LMHT: Tiêu điểm tướng Ezreal: Hướng dẫn chơi chi tiết cho tân thủ

Tiêu điểm tướng Ezreal: Hướng dẫn chơi chi tiết cho tân thủ

Ezreal là chú bé mồ côi, chỉ bộc phát năng lực sau khi tiếp xúc hiểm họa chết người. Nguồn sức mạnh phép thuật mà vị tướng này sở hữu cực đỉnh, khiến nhiều người bị bất ngờ. Để hiểu hơn về cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc của tướng này, hãy cùng Kuesports tham khảo bài tiêu điểm tướng Ezreal dưới đây nhé. 

Cách xây dựng bảng ngọc Ezreal

Đối với Ezreal đường dưới sử dụng hệ ngọc phụ “Phép Thuật” và hệ ngọc chính “Chuẩn Xác”. Nhờ bảng ngọc này, Ezreal tối ưu tốc độ đánh và sát thương. Ở giai đoạn đi đường dùng Chinh Phục và Hiện Diện Trí Tuệ giúp vị tướng này dễ dàng trao đổi chiêu thức hơn. 

Cách lên bảng ngọc chuẩn cho Ezreal
Cách lên bảng ngọc chuẩn cho Ezreal

Đặc biệt, nhờ khả năng từ xa cấu máu, sát thương gây lên tướng địch lớn cộng thêm cả ngọc Sát thương vật lý cho phép Ezreal cấu rỉa tốt với chiêu (Q). Giai đoạn đầu trận, chưa có nhiều năng lượng, nên cần người chơi có kỹ năng định hướng tốt giúp trao đổi chiêu thức với đối phương. 

Ezreal Rừng qua hệ ngọc phụ “Cảm Hứng” và hệ ngọc chính “Áp Đảo”. 

Cách lên đồ cho Ezreal

Búa Rìu Sát Thần và Kiếm Manamune là hai món trang bị trấn phái. Sau đó tới Thương Phục Hận Serylda giúp giảm giáp và gia tăng lượng sát thương . Ezreal có thể thực hiện lên đồ dựa trên tình hình trận đấu sau ba core items đầu.

Chi tiết cách lên đồ cho Ezreal
Chi tiết cách lên đồ cho Ezreal

Cách chơi Ezreal 

Cách chơi theo từng thời điểm trong trận đấu sẽ thay đổi nhất định. Do đó, mọi người nên linh hoạt trong chiến thuật chơi. 

 • Giai đoạn đầu game: Ezreal là một tướng vừa mạnh và vừa yếu ở đầu game. Anh ta mạnh nhờ có khả năng gia tăng một lượng lớn tốc độ đánh từ nội tại Pháp Lực Gia Tăng nhưng lại bị yếu vì phụ thuộc vào item Nước Mắt Nữ Thần khi phải lên từ sớm để tích đủ số và bị “ thọt “ chỉ số so với tướng địch
 • Giai đoạn giữa game: Khi đã tích đủ số và lên được Thần Kiếm Muramana thì Ezreal sẽ gia tăng được sức mạnh một cách đáng kể , với combo Tinh Hoa Tuôn Chảy + Phát Bắn Thần Bí thì tướng địch sẽ mất một lượng máu lớn
 • Giai đoạn cuối game: Khi đã đủ trang bị cần thiết, càng về cuối game Ezreal trở nên đáng sợ làm cho team địch vô cùng khó chịu. Những chiêu thức cấu rỉa liên tục tung ra khi chọn vị trí phù hợp trong giao tranh. Sẽ thật khó để truy bắt được Ezreal vào lúc này
Cách chơi tướng Ezreal theo từng giai đoạn trong game
Cách chơi tướng Ezreal theo từng giai đoạn trong game

Phép bổ trợ cho Ezreal

Hồi máu và Tốc biến là hai phép bổ trợ AD ưu tiên hàng đầu. Với Ezreal cũng vậy, để Ez đi Rừng sẽ dùng Trừng phạt. Trước khi tấn công, Ezreal có xu hướng sẽ kéo máu đối thủ từ xa. Chính vì vậy, các vị tướng SP sở hữu kỹ năng cấu rỉa hợp với Ezreal như Karma, Sona, Morgana… 

Kỹ năng của Ezreal

 • Nội tại – Pháp Lực Gia Tăng: Cách chơi tướng Ezreal theo từng giai đoạn trong game
 • Phát Bắn Thần Bí – Q: Ezreal bắn ra một luồng năng lượng gây sát thương vật lý giúp làm giảm hồi chiêu nếu trúng kẻ địch.
 • Tinh Hoa Tuôn Chảy – W: Ezreal bắn ra một quả cầu dính vào tướng hoặc mục tiêu đầu tiên trúng phải. Nếu Ezreal tấn công kẻ địch có quả cầu, nó sẽ phát nổ và gây sát thương.
 • Dịch Chuyển Cổ Học – E: Ezreal bay đến một chỗ gần đó và bắn ra một luồng năng lượng vào kẻ địch gần nhất. Ưu tiên kẻ địch bị trúng Tinh Hoa Tuôn Chảy.
 • Cung Ánh Sáng – R: Ezreal vận sức để bắn ra sóng năng lượng cực mạnh gây sát thương lên mỗi đơn vị nó đi qua (sát thương giảm đi theo từng đơn vị trúng phải).

