Thuật ngữ Pubg nắm trọn chiến thuật game

thuật ngữ pubg

Nếu đã từng trải qua những trận chiến trong tựa game Pubg, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua những thuật ngữ Pubg. Đây được xem là hệ thống ngôn ngữ riêng của người chơi. Nó tạo nên văn hóa riêng giúp người chơi làm quen và liên kết trong game. 

Thuật ngữ Pubg và quá trình hình thành

Đối với một tựa game dã chiến như Pubg thì việc hình thành những thuật ngữ là chuyện đương nhiên. Có rất nhiều yếu tố để dẫn đến sự hình thành của một thuật ngữ. Ta có thể kể đến những nguồn gốc chính sau:

Lấy từ các tựa game bắn súng khác

Bản chất Pubg không khác gì so với những tựa game như CSGO hay Half life. Đây đều là những tựa game có kết cấu và cơ chế giống nhau. Những người chơi khi chuyển qua chơi Pubg cũng nhận thấy điểm chung này và áp dụng các thuật ngữ ấy vào game. Đây là nguồn gốc chính dẫn đến sự hình thành của những thuật ngữ đầu tiên.

Thuật ngữ từ người chơi Livestream

Nguồn gốc này cũng khá phổ biến. Đó là sự bắt chước và theo trend của một số game thủ. Họ xem các buổi Stream của những người chơi nổi tiếng khác. Những thuật ngữ mà vô tình hoặc cố tình nói ra từ những người chơi này bỗng gắn liền với game. Một nguồn gốc khá thú vị nhất là đối với một tựa game như Pubg. 

thuật ngữ pubg

Nguồn gốc cuối cùng chính là quy ước của chính nhà sản xuất Pubg. Một số điểm trong game mang tính thương hiệu và nó là những thuật ngữ giúp thể hiện chất game.

Nhà sản xuất sẽ lồng ghép những thuật ngữ này một cách khéo léo vào game. Thông qua quá trình chơi game bạn sẽ được thấy được những thuật ngữ này. 

|🎮 Xem thêm: Pubg Kiếm Hiệp tái sinh

Một số thuật ngữ thú vị trong Pubg

  • Ốp: ý chỉ khẩu súng huyền thoại AWM. Đây là khẩu súng có độ rơi đạn rất thấp và gần như bằng không ở cự ly 300m trở xuống. Đối với người chơi Bo 2 thì vớ được khẩu súng này còn may mắn hơn gặp được vàng. 
  • Đẩy: thuật ngữ được sử dụng để yêu cầu đồng đội tiến lên áp sát kẻ địch hoạt chơi sáp lá cà. Thường người chơi ở vị trí Tanker sẽ đi đầu trong đội hình và chờ khẩu lệnh của Leader để có thể tấn công. 
  • Công nhà: đúng như nghĩa của cụm từ này. Người chơi sẽ tiến hành tấn công vào một công trình hoặc một căn nhà nghi là có địch bên trong. Công nhà thường được diễn ra ngay khi phát hiện kẻ địch. Lựu đạn choáng là lựu đạn nổ thường được sử dụng bên trong những cuộc công nhà này. 
  • Núp lùm: nếu cảm thấy bản thân không đủ trình độ để tấn công vào bên trong một đội hình địch. Hoặc bạn đang yếu máu và thiết đạn dược thì “núp lùm” sẽ rất phù hợp. Chờ thời cơ chính mùi và tấn công kẻ địch ngay khi có cơ hội.

thuật ngữ game pubg

  • Đạn xanh, bạc và vàng: ý chỉ những loại đạn dùng cho những khẩu súng trong Pubg. Đạn xanh là loại 5.56mm, đạn vàng là 7.62mm và bạc là .45mm. Tùy vào khẩu súng khác nhau sẽ sử dụng những loại đạn khác nhau. 
  • Xoáy đạn: nếu đã chơi Pubg thì bạn phải biết thuật ngữ này. Vì trong Pubg có tích hợp thêm một hiệu ứng mô tả lại hiện tượng giật của súng khi xả đạn. Đồng thời mỗi loại súng sẽ có kiểu giật và độ giật khác nhau.

Ý nghĩa quan trọng của thuật ngữ trong Pubg

Đã liên quan đến game thì đương nhiên sẽ có ý nghĩa nhất định. Có thể thấy những thuật ngữ này có vai trò rất quan trọng trong Pubg. Bạn có thể thấy những lợi ích sau của thuật ngữ:

  • Phân biệt dân chuyên và không chuyên là lợi ích đầu tiên khi chơi game. Người chơi đến với Pubg lâu đương nhiên sẽ có ảnh hưởng bởi thuật ngữ và văn hoá chung của game. Nhận biết được người nào chơi lâu và mới chơi là cách giúp bạn lựa chọn đồng đội phù hợp. Đồng thời cũng là cách để tránh ăn hành khi vào trận mà chọn Random Squad.
  • Giao tiếp nhanh trong game chính là lợi ích hàng đầu khi có được một hệ thống kiến thức về thuật ngữ Pubg. Trong trận người chơi giao tiếp với nhau chủ yếu bằng giọng nói. Nếu nói một câu quá dài thì sẽ rất mất thời gian, do đó nói ngắn gọn là tốt nhất. Ngắn nhất có thể là nhờ vào những thuật ngữ khi chơi game. 

ý nghĩa thuật ngữ pubg

  • Giữ gìn chất riêng của một game bắn súng có phong cách riêng biệt. Như đã thấy Pubg là cả một nền văn hóa riêng tương tự như những tựa game được tích hợp trên Steam. Do đó tôn trọng và sử dụng những thuật ngữ này cũng giúp duy trì chất lượng những trận đấu của bạn. Đảm bảo cho những trải nghiệm thú vị nhất trong game. 

Kết luận

Thuật ngữ Pubg sẽ tiếp tục tồn tại và phát triển, nó sẽ không ngừng phát triển. Chừng nào còn có người chơi tựa game này thì những thuật ngữ liên quan đến game vẫn sẽ tồn tại và lan rộng. Nó sẽ là một nền văn hóa, một tôn giáo riêng được nhiều game thủ quan tâm và gìn giữ. Winner winner chicken dinner!!! Kuesports chúc bạn chơi game vui vẻ và giành nhiều chiến thắng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan