Thuật ngữ dùng trong Valorant – Kiến thức game thủ

Thuật ngữ dùng trong Valorant mang đến cho người chơi trải nghiệm vô cùng thú vị. Các thuật ngữ này xuất hiện không chỉ trong sản phẩm game trên mà còn nhiều thể loại khác nữa. 

Hầu hết các thuật ngữ mà bạn có thể bắt gặp đều lấy từ CSGO hay Overwatch và một số game bắn súng khác. Thông qua những từ ngữ chuyên dụng này mà người chơi có thể giao tiếp với nhau. 

Bài viết sau của kubet sẽ liệt kê cho bạn vài thuật ngữ được sử dụng nhiều trong siêu phẩm game FPS. Hãy ghi nhớ những từ này vì có thể bạn sẽ cần đến chúng đấy. 

Thuật ngữ dùng trong Valorant phổ biến

Các từ ngữ sau không chỉ mang lại khả năng giao tiếp nhanh hơn cho người chơi. Thông qua những từ này bạn còn có thể khẳng định được độ chuyên nghiệp của mình. Bên cạnh đó, thuật ngữ còn được sử dụng để tạo nên nét đặc trưng của một dòng game. 

Các game MOBE như Liên Minh Huyền Thoại sẽ có những thuật ngữ riêng. Ví dụ như vị trí đi đường Top, Bot và Mid cùng các vai trò như Ad, Sp, Tank, Jungle…Đối với Valorant thì đó là cả một kho tàn. 

Sản phẩm này sở hữu cho mình không chỉ một mà nhiều hạng mục khác nhau về thuật ngữ. Sau đây sẽ là các phân tích chi tiết để bạn có thể hình dung về thế giới của các Agent. 

thuật ngữ valorant phổ biến

Thuật ngữ Valorant cơ bản:

 • Spike: nếu bạn từng tham gia chế độ chơi đặt bomb thì chắc bạn cũng biết đến Spike. Thuật ngữ này được dùng để chỉ người chơi cầm bomb. Đây cũng chính là người đóng vai trò tạo nên cơ hội thắng cho đội nhà. 
 • Ult: giống như trong LoL từ này có nghĩa là chiêu cuối. Trong Valorant mỗi Agent sẽ sở hữu cho mình một chiêu thức mạnh nhất được gọi là Ult. Chiêu thức này mất nhiều thời gian hồi hơn nhưng có tính sát thương cao. Đây được xem là kỹ năng có thể tạo nên nét đặc trưng cho từng chiến binh của chúng ta. 
 • Opening Frag: tương tự như First Blood. Người chơi đạt được mạng đầu tiên sẽ có cho mình một chứng nhận OF. Chủ yếu đây là một danh xưng và không có giá trị về điểm số thức tế. 
 • Terrorists: đây là tên gọi của phe khủng bố cũng là phe sẽ được giữ các quả Spike. Đội đối thủ của phe này chính là Counter-Terrorists. Họ là những chuyên gia chúng khủng bố hàng đầu Valorant. 
 • Bait: tạm dịch là mồi nhử, nếu bạn muốn có được một chiens thuật hay thì mồi nhử là rất cần thiết. Nó giúp đánh lạc hướng kẻ địch và tạo cơ hội cho đội hình của bạn ghi điểm. 
 • Noob: những người chơi không có kinh nghiệm được gọi là Noob. Thuật ngữ này được dùng trong nhiều sản phẩm game khác nhau chứ không riêng gì Valorant. 
 • Aimbot: đây là một kiểu hack để cố định tâm ngắm và gamer hoàn toàn không ủng hộ điều này. Bạn có thể tố cáo những kẻ có hành vi hack để hạn chế tình trạng này diễn ra với bạn hoặc đồng đội. 

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Valorant nhanh trên điện thoại và máy tính 

Thuật ngữ Valorant khi tham chiến: 

 • Flawless: nếu một trận chiến kết thúc khi đội của bạn hoặc đối phương còn đầy đủ thành viên thì đó là Flawless. Chiến thắng này thể hiện một đội có được tổ chức chiến đấu hiệu quả ra sao. 
 • Clutch: thuật ngữ này được sử dụng để chỉ những người chơi sống sót qua hết ván đấu. Họ cũng được xem là những trụ cột sẽ tạo nên khác biệt về trình độ của cả hai đội. 
 • ACE: một khi bạn hạ gục toàn bộ đội hình của kẻ địch thì danh hiệu ACE sẽ dành cho bạn. Và nếu mỗi người trong đội của bạn giết được một kẻ địch thì đó là TEAM ACE. 
 • Bhop: người chơi nếu không thể thi triển được chiêu thức hóm hỉnh thì không thể được gọi là một Pro Player. Đây là kỹ năng giúp bạn nhảy trong thế ngồi liên tục với tốc độ cao. 

thuật ngữ valorant

Một số thuật ngữ Valorant khác 

 • Pick hoặc Picked: đây là thuật ngữ được dùng cho các mạng lẻ. Người chơi khi bị đối phương giết vì đi lẻ sẽ được gọi là Picked. Đối với một tựa game chiến thuật thì đây là điều cấm kỵ. 
 • GG: nếu một trận đấu diễn ra và cả hai đội đã thể hiện hết mình thì đó là một Good Game. Một số người vẫn thường hiểu lầm về GG có nghĩa là đầu hàng. Điều đó hoàn toàn sai nhất là trong Valorant. 
 • Flick: đây là một kỹ năng khó mà không phải ai cũng có thể luyện được. Chiêu này được dùng chủ yếu trong các màn đấu 1vs5. Vảy đạn có tính chính xác cao và cần nhiều luyện tập để thành thạo. 
 • Smurf: mấy anh em có được trình độ thượng thừa hay dùng acc “cùi” để chơi được gọi là Smurf. Những người chơi này có thể chỉ muốn “have fun” nhưng điều này rất phiền với người mới chơi. 
 • Carry: hãy luyện trình độ của mình thật cao để một ngày nào đó bạn được xem là Carry. Đây là những người có thể một mình cân cả đội đối phương, đem chiến thắng về với đội nhà. 

Tạm kết 

Thuật ngữ dùng trong Valorant vô cùng đa dạng. Người chơi cần hoàn thiện kiến thức của mình về mặt này. Nếu không tự trang bị những từ ngữ chuyên dụng trên bạn sẽ rất bỡ ngỡ khi tham chiến. Chúc bạn có thật nhiều chiến thắng cùng với đồng đội của mình nhé.