Hai cách để người chơi Ezreal nâng cấp kỹ năng là Ezreal AP và Ezreal AD. Cụ thể như sau: 

Thứ tự tăng kỹ năng Ezreal AD

Ezreal tăng kỹ năng Q – Phát Bắn Thần Bí tối đa trước tiên. Bởi với kỹ năng này, Ezreal có thể ăn lính hoặc kéo máu đối thủ từ xa. Kỹ năng E nâng ở cấp 2, tối đa khi đạt đến cấp 13. Nâng 1 điểm kỹ năng W ở cấp 4, tối đa sau cùng. Đến chiêu cuối chọn đúng những cấp độ gồm 6 – 11 – 16. 

Thứ tự tăng kỹ năng cho Ezreal đi Ad
Thứ tự tăng kỹ năng cho Ezreal đi Ad

Thứ tự tăng kỹ năng Ezreal AP

Q chỉ được tặng 1 điểm giúp dễ ăn lính hơn. Kỹ năng ưu tiên nhất chính là W, gây ra sát thương phép trên đường thẳng khá mạnh. Bên cạnh đó E (Dịch Chuyển Cổ Học) cũng được nâng lên tối đa sau Tinh Hoa Tuôn Chảy. Đây là kỹ năng sở hữu sức mạnh phép thuật với tỷ lệ tới 75%. 

Ezreal đi vị trí nào? 

Kể từ lúc ra mắt, Ezreal vị tướng mà nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp chọn lựa, ưu ái nhất Riot. Dù qua nhiều chỉnh sửa nhưng sức mạnh vị tướng này vẫn không giảm sút. Thay vào đó ngày càng thích nghi hơn với lối chơi táo bạo, đa dạng. 

Tiêu điểm tướng Ezreal cho thấy khả năng thả diều và kỹ năng cơ động tốt, dễ dàng vào giao tranh. Chính vì vậy, vị trí Ezreal tương đối đa dụng. Tuy nhiên, hiệu quả và phổ biến nhất khi làm xạ thủ chủ lực.

Ezreal có khả năng thả diều và kỹ năng cơ động tốt
Ezreal có khả năng thả diều và kỹ năng cơ động tốt

Điểm mạnh và điểm yếu của Ezreal 

Điểm mạnh của tướng Ezreal đó là nội tại, giúp tăng tốc độ đánh cộng dồn 4 lần tới 50 đơn vị. Đặc biệt, vị tướng này có khả năng cấu rỉa cực đỉnh mục tiêu từ xa, kiểm soát cực tốt thế trận. Không chỉ dừng lại ở đó, Ezreal còn cơ động và linh hoạt cực tốt. Anh chàng khá nhanh nhẹn thoát thân hoặc truy đuổi trong các pha bắt lẻ và combat. 

Do đó, nhân vật này sẽ thành AD Carry giúp giảm áp lực cho rừng, mang tới đồng đội lợi thế lớn khi vào cuộc chiến. Tuy nhiên, Ezreal chủ yếu về năng lượng mà máu giấy. Vì thiên về đòn đánh kỹ năng nên hết mana khiến vị tướng này gần như bất lực. Mặt khác, các chiêu thức cần liên tục hồi lại trong thời gian nhanh nên tốn nhiều năng lượng. Đây cũng là tướng độc đáo, hiếm hoi khi không sở hữu khả năng khống chế nào. 

Cách khắc chế tướng Ezreal

Ezreal có khả năng dồn sát thương lớn và cơ động. Trong bài viết, Tiêu điểm tướng Ezreal, chúng tôi sẽ giúp bạn cách chơi và khắc chế đối với vị tướng này chi tiết nhất: 

 • Dùng những tướng với độ cơ động cao giúp anh em né được kỹ năng khi Ezreal sử dụng.
 • Luôn núp sau lính. Chủ yếu tướng Ezreal sẽ cấu rỉa máu bằng chiêu thức Q. Núp sau lính sẽ hạn chế Ezreal gây sát thương, giảm hồi chiêu.
 • Tận dụng giai đoạn đầu tạo áp lực bởi Ezreal chưa có đủ đồ để đạt tới ngưỡng sức mạnh. Khi đã có các món đồ cần thiết, tướng Ezreal khó mà thoải mái hạ gục hoặc cấu máu bạn. 
 • Để ý tới chiêu E từ Ezreal giúp truy đuổi hoặc chạy thoát. 
 • Khi đối đầu với Ezreal, bạn có thể chọn một vài tướng khắc chế Ezreal như Ashe, Jinx, Vayne, Twitch, Sivir,…
Các tướng khắc chế Ezreal tốt
Các tướng khắc chế Ezreal tốt

Kết luận 

Nhìn chung, Ezreal là vị tướng rất được lòng game thủ, sở hữu khả năng đánh tầm xa cũng như lượng sát thương khủng. Mong rằng thông tin tiêu điểm tướng Ezreal chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho các tân thủ mới tham gia Liên Minh Huyền Thoại