Bật Mí Cho Bạn Tiền Thưởng LPL Mùa Hè 2021 Là Bao Nhiêu?

Số tiền thưởng LPL mùa hè 2021

 

Số tiền thưởng LPL mùa hè 2021
Số tiền thưởng LPL mùa hè 2021

Ngoài kinh nghiệm, ngoài quan hệ thì có lẽ tiền thưởng là điều mà bất cứ tuyển thủ nào khi đến với LPL mùa hè 2021 cũng mơ ước có được. Bởi giải liên minh huyền thoại cấp cao nhất khu vực Trung Quốc có giá trị tiền thưởng rất cao. Vậy bạn có biết tiền thưởng LPL mùa hè 2021 là bao nhiêu không? Nếu chưa thì đừng vội lướt qua bài viết này nhé!

Tiền thường LPL mùa hè 2021 là bao nhiêu?

Như chúng ta đã biết LPL là giải đấu liên minh huyền thoại cao cấp nhất tại khu vực Trung Quốc. GIải đấu này mỗi năm tổ chức 2 lần, 1 vào mùa xuân và 1 vào mùa hè. Bước vào tháng 6 cũng là lúc giải LPL mùa hè được tổ chức. Theo đó LPL mùa hè sẽ kéo dài 3 tháng bắt đầu từ 07/06. Tính đến thời điểm hiện tại các đội tham dự LPL mùa hè đã đi được hơn nửa chặng đường vòng bảng.

Trước khi bắt đầu một giải đấu LPL thì Riot Games và ban tổ chức LPL sẽ công bố thể thức thi đấu cùng với giải thưởng kèm theo. Tiền thưởng LPL mùa hè 2021 là bao nhiêu được rất nhiều người hỏi. LPL mùa hè có tổng giá trị tiền thưởng giống như LPL mùa xuân khi lên tới 4.200.000 nhân dân tệ. Số tiền này tương ứng với 14.923.773.400 VNĐ và được chia đều cho 6 đội có thứ hạng cao nhất tại vòng play off.

Cụ thể, đội giành được chức vô địch sẽ nhận được số tiền thưởng là 2 triệu nhân dân tệ, đội về nhì nhận được 1 triệu nhân dân tệ, hạng 3 là 500 nghìn, hạng 4 nhận 300 nghìn và 2 đội hạng 5, hạng 6 mỗi đội nhận được 200 nghìn nhân dân tệ. Sở dĩ có số tiền thưởng cao như vậy vì các nhà đầu tư đã nhận thấy tiềm lực của những đội tuyển LPL sau giải chung kết thế giới 2018 và đầu tư rất mạnh tay.

Tiền thưởng LPL mùa hè 2021 rất cao
Tiền thưởng LPL mùa hè 2021 rất cao

So sánh mức thưởng của LPL và các khu vực trên thế giới

Sau khi biết được tiền thưởng LPL mùa hè 2021 là bao nhiêu chúng tôi sẽ tiếp tục so sánh số tiền thưởng này với khác khu vực trên thế giới. Thông qua đây bạn có thể nhận định được là nó nhiều hay ít và gấp bao nhiêu lần những khu vực liên minh huyền thoại khác.

VCS

VCS là tên viết tắt của giải thi đấu liên minh huyền thoại cấp cao tại Việt Nam. Đã bao giờ bạn thắc mắc về số tiền thưởng mà các tuyển thủ Việt Nam nhận được là bao nhiêu chưa? VCS có 8 đội tham dự, tổng giải thưởng của mỗi giải đấu dao động khoảng 1,2 tỷ VNĐ. Bên cạnh đó đội chiến thắng sẽ nhận được 400.000.000 VNĐ cùng chiếc cúp vô địch

LCK

Đây là giải liên minh huyền thoại của khu vực Hàn Quốc, một khu vực đầy tiềm năng với những tên tuổi lớn. Theo đó, nhà vô địch LCK sẽ nhận về 93.000USD tương đương 1,9 tỷ VNĐ. Đội ở vị trí thứ 2 sẽ nhận được mức thưởng tương đương gần 1,3 tỷ VNĐ. Chung quy lại tổng giải thưởng LCK  gấp 5 lần VCS

LMS

Tuy có sự sa sút trên đấu trường quốc tế nhưng LMS vẫn có mức thưởng rất hậu hĩnh. Tổng giải thưởng của 1 giải đấu LMS lên tới 2 tỷ VNĐ, trong đó đội về nhất sẽ nhận mức thưởng hơn 1 tỷ đồng.

LEC và LCS 

Đây là 2 giải đấu liên minh huyền thoại thuộc khu vực phương Tây nhưng lại có sự phân bố tiền thưởng khác nhau. LEC chỉ có mức thưởng 1,8 tỷ đồng thì LCS lên tới 2,3 tỷ đồng

Tiền thưởng LPL mùa hè 2021 rất cao
Tiền thưởng LPL mùa hè 2021 rất cao

Đội nào tại LPL mùa hè 2021 có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Sau khi đã biết tiền thưởng LPL mùa hè 2021 là bao nhiêu chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin về LPL để xem đội nào có cơ hội ẵm số tiền thưởng đó. LPL mùa hè 2021 bắt đầu từ ngày 7/6 và kéo dài 3 tháng với 2 vòng là vòng bảng và play off để tìm ra đội tham dự chung kết thế giới.Theo đó vòng bảng sẽ diễn ra trong vòng 9 tuần với thể thức Bo3. Không chỉ mục đích hướng tới chung kết thế giới mà số tiền thưởng rất lớn kia cũng chính là lý do tham dự LPL của nhiều đội. 

Sau 5 tuần thi đấu những cái tên đầu tiên trong vòng bảng đang dần hé lộ. Việc có 4 suất tham dự chung kết thế giới cùng số tiền thưởng rất lớn chính là động lực giúp các đội cạnh tranh với nhau. Theo như thông tin bảng xếp hạng thì Edward Gaming đang xếp tại vị trí thứ nhất, ở cuối cùng là VS. Tuy nhiên cách biệt giữa các đội là không quá lớn. Chỉ còn 3 tuần cho những cố gắng để các đội mạnh tại LPL có thể góp mặt tại chung kết thế giới được tổ chức tại sân nhà. 

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi tiền thưởng LPL mùa hè 2021 là bao nhiêu. Có thể thấy rằng với những cố gắng nỗ lực tập luyện và thi đấu thì số tiền thưởng này là hoàn toàn xứng đáng. Hy vọng rằng thông qua đây sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều mới.