LMHT: Tiêu điểm tướng Anivia đi MID chuẩn không cần chỉnh

cách chơi anivia mid

Chim băng Anivia có thể nói là vị tướng đi đường giữa khó chơi. Tuy nhiên khi kiểm soát được, bạn sẽ trở thành một con quái vật thực thụ. Kết hợp với 53% tỷ lệ thắng ở thời điểm hiện tại. Quân bài này có thể nói là vị tướng pháp sư MID tốt, đáng thử nhất.

Ngưỡng sức mạnh của Anivia

Anivia được đánh giá cao với khả năng combat tổng tốt, ép góc mục tiêu và gây sát thương liên tục. Tầm kỹ năng không quá xa, nhưng lại có thể gây sát thương nhiều mục tiêu cùng một lúc, cực kỳ đáng sợ.

Đối thủ sẽ liên tục bị làm chậm, choáng và dính một lượng dame cực lớn. Rút lui, tiến công đều có thể bị chặn tường. Nên nếu không có tốc biến hoặc chiêu lướt, thực sự rất khó để chạy thoát nếu bạn đang bị Anivia thả diều.

Bảng ngọc bổ trợ Anivia

Mặc dù Sốc Điện cho khả năng dồn sát thương tốt. Nhưng Tăng Tốc pha lại có khả năng thả diều, rút lui tốt hơn. Vì thế bạn có thể lên bảng ngọc như sau:

Bảng ngọc tướng Anivia

Bảng ngọc tướng Anivia

 • Tăng Tốc Pha, sử dụng 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tăng tốc độ cực nhanh. Cho phép bạn né chiêu, cũng như áp sát hoặc rút lui tốt hơn. Với tầm kỹ năng không quá xa thực sự điểm ngọc này cần thiết.
 • Dải băng năng lượng,cho một lượng năng lượng lớn hơn, hồi nhanh hơn. Từ đó giúp Anivia liên tục sử dụng kỹ năng của mình. Tăng độ khó chịu và làm chậm cực hiệu quả.
 • Thăng tiến sức mạnh, có khả năng giảm hồi chiêu tốt. Một điểm ngọc giúp chim băng liên tục xả sát thương vào đối thủ từ đầu tới cuối game. Cũng không phải tốn quá nhiều slot đồ giảm hồi chiêu.
 • Giao hàng bánh quy, gia tăng một lượng máu hồi phục. Giúp trụ đường bởi tầm đánh chú chim này khá gần.
 • Thấu thị vũ trụ, điểm ngọc được sử dụng cho rất nhiều vị tướng.
 • Sức mạnh thích ứng x2, kháng phép. Bởi thường đối đầu với các kèo pháp sư đường giữa. Nên tăng sát thương và kháng phép sẽ vô cùng cần thiết.

Có thể nói rằng ở thời điểm hiện tại, Sốc Điện cùng Tăng Tốc Pha đang song hành cùng khá nhiều người chơi. Nên việc tìm hiểu điểm mạnh, tận dụng chúng mang tới lợi ích không nhỏ cho người chơi. Chúng có thể giúp bạn đạt ngưỡng sức mạnh tối đa trong khi chơi Anivia.

Trang bị sử dụng cho Anivia

Anivia có lối lên đồ khá khác biệt so với các vị tướng đường giữa khác. Các bạn có thể cân nhắc sử dụng các trang bị như:

Trang bị tướng Anivia

Trang bị tướng Anivia

 • Nhẫn doran, bình máu, mắt xanh sẽ là những trang bị khởi đầu cần thiết. Cho một lượng máu, sức mạnh phép thuật nhỏ khá cần thiết trong thời điểm đầu trận.
 • Bí chương thất truyền > mặt nạ thống khổ Liandry, cho khả năng đốt sát thương siêu mạnh. Trang bị tuyệt vời cho những tướng pháp sư có các kỹ năng gây dame liên tục.
 • Quyền trượng thiên thần, nếu bạn không sợ dame yếu có thể lên đầu tiên. Tuy nhiên lên thứ 2 cũng được, cho một lượng mana lớn. Đồng thời khả năng tạo giáp cực mạnh để tự bảo vệ bản thân.
 • Đồng hồ cát Zhonya, tầm kỹ năng ngắn khiến Anivia gặp khá nhiều bất lợi, rủi ro. Nên một trang bị phòng thủ mạnh vô cùng cần thiết. Các tình huống nguy hiểm với nội tại và trang bị này sẽ cho chim băng bất tử trong giao tranh.
 • Giày pháp sư, cho một lượng xuyên kháng phép khá cần thiết với tướng AP.

Cách chơi Annie Mid trong trận

Đối với vị trí Hỗ Trợ, chỉ cần cấu rỉa chờ đợi Lv6 đủ combo bạn sẽ trở thành quân bài cực mạnh. Khi có thể tiễn AD đội bạn đi khi chúng còn 60 – 70% lượng máu. Nên cực kỳ dễ chơi, thuần thục không khó.

Đối với vị trí đi đường Giữa, các bạn có thể sử dụng Hỏa Cầu liên tục để farm lính an toàn. Chiêu thức này hồi phục 100% năng lượng tổn thất khi hạ gục lính. Nên đối với những ai mới đi Mid, Annie sẽ cực kỳ dễ chơi, dễ farm.

Cố gắng không để bị cấu rỉa, lượng máu càng lớn càng an toàn để combo. Khi tích đủ điểm nội tại, Hỏa Cầu thẳng mặt mục tiêu và dồn toàn bộ combo. Dù một vị tướng có mạnh mẽ tới mấy, nếu ngang đồ Annie rất ít khi có khả năng thua trong trận chiến 1v1.

Về cuối trận bạn cũng có thể lên các trang bị phép mạnh, xuyên kháng phép. Còn đầu trận tốt nhất hãy lên đúng như những trang bị kể trên. Tận dụng và combo chuẩn bài, chặn đường lui địch đúng lúc có thể mang tới những pha giao tranh tổng cực mạnh. Từ đó lấy được lợi thế và chiến thắng trong trò chơi này đấy.

Hy vọng, bài viết này của Kuesports đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về tiêu điểm tướng Anivia, giúp đỡ bạn trong trận đấu của mình thật tốt.