LMHT: Tiêu điểm tướng Diana hủy diệt mọi đối thủ đường giữa

cách chơi diana mid

Sát thủ là nỗi khiếp sợ của các vị trí yếu máu, Xạ Thủ hay Pháp Sư. Vì thế với Diana, các bạn có thể vô hiệu hóa được nhiều vị trí mỏng manh của team địch. Học hỏi cách chơi, xây dựng để thành công hơn với vị tướng này nhé!

Tiêu điểm tướng Diana khi giao chiến

Diana có là vị tướng sát thủ có kỹ năng tạo giáp cực mạnh. Vì thế dù có bay vào kích sát đội hình địch cũng có thể rút lui an toàn. Thậm chí lượng giáp tạo thêm sẽ trở thành những pha trao đổi cực kỳ có lời trong giai đoạn đi đường.

Thậm chí nếu sử dụng kỹ năng chuẩn xác, dù đối thủ có Tốc Biến cũng khó thoát được. Diana có thể là tướng đường giữa có khả năng solo 1vs2 tốt nhất. Bị gank cũng có thể phản đòn lại cực mạnh.

Sau khi được sửa lại bộ chiêu thức, Diana có khả năng gây sát thương diện rộng tốt hơn. Không còn là tướng dồn sát thương đơn mục tiêu như trước nữa. Nên nếu tận dụng tốt con bài này, không chỉ đi đường mà trong giao tranh cũng cực mạnh đấy.

Xây dựng Diana trong trận đấu

Bởi là một tướng sát thủ, nên chỉ trang bị chuẩn xác mới có thể nhất kích tất sát mục tiêu. Diana sẽ được chơi như sau:

Ngọc bổ trợ

Tướng sát thủ như Diana kết hợp tốt nhất với Sốc Điện. Các điểm bổ trợ sau đó gồm Tác Động Bất Chợt, Thu Thập Nhãn Cầu, Thợ Săn Tham Lam, Tập Trung Tuyệt Đối và Cuồng Phong Tích Tụ.

bảng ngọc diana

Bảng ngọc Diana

Các điểm này cho cô nàng có khả năng dồn sát thương cực mạnh. Gần như không có đối thủ nếu bạn biết giữ máu, chơi cẩn thận trong giai đoạn đi đường.

Trang bị cần nâng cấp

Diana kết hợp tốt nhất với Máy Chiến Pha Hextech > Lưỡi Hái Bóng Đêm. Cho khả năng dồn sát thương lớn hơn, nhanh hơn. Gần như không một vị tướng mỏng cơm nào có thể chịu được một combo của cô nàng này nếu trong trạng thái một đồ.

lên đồ diana

Lên đồ Diana

Các trang bị kế tiếp có thể liên Kiếm Tai Ương, Đồng Hồ Cát Zhonya, Giày Pháp Sư, Trượng Hư Vô. Về cuối trận các bạn có thể củng cố thêm một số trang bị phép hoặc xuyên kháng phép đều tốt.

Nếu có giai đoạn đi đường tốt, ăn được nhiều mạng. Phong ấn hắc ám sẽ tăng sức mạnh của Diana lên cực lớn. Các bạn cũng có thể cân nhắc Đai Tên Lửa Hextech thay thế cho Lưỡi Hái Bóng Đêm, nó cũng cho một chút sát thương và khả năng tiếp cận để dễ dồn combo hơn đấy.

Điểm mạnh và yếu của Tướng Diana

Điểm mạnh

  • Diana sở hữu khả năng dồn sát thương mạnh mẽ, đó là một nỗi kinh hoàng mỗi khi cô nàng lao vào kẻ địch.
  • Tốc độ dọn quái rừng nhanh của Diana cũng là một trong những lý do giúp cô nàng quay trở lại mạnh mẽ.
  • So sánh với các pháp sư thông thường trong LMHT, ngoài khả năng dồn sát thương mạnh, cô nàng Diana còn sở hữu sức mạnh khá cứng cáp và có khả năng chống chịu tốt.
  • Lối chơi hoạt động đơn lẻ, đẩy lẻ và solo của Diana là cách chơi vô cùng hữu ích.

Điểm yếu

  • Diana là một Sát Thủ cận chiến nên giai đoạn đi đường cô nàng sẽ gặp rất nhiều bất lợi khi đối đầu với các vị tướng cấu rỉa cũng như có sải tay dài.
  • Tại giai đoạn đầu, Diana khá yếu và cần cấp độ 6 nếu gặp các đối thủ đi rừng có kỹ năng và tầm nhìn tốt.
  • Mỗi lần lao vào giao tranh để dồn sát thương, nếu không tiêu diệt được kẻ địch, cô nàng Diana khó có thể thoát ra nên bạn phải thật chắc chắn mỗi khi muốn tiến vào giao tranh.
  • Diana là một vị tướng không hề dễ chơi và đòi hỏi bạn cần phải sử dụng combo thật hợp lý.

Cách chơi Diana trong trận

Diana hiện có tỷ lệ thắng tới 52.1%, cao hơn hầu hết tướng sát thủ đường giữa. Vì thế nên có thể nói với các trang bị mới ra đời. Cô nàng thích ứng rất tốt với sự thay đổi đột ngột này.

Đầu trận, hãy cố đừng để đối phương cấu rỉa, vì tay ngắn nên khi gặp các tướng tay dài sẽ khó khăn chống cự. Nhưng chỉ cần Lv3, bộ 3 kỹ năng cho phép Diana lao vào, tạo giáp và kích hoạt Sốc Điện rút một lượng máu cực lớn của đối thủ.

cách chơi diana

Cách chơi Diana

Đồng thời lượng giáp được buff tương đối lớn, cho cô nàng rút lui an toàn. Với Lv6 khả năng dồn sát thương của cô nàng lại càng lớn. Đồng thời có thể kéo nhiều kẻ địch vào chiêu cuối. Vì thế kể cả có bị gank, nếu xử lý khéo léo thậm chí có thể lôi cả 2 kẻ địch xuống hố.

Với sự thay đổi đột ngột, Diana giờ đây có thể mở combat hoặc vét sạch cả team địch trong một nốt nhạc. Chỉ cần chiêu cuối trúng 3-4 đối tượng trong giao tranh. Nếu không phải tank chúng sẽ đi nửa cây máu là chuyện thường. Còn yếu máu sẽ lập tức ra đi vì Sốc Điện đấy, hãy tận dụng trước khi cô nàng bị giảm sức mạnh nhé!