Tiêu điểm tướng Evelynn: Cách chơi và mẹo khắc chế cực đỉnh

Evelynn là 1 vị nữ tướng rất nổi danh với phép Khêu Gợi luôn khiến cho các đối thủ phải dè chừng. Là vị tướng pháp sư với khả năng đi rừng và ẩn dật rất hoàn hảo và độ gây sát thương mạnh mẽ. Cô luôn là nỗi sợ kinh hoàng đối với những vị tướng còn lại trong LMHT. Bài viết KU Esports dưới đây sẽ làm rõ cho bạn về những thông tin về tiêu điểm tướng Evelynn.

Bảng Ngọc

Bảng ngọc Evelynn đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại gồm:

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Sốc Điện: Phép này chứa 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tách biệt sẽ trúng 1 tướng chỉ trong vòng 3 giây. Vào khoảng thời gian đó, mức độ gây thương tích cũng sẽ tăng tương ứng. Vốn dĩ kĩ thuật của cô này đã rất tốt, nhưng khi kết hợp với phép này, sức mạnh cũng sẽ gấp bội lần.
 • Tác Động Bất Chợt: Tăng cao độ sát lực khi sử dụng các kĩ năng như bay, nhảy, lướt. Khi Evelynn kết hợp cả 2 kỹ năng cuối, nó có thể lao đến và giết bạn với 1 tốc độ tia chớp đến mức bạn không thể nhận ra hắn đã giết.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Sau những pha đối đầu và hạ gục tướng nào đó, Evelynn sẽ nhận thêm được sức mạnh tương ứng.
 • Thợ Săn Tàn Nhẫn: Sẽ tham gia vào cuộc chiến hạ gục kẻ địch và nhận lại được tốc độ di chuyển vĩnh viễn. Phép này sẽ tăng mức độ nhanh nhẹn, linh hoạt cho Evelynn. 
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Evelynn
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Evelynn

Ngọc phụ: Pháp Thuật

 • Tập Trung Tuyệt Đối: Mỗi lần trên 70% máu, cô sẽ tiếp tục nhận thêm sức mạnh tương ứng. Nhờ đó, những pha rình bắt mồi hay tấn công của cô sẽ trở nên khó lường và nguy hiểm hơn rất nhiều.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Càng dần về cuối trận, độ máu và sức mạnh của Evelynn sẽ càng giảm. Vì vậy, viên ngọc này chính là trợ thủ đắc lực cho cô để có thể đảm bảo được sức mạnh vào cuối trận.

Cách lên đồ 

 •  Trang bị khởi đầu 

Dao Găm Băng Giá: Nâng cấp mức độ Trừng Phạt trở thành Trừng Phạt Tê Tái.

 •  Trang bị hoàn chỉnh

Lưỡi Hái Bóng Đêm > Giày Pháp Sư >  Kiếm Tai Ương > Trượng Hư Vô > Mũ Phù Thủy  Rabadon > Đồng Hồ Cát Zhonya

 • Trang bị tình huống

Dây Chuyền Chữ Thập > Sách Chiêu Hồn Mejai > Quỷ Thư Morello

Cách lên đồ chuẩn của Evelynn
Cách lên đồ chuẩn của Evelynn

Cách chơi 

Giai đoạn đầu trận

Lúc bước vào đầu trận đấu thì khả năng sức mạnh của Evelynn khá yếu. Vào khoảng này, cô cần tập trung điều tiết và tăng cường đi farm quái rừng, lính. Tuyệt đối không để lộ sơ hở về điểm yếu của mình, tránh bị đối thủ nắm bắt và chèn vào thế khó. Việc nắm bắt các mục tiêu lúc này cũng rất quan trọng. Phải vậy mới đạt được level 6 nhanh nhất có thể để đạt được hiệu quả tốt nhất trong những lần đi lane tiếp theo.

Khi đã trang bị được 1 màn khởi đầu xuất sắc, thì tiếp theo không cần phải quá lo lắng về năng lực của Evelynn. Khả năng dọn quái rừng sẽ được cải thiện rất nhiều và lúc này chính là thời điểm tuyệt vời để xuất chiêu tóm gọn đối phương. Độ sát thương mà Evelynn gây ra đủ để khiến cho kẻ địch phải điêu đứng không màng bên kia là xạ thủ hay pháp sư.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Sở hữu trong mình khả năng ngụy trang bằng nội tại ám sát thì phải biết tận dụng để có thể ám sát đối thủ. Mỗi khi đã chèn được bọn địch vào thế nguy kịch, chúng không thể nào thoát ra được vòng vây tàn sát của Evelynn.

Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để tiêu diệt mục tiêu càng nhanh càng tốt. Để tăng cao sức mạnh, hãy gọi thêm các đồng đội để có thể kiểm soát chủ lực và ăn hết các con mồi lớn như Rồng hay Baron.

Cuối trận luôn là thời khắc khiến cho người chơi áp lực nhất. Lúc sức mạnh đã dần hao mòn, hãy chú ý vào việc căn thời gian để đưa ra những pha đánh chí mạng. Hãy xông lên và đánh gục tên dẫn đầu của đối phương, nếu không Evelynn sẽ khó mới có thể thoát được địch.

Độ sát thương mà Evelynn gây ra đủ để khiến cho kẻ địch phải điêu đứng
Độ sát thương mà Evelynn gây ra đủ để khiến cho kẻ địch phải điêu đứng

Phép bổ trợ 

Tốc Biến luôn là phép bổ trợ cần phải có. Giúp cô sẽ dễ dàng tiếp cận đối thủ và các mục tiêu chủ lực hoặc những kẻ đang chạy trốn. Bên cạnh đó, đây cũng chính là phép giúp cô có thể nhanh chóng tẩu thoát khỏi trường hợp nguy hiểm.

Bảng kỹ năng

 • Nội tại – Yêu Ảnh

Nếu trong khi không giao đấu, vị tướng này sẽ rơi vào tình trạng Yêu Ảnh. Kỹ năng năng cho phép Evelynn hồi mú nếu như máu còn thấp và sẽ được cấp Ngụy Trang từ level 6 trở đi.

 • Chiêu 1- Gai Căm Hận

Cô sẽ dùng sợ gai trên lưng mình để tiến vào tấn công đối phương, gây sát thương cực khủng lên kẻ đầu tiên đụng phải. Tiếp đó, cô sẽ bắn ra 1 dải gai dài vào những kẻ ở gần xung quanh cô.

Bảng kỹ năng chuẩn cho Evelynn
Bảng kỹ năng chuẩn cho Evelynn
 • Chiêu 2 – Khêu Gợi

Evelynn sẽ “bỏ bùa” mục tiêu” khiến cho đối thủ phải mù mắt trước những đòn đánh của cô.

 • Chiêu 3 – Quất Roi

Cô sẽ quất roi trực tiếp vào đối thủ, gây nên sát thương lớn, đủ để đối thủ đứng hình. Sau đó, ả sẽ tăng tốc lực trong chớp mắt để nhắm vào mục tiêu tiếp theo.

 • Chiêu 4 – Hắc Ám Bùng Nổ

Khi xuất chiêu này, cô không thể bị chỉ định. Thay vào đó, cô dốc sức càn quét vùng của địch trước khi lùi về sau.

Vị trí 

Cô là 1 vị nữ tướng có khả năng đi rừng và chơi đường giữa rất tốt, luôn khiến các đối thủ “trắng mặt” trước kỹ thuật của cô.

Chọn vị trí hợp lý trong giao tranh
Chọn vị trí hợp lý trong giao tranh

Điểm mạnh & yếu 

Điểm mạnh

 • Nhờ Nội Tại Yêu Ảnh, Evelynn sở hữu khả năng di chuyển rất nhanh và bất ngờ.
 • Cô có khả năng gây sát thương đối phương cực kỳ khủng khiếp.
 • Khả năng dọn rừng và quái nhanh chóng giúp Evelynn có thể kiểm soát thế trận cũng ăn được các mục tiêu lớn.
Evelynn có khả năng gây sát thương cực kỳ khủng khiếp
Evelynn có khả năng gây sát thương cực kỳ khủng khiếp

Điểm yếu

 • Sức mạnh của Evelynn yếu giai đoạn đầu trận và lượng máu không đủ nên dễ bị rừng đối phương khai quật.
 • Sở hữu bộ kỹ năng đặc biệt nên để thành thạo cách chơi tướng Evelynn là điều khá khó khăn. Người chơi cần nhiều thời gian luyện tập.

Khắc chế 

 • Evelynn rất giỏi ẩn thân, nhưng nếu như bạn chịu khó quan sát và sử dụng Hoa Soi Sáng thì việc tìm kiếm cô sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • Evelyn không có bất cứ phép khống chế hay giải kỹ năng nào cả. Bạn nên sử dụng những vị tướng có khả năng khống chế cao để có thể phục thù cô.
 • Hãy bảo vệ đồng minh nếu bị đánh dấu bởi Khêu Gợi hoặc nếu bạn bị. 
Mẹo khắc chế tướng Evelynn
Mẹo khắc chế tướng Evelynn

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn về cách chơi, cách lên đồ và khắc chế của Evelynn. Mong rằng qua đây, bạn có thể nắm rõ về tiêu điểm tướng Evelynn để có những trận đấu gay cấn và xuất sắc.