Tiêu điểm tướng Fizz LMHT – Chú Cá Tinh Nghịch

Một trong những vị tướng đi Mid vừa có sát thương khỏe mà lại vẫn có độ cơ động không ai khác chính là Chú Cá Tinh Nghịch – Fizz. Khả năng dồn sát thương chẳng nào một sát thủ thực thụ, đồng thời bộ chiêu thức của vị tướng này khiến cho nhiều đối thủ phải ức chế khi đối đầu. Trong bài viết tiêu điểm tướng Fizz ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi khám phá về sức mạnh cũng như cách chơi và lối lên đồ cho vị tướng này nhé. 

Tiêu điểm tướng Fizz Liên Minh Huyền Thoại 

Bảng ngọc dành cho Fizz

Ngọc Chính: Áp Đảo

 • Sốc Điện: Đánh trúng tướng địch 3 đòn đánh hoặc là kỹ năng duy nhất trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng. Sát thương 30-180 (+0.4 SMCK, +0.25 SMPT ) sát thương. 
 • Tác Động Bất Chợt: Sau khi lướt, nhảy hoặc tàng hình, dịch chuyển nếu gây sát thương lên đối thủ sẽ nhận thêm 7 Sát Lực và 6 Xuyên Giáp Phép trong 5 giây.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng. Nhận được về cho bản thân Thích ứng cộng thêm 1.2 SMCK hoặc 2 SMPT, mỗi nhãn cầu thu được. Khi đạt được 10 nhãn cầu tối đa, nhận thêm 6 SMCK hoặc 10 SMPT.
 • Thợ Săn Tham Lam: Hồi máu bằng một phần sát thương gây ra bởi kỹ năng. Hồi máu 1.5% + 2.5% mỗi cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng. 

bảng ngọc fizz

Ngọc Phụ: Chuẩn Xác

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tham gia hạ gục hồi 20% năng lượng/ nội năng tối đa và tăng thêm 100 ( tối đa 500 ) hoặc nội năng tối đa thêm 10 ( tối đa 50 ).
 • Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng: Nhận thêm 5% kháng hiệu ứng, 2.5% với mỗi một cộng dồn Huyền Thoại ( tối đa 10 cộng dồn ). 

Các trang bị cần lên cho Fizz

 • Giày Khai Sáng Ionia
 • Đồng Hồ Cát Zhonya
 • Sách Chiêu Hồn Mejai
 • Mặt Nạ Thống Khổ Liandry
 • Kiếm Tai Ương
 • Mũ Phù Thủy Rabadon

lên đồ fizz

Bộ kỹ năng của Fizz

Nội Tại: Chiến Binh Lanh Lợi

 • Sự linh hoạt của Fizz cho phép vị tướng này chạy xuyên vật thể và có giảm được sát thương vật lý từ các đòn đánh thường. 

Q: Đâm Lao

 • Fizz sẽ lướt qua chỗ mục tiêu, gây ra sát thương vật lý cộng thêm 10 sát thương phép. Kỹ năng này cũng gây hiệu ứng trên đòn đánh.

W: Đinh Ba Hải Thạch

 • Đòn đánh của Fizz làm chảy máu kẻ địch, gây ra sát thương phép trong vòng vài giây. Fizz cường hóa đòn đánh tiếp của mình, gây thêm sát thương và tăng thêm thời gian hiệu ứng chảy máu.
 • Nội Tại: Đòn đánh của Fizz sẽ làm đối thủ bị chảy máu, gây ra 25 sát thương phép trong 3 giây. 
 • Kích hoạt: Đòn đánh tiếp theo của Fizz gây ra thêm 75 sát thương phép. Nếu như mục tiêu bị chảy máu ít nhất trong 2 giây, sát thương sẽ cộng thêm 75. 

E: Tung Tăng/ Nhảy Múa

 • Fizz nhảy lên đinh ba về hướng được chỉ định, trong khoảng thời gian này Fizz không thể bị chọn làm mục tiêu. 
 • Tái kích hoạt: Fizz hủy phép sớm, nhảy về hướng chỉ định lần thứ 2 và gây sát thương 70 sát thương phép lên kẻ địch xung quanh. Nếu không tái kích hoạt, nó gây sát thương lên một vùng rộng và làm chậm mọi kẻ địch trúng phải 40% trong thời gian là 2 giây. 

R: Triệu Hồi Thủy Quái

 • Fizz quăng cá vào hướng được chỉ định, bám vào bất cứ một mục tiêu nào chạm phải và làm chậm mục tiêu đó. Sau 2 giây thì thủy quái sẽ trồi lên, hất tung mục tiêu và hất kẻ địch sang 2 bên. 
 • Nếu cá bay càng xa trước khi dính phải mục tiêu thì sẽ càng gọi được Thủy Quái lớn hơn, làm chậm 40% đến 80% đồng thời gây ra từ 150 sát thương phép.

cách tăng kỹ năng fizz

Cách chơi Fizz qua các giai đoạn trận đấu

Giai đoạn đầu trận

Khi mới vào trận Fizz được đánh giá là khá yếu và rất dễ bị đối thủ ép đường vì tầm đánh ngắn và sát thương vẫn chưa đủ lớn để gây áp lực được cho đối thủ. Khi này việc cần làm của bạn là farm để gia tăng được chỉ số lính, có thể lên cấp một cách nhanh nhất. Khi lên được cấp độ 3 là lúc bộ kỹ năng của bạn đã đầy đủ. Có thể lựa chọn dọn dẹp lính nhanh hơn kết hợp với cấu rỉa máu đối thủ để tạo lợi thế cho bản thân. 

Xem thêm: Giới thiệu tiêu điểm tướng Elise LMHT – Nữ Hoàng Nhền Nhện

Giai đoạn giữa trận

Với một số trang bị đã có và đầy đủ bộ kỹ năng của mình thì Fizz thực sự có thể tạo áp lực rất lớn lên đối thủ cùng đường. Hơn nữa Fizz cũng là một trong những vị tướng có khả năng băng trụ cực kỳ tốt mà vẫn có thể sống sót. Tuy nhiên mỗi một lần băng trụ các bạn hãy cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn tốt tránh việc trở thành mục tiêu bị gank của Rừng đối thủ. 

Ngoài ra bằng khả năng đẩy đường nhanh của mình, Fizz hoàn toàn có thể đẩy lính nhanh và đảo đường sang lane khác để hỗ trợ đồng đội. Chỉ cần một pha thả R chuẩn là Fizz và đồng đội hoàn toàn có thể có được điểm hạ gục của đối thủ. 

cách chơi fizz

Giai đoạn cuối trận

Là một vị tướng late về cuối trận nên thời điểm này Fizz cực kỳ nguy hiểm với mọi đối thủ với khả năng dồn combo của mình. Khi xảy ra giao tranh hãy chọn cho mình một vị trí thích hợp để thả chiêu cuối R để trúng nhiều mục tiêu nhất có thể nhắm vào chủ lực đối thủ một cách hiệu quả. Tuy là có sát thương mạnh và có chiêu thức né skill nhưng Fizz vẫn được coi là rất mỏng manh và dễ bốc hơi. Hãy quan sát kỹ tình hình trước khi lao vào giao tranh để tránh việc phải nằm lại ở thời điểm cuối game này.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn tiêu điểm tướng Fizz Liên Minh Huyền Thoại – Chú