Tiêu điểm tướng Fiora Liên Minh Huyền Thoại – Nữ Kiếm Sư

tiêu điểm tướng fiora

Sở hữu bộ chiêu thức không nhưng gây ra sát thương cao mà còn có thể hồi phục cực tốt. Fiora đang là cái tên được nhiều game thủ có sở thích đi Top lựa chọn cho bản thân. Không chỉ được xuất hiện trong các trận đấu rank thông thường mà chúng ta cũng không khó bắt gặp các giải đấu lớn có sự góp mặt của cô nàng. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về vị tướng nữ này thì hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây. Tiêu điểm tướng Fiora Liên Minh Huyền Thoại – Nữ Kiếm Sư. 

Tiêu điểm tướng Fiora 

Để có thể biết rõ nhất về vị tướng này trong Liên Minh Huyền Thoại chúng ta hãy cùng nhau khám phá về bảng ngọc, hướng lên đồ cũng như bộ kỹ năng của cô nàng này nhé. 

Bảng ngọc dành cho Fiora 

Ngọc Chính: Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Gây ra sát thương lên tướng địch bằng đòn đánh hoặc là kỹ năng cơ bản sẽ cho 2 cộng dồn Chinh Phục trong vòng 6 giây. Giúp tăng 1.7-4.2 SM thích ứng với mỗi cộng dồn. Cộng dồn tối đa là 12 lần. Tướng đánh xa chỉ được cộng dồn 1 lần mỗi lần đánh thường. Khi đạt được cộng dồn tối đa hồi máu bằng 15% sát thương bạn gây ra cho tướng địch ( 8% với tướng đánh xa ). 
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi lại 12% máu đã mất của bạn và cho thêm 20 Vàng
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Nhận 3% tốc độ đánh, 1.5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại ( tối đa 10 cộng dồn )
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Gây thêm 5-11% sát thương lên tướng khi còn dưới 60% máu. Đạt tối đa khi còn 30% máu. 

bảng ngọc fiora

Ngọc Phụ: Cảm Hứng

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày Xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua được giày trước khoảng thời gian đó. Mỗi lần tham gia hạ gục bạn có thể có giày sớm hơn 45 giây. Giày Xịn tăng thêm 10 Tốc Độ Di Chuyển. 
 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được 1 Bánh Quy mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Bánh Quy sẽ cho bạn hồi lại 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy sẽ tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. Tướng không có năng lượng sẽ được hồi lại 12% máu đã mất. 

Các trang bị cần phải lên cho Fiora

 • Búa Rìu Sát Thần
 • Giày Thép Gai
 • Rìu Mãng Xà
 • Móng Vuốt Sterak
 • Vũ Điệu Tử Thần
 • Cưa Xích Hóa Kỹ

lên đồ fiora

Phép bổ trợ sử dụng cho Fiora

Nếu bạn sử dụng nữ tướng này đi Top thì bạn nên sử dụng hai phép bổ trợ đó là Tốc Biến + Dịch Chuyển. Mang theo Dịch Chuyển để dùng những lúc hỗ trợ kịp thời cho đồng đội ở các lane khác trong các tình huống có giao tranh tổng. Hoặc cũng có thể sử dụng để kịp thời giữ trụ trong những pha bạn đảo đường đi gank. 

Bộ kỹ năng của Fiora

Nội Tại: Vũ Điệu Kiếm Sư

 • Fiora thách thức những tướng địch gần bên tránh được chiêu kiếm của cô. Cô ta chỉ ra điểm yếu của đối thủ, nếu đánh trúng vào những điểm yếu này sát thương gây ra sẽ lớn hơn. 

Q: Lao Tới

 • Nữ Kiếm Sư lao đến và chém vào kẻ địch, gây ra sát thương vật lý lên đối thủ và hiệu ứng lên đối thủ. Đặc biệt hơn là đòn đánh từ Lao Tới luôn ưu tiên điểm yếu của đối thủ. 

W: Phản Đòn

 • Fiora vào tư thế thủ, chặn lại toàn bộ sát thương và hiệu ứng khống chế, sau đó đâm ngược trở lại. Cú đâm này có thể làm chậm đối thủ hoặc là làm choáng địch nếu như trước lúc đó Fiora đã chặn được hiệu ứng khống chế. 

E: Nhất Kiếm Nhị Dụng

 • Nữ Kiếm Sư được tăng tốc độ đánh trong hai đòn đánh tiếp theo, đòn đánh đầu làm chậm mục tiêu. Đòn đánh thứ 2 sẽ gây ra sát thương chí mạng cho đối thủ. 

R: Đại Thử Thách

 • Tuyệt chiêu cuối giúp cho Nữ Kiếm Sư vạch ra 4 điểm yếu trên một kẻ địch. Fiora được tăng tốc độ di chuyển về phía kẻ đó. Nếu cô ta đánh trúng hoặc hạ gục mục tiêu đó, cả cô và đồng minh đều được hồi máu trong vài giây tiếp theo. 

cách tăng kỹ năng fiora

Cách chơi Fiora qua các giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn đầu trận đấu

Là một vị tướng được đánh giá không mạnh ở giai đoạn đầu, tầm đánh có phần bị hạn chế. Người chơi ở giai đoạn này cần phải chọn theo hướng chơi an toàn, farm lính gần trụ hoặc là lùi sâu trong trụ. Đầu trận không nên quá tự tin, nếu bị mất điểm hạ gục và để đối phương hơn Vàng và trang bị thì rất dễ đánh mất lợi thế. Fiora là tướng cần phải có được trang bị mới có được sức mạnh thực sự. 

Quan trọng là khi cầm Fiora trong tay bạn phải biết sử dụng kỹ năng W ( Phản Đòn ) một cách chính xác. Bởi lẽ đây là một trong những kỹ năng chính giúp Fiora lật kèo lại đối thủ, tránh được một lượng sát thương lớn nhận phải. 

Xem thêm: Chi tiết tiêu điểm tướng Ekko Liên Minh Huyền Thoại

Giai đoạn giữa trận 

Ở giai đoạn này thì khi đã có một số trang bị cần thiết, lượng sát thương mà cô nàng gây ra cho đối thủ cũng đủ lớn. Rìu Mãng Xà và Búa Rìu Sát Thần cho Fiora một lượng sát thương và hồi phục tốt. Đây là lúc bạn cần phải chơi xông xáo hơn, sẵn sàng cho các pha trao đổi chiêu thức thậm chí là đoạt mạng đối thủ. Trong giao tranh tổng hãy luôn để ý và tung ra W ( Phản Đòn ) một cách hợp lý, luôn tập trung vào những điểm yếu của đối phương. 

cách chơi fiora

Giai đoạn cuối trận

Là một vị tướng cực mạnh về cuối game nên với các trang bị đã có kết hợp với nội tại thì Fiora sẽ là nỗi khiếp sợ với team đối thủ. Đánh trúng điểm yếu của đối phương sẽ gây ra cả tấn sát thương dựa trên % máu của chúng. Cuối trận này thì kể cả những tướng có lượng máu lẫn giáp cứng cáp nhất cũng không còn là điều quá khó khăn với cô nàng. 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn tiêu điểm tướng Fiora Liên Minh Huyền Thoại – Nữ Kiếm Sư. Mong rằng đây là những chia sẻ hữu ích với các bạn trong quá trình chơi vị nữ tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để quan tâm và theo dõi bài viết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *