Tiền thưởng VCS mùa đông là bao nhiêu

VCS Mùa Đông 2021 sẽ là sân chơi chuyên nghiệp khép lại một năm nhiều nốt trầm của LMHT Việt Nam. Mặc dù, tính chất của giải đấu không còn quan trọng như Mùa Hè. Tuy nhiên, nếu nhìn vào số tiền mà ban tổ chức “sao kê” thì mức độ cạnh tranh vẫn rất hấp dẫn. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports tìm hiểu tiền thưởng VCS Mùa Đông là bao nhiêu nhé.

Tiền thưởng VCS Mùa Đông là bao nhiêu

VCS Mùa Đông 2021 có sự tham gia của 8 đội tuyển được đăng ký cho giai đoạn Mùa Hè. Cụ thể bao gồm GAM Esports, Team Flash, Team Secret, Saigon Buffalo, Luxury Esports, Burst The Sky, SBTC Esports và Cerberus Esports. Trong đó, GAM Esports đang là những nhà đương kim vô địch.

tiền thưởng vcs mùa đông

Giải đấu diễn ra ngắn hạn từ 16/11 đến 31/12 (khoảng 1 tháng rưỡi). Điều này đòi hỏi sự phân bố thể lực, thời gian tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý. Tuy nhiên giá trị giải thưởng VCS Mùa Đông 2021 lại rất béo bở. Nguồn tiền này không chỉ được ban tổ chức giải ngân từ Mùa Hè mà còn bổ sung thêm phần quà an ủi của Riot Games.

Tiền thưởng cố định

Kể từ năm 2018, sau khi chính thức tách ra khỏi GPL và trở thành khu vực độc lập. Mỗi mùa giải đều có tổng giải thưởng là 1,2 tỷ VND. Theo đó, đối với nhóm “Big 4” giành quyền lọt vào playoff. Nhà vô địch sẽ nhận được 400 triệu VND chiếm khoảng 45.71% tổng giải thưởng. Định mức này luôn được duy trì xuyên suốt những mùa giải gần đây. Kế đến, á quân 200 triệu VND chiếm khoảng 22.86%, đội hạng ba 150 triệu VND, chiếm 17.14% và đội hạng tư là 125 triệu VND chiếm 14.12%. 

Đối với nhóm các đội ở giữa bảng xếp hạng. Ngoài giành tấm vé trụ hạng, họ sẽ lần lượt nhận được 100 triệu VND, 85 triệu VND cho 2 vị trí thứ 5 và thứ 6. Trong khi đó, ở phía cuối bảng xếp hạng, đội áp chót sẽ có tiền thưởng là 75 triệu VND. Cái tên đội sổ sẽ bỏ túi 65 triệu VND. Đồng thời 2 đội này sẽ phải đánh vòng thăng hạng để tranh vé vớt tham dự VCS Mùa Xuân 2022.

Tiền trợ cấp của ban tổ chức

Chuyển sang khoản phụ phí của ban tổ chức dành cho các đội tuyển. Mỗi đội tham dự sẽ có mức trợ cấp 4 triệu VND cho các game thủ và huấn luyện viên. Đây là một nguồn hỗ trợ mà Riot Games cũng như Garena cố gắng đảm bảo mức lương tối thiểu đối với tuyển thủ.

Xem thêm: Soi kèo, nhận định T1 vs DK Bán Kết CKTG 2021

Tiền thưởng CKTG 2021

Mùa giải năm ngoái, sau khi cả Team Flash và GAM Esports không thể góp mặt ở CKTG. Riot Games gửi những phần quà an ủi dành cho 2 đại diện của Việt Nam. GAM Esports nhận được 13,530 USD cho các đội tham dự play in, Team Flash 33,375 USD khi được tính dừng chân ở vòng bảng. 

Đến với mùa giải năm nay, cơ cấu giải thưởng CKTG đã được tăng lên đáng kể. Các đội xếp ở nhóm cuối của vòng khởi động ít nhất đã mang về 22,250 USD. Trong khi đó, nếu dừng chân ở vòng bảng, hơn 50 ngàn USD sẽ được chuyển vào tài khoảng của đội tuyển đó.

tiền thưởng cktg 2021

Như vậy nếu nhẩm tính một chút, khoản tiền thưởng từ CKTG 2021 sẽ được trích vào giải đấu VCS Mùa Đông 2021 có giá trị không hề nhỏ. VCS có 2 vé (1 suất tham dự vòng bảng và 1 suất tham dự vòng khởi động) nên nhận tổng cộng 3,2% tổng tiền thưởng của giải đấu CKTG 2021, tương ứng với 72.312 USD (xấp xỉ 5 tỷ VND).

Hiện tại chưa biết, ban tổ chức sẽ có phương án giải ngân số tiền thưởng từ CKTG 2021 như thế nào. Nhiều người cho rằng nên chia đều cho cả 8 đội tuyển để cân bằng mức tài chính. Nhưng theo kinh nghiệm quá khứ khả năng cao chỉ có 2 đội dẫn đầu mới xứng đáng được hưởng phần tiền này.

Lời kết

Như các bạn đã biết, khu vực VCS đã không thể tham dự CKTG 2021. Do đó, giải đấu VCS Mùa Đông chỉ mang tính chất bù đắp những thiếu thốn cho người hâm mộ. Bên cạnh đó, với mục tiêu giải quyết nhiều khó khăn cho các đội tuyển cũng như đem lại cho khán giả những trận đấu hấp dẫn. Ban tổ chức VCS đã xác nhận tiền thưởng VCS Mùa Đông sẽ được tăng cao. Điều này đồng nghĩa đây là giải đấu có số tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử. Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau đếm ngược từng ngày cho đến khi VCS Mùa Đông khởi tranh nhé.