Tiêu điểm Tướng Akali Liên Minh Huyền Thoại – Sát Thủ Đơn Độc

Tiêu điểm Tướng Akali Liên Minh Huyền Thoại - Sát Thủ Đơn Độc

Khi phải đối đầu với một Akali trong tay một game thủ cứng cáp thì sự khó chịu mà bạn gặp phải không thể phủ nhận được. Với một bộ kỹ năng có độ cơ động phải gọi là gần đến mức hoàn hảo. Có thể bay nhảy vào đội hình định rồi rút về một cách an toàn. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về tiêu điểm tướng Akali

Tiêu điểm tướng Akali

Giới thiệu tiểu sử về Akali

Khi rời khỏi hội Kinkou, từ bỏ đi danh hiệu Nắm Đấm Bóng Đêm, giờ đây Akali đã hành động một mình, sẵn sàng để biến mình thành thứ vũ khí giết chóc mà người dân cần. Dù vẫn khắc ghi trong lòng những gì học được từ Shen. Xong cô đã thề sẽ tiêu diệt kẻ thù của Ionia, từng mạng từng mạng một. Akali có thể sẽ ra tay trong sự yên lặng, nhưng thông điệp mà cô mang đến quá rõ ràng: Hãy khiếp sợ một sát thủ không có chủ nhân.

Giới thiệu tiểu sử về Akali
Giới thiệu tiểu sử về Akali

 

Giờ đây Akali không còn áp sát rồi múa liềm như vũ bão để đốn hạ kẻ địch như trước kia nữa. Thay vào đó Sát Thủ Đơn Độc áp dụng chiến thuật du đấu. Cô đã không ngừng thay đổi vị trí của bản thân khi tấn công, lùi lại ẩn thân, rồi lại lao đến tấn công đối thủ khiến chúng không kịp phòng vệ.

Bộ kỹ năng của Akali

Nội Tại: Dấu Ấn Sát Thủ

  • Dùng kỹ năng gây ra sát thương lớn lên tướng sẽ tạo ra một vòng tròn xung quanh mục tiêu. Khi mà vòng tròn được hình thành, Akali sẽ được tăng mạnh tốc độ di chuyển về phía nó. Nếu như đi vào trong vòng tròn. Akali sẽ lại được tăng mạnh tốc độ di chuyển về phía kẻ địch. Bước qua vòng tròn cường hóa lưỡi liềm, giúp tăng tầm cũng như là sát thương cho đòn đánh kế tiếp của cô. Đòn đánh cũng được hồi lại một ít nội năng cho cô.

Q: Phi Đao Năm Cánh

 

  • Akali ném ra năm phi đao theo cung hình hẹp, sát thương sẽ gây ra cho những kẻ địch đứng trước mặt cô và làm chậm ở chỗ phi đao cắm xuống mặt đất.
  • Nếu tung chiêu khi gần đầy nội năng, Akali hồi máu theo phần trăm sát thương đã gây ra.
  • Ở 5 cấp kỹ năng, Phi Đao Năm Cánh sẽ gây ra thêm sát thương lên lính và quái.
Bộ kỹ năng của Akali
Bộ kỹ năng của Akali

W: Bom Khói

 

  • Akali hồi lại nội năng và tạo ra đám khói mù dần dần lan tỏa ra xung quanh thành một vùng cố định có hình nhẫn. Khi đứng trong khói mù, Akali sẽ được che phủ và được tăng thêm tốc độ di chuyển. 
  • Khi được che phủ, Akali tàng hình và dù cho kể cả vị trí của cô nàng có bị lộ thì cô cũng không thể bị chọn làm mục tiêu từ các kỹ năng, đòn đánh hay kể cả trụ.
  • Akali có thể rời khỏi đám khói mù một vài lần để kéo dài thêm thời gian tác dụng của Bom Khói.

E: Phóng Phi Tiêu

 

  • Akali nhảy lùi và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây ra sát thương cho kẻ địch và đánh dấu kẻ địch đầu tiên bị trúng phải. Phi tiêu có thể trúng và đánh dấu mây mù của Bom Khói.
  • Akali có thể tái kích hoạt Phóng Phi Tiêu để lướt tới những mục tiêu bị đánh dấu, gây sát thương lên các kẻ địch cô lướt qua. 

R: Sát Thương Hoàn Hảo

 

  • Akali lướt tối đa là 2 lần, giữa các lần có một khoảng trễ ngắn. Lần lướt đầu tiên gây ra sát thương vật lý đồng thời làm choáng trong thoáng chốc. Lần lướt thứ 2 gây ra sát thương phép dựa theo máu đã mất của mục tiêu.

Cách chơi Akali hiệu quả và đơn giản nhất

Cách chơi Akali hiệu quả và đơn giản nhất
Cách chơi Akali hiệu quả và đơn giản nhất

Giai đoạn đầu trận

Bản thân là một sát thủ cận chiến nên giai đoạn đi đường của Akali sẽ có đôi chút khó khăn. Những cấp độ đầu các bạn nên tập trung vào việc last hit lính bằng đòn đánh tay và Q ( Phi Đao Năm Cánh ). Mục đích là để có được sớm những trang bị cần thiết cho bản thân để có thể trao đổi chiêu thức với đối thủ tốt hơn. Quan trọng các bạn không nên sử dụng W và E một cách bừa bãi, nó rất hữu ích mỗi khi bạn bị rừng team địch ghé thăm.

 

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa game là lúc bạn đã hoàn thành được một số trang bị đầu tiên như là Kiếm Súng Hextech. Đừng nên bỏ lỡ giai đoạn vàng này, hãy chuyển sang trang bị Máy Quét Oracle để đi kiểm soát tầm nhìn ở sông. Hãy tích cực đảo đường, ép giao tranh đối thủ để tạo được lợi thế cho đồng đội mình.

Kiểm soát tướng Akali dễ dàng
Kiểm soát tướng Akali dễ dàng

Giai đoạn cuối trận 

Đây là giai đoạn cả hai team sẽ tập trung đi cùng nhau nên thường giai đoạn này bạn sẽ rất khó để thực hiện các pha bắt lẻ nữa. Để giao tranh tổng có được hiệu quả tốt nhất, các bạn nên sử dụng Dịch Chuyển hoặc là đi vòng ra phía sau đội hình địch. Khi giao tranh nổ ra hãy bắt những tướng chủ lực của team địch. Hãy nhớ đó là giai đoạn cuối trận nếu phải lên bảng đếm số thì sẽ rất là lâu nên chỉ một sai lầm nhỏ thôi cũng sẽ khiến cho bạn phải trả giá rất đắt. Hãy trang bị cho mình Đồng Hồ Cát Zhonya là rất cần thiết để bạn sống sót tốt hơn trong mỗi giao tranh.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn chi tiết về tiêu điểm tướng Akali – Sát Thủ Đơn Độc. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình chơi vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.