thông báo trực tiếp tình hình trận mạc. Bạn nên dùng kiểu ping này cho các giao tranh thiếu tầm nhìn.
  • Ping đang tới: quá dễ hiểu về kiểu ping này. Bạn sẽ thông báo là mình sẽ đi đâu về đâu nhờ ping đang tới.

Ngôn ngữ riêng trong Liên Minh Huyền Thoại

Những thuật ngữ được dùng trong tựa game LoL hết sức đa dạng. Nhờ vào nó mà những trận đấu đỉnh cao đã được hình thành. Sau đây là một số thuật ngữ mà bạn có thể dùng:

Thuật ngữ về vị trí đi lane

Đó chính là Bot, Top và Mid. Đây đều là các thuật ngữ theo tiếng Anh. Trong đó thuật ngữ này dựa trên vị trí lane theo chiều dọc của bản đồ nhỏ.

Lane ở góc cao nhất sẽ tính là Top, lane giữa sẽ tính là Mid và lane cuối bản đồ sẽ tính là Bot. Thông qua phân định rõ lane bạn sẽ có lượt pick phù hợp cho vị trí của mình.

Thuật ngữ về chất tướng

Số lượng thuật ngữ về tướng trong Liên Minh rất cao. Nó dựa trên chất tướng của từng vị anh hùng trong game. Nó thể hiện cho bạn thấy đặc điểm của vị tướng đó, cách lên đồ và gần như là mọi thứ.

Đó có thể là Ad Carry, Support, Tanker, Jungler hay Ap. Người chơi khi bước vào pick tướng sẽ báo vị trí mà mình muốn chơi và pick sẵn vị tướng đó. Nếu cả team thống nhất thì vị tướng đó sẽ được khóa và tiếp đến các vị trí còn thiếu.

Đây là cách mà cả team chọn những vị tướng phù hợp cho mình và cả combat. 

ngôn ngữ riêng trong liên minh

Một số thuật ngữ khác

Có thể là Noob, ý chỉ người chơi không có kinh nghiệm, chơi kém. Ms báo mất vị trí tướng địch bảo đồng đội cẩn thận giao tranh. Gank là hoạt động nhằm hạn chế sự phát triển của kẻ địch và đem về điểm hạ gục cho cả team.

Kết luận chung về thuật ngữ LoL

Bạn có thể thấy thuật ngữ game là rất nhiều, mỗi thuật ngữ sẽ có ý nghĩa riêng. Dựa trên tình hình thực tế mà các thuật ngữ Liên Minh này được sử dụng để tạo nên các khác biệt thực sự.

Hãy nghiên cứu kỹ về các thuật ngữ này nếu bạn muốn trở thành một tay chơi LoL chuyên nghiệp. Hy vọng các chia sẻ trên sẽ giúp cho quá trình chơi game của bạn được suôn sẻ. Chúc bạn thành công và mang về thật nhiều chiến công cho bản thân! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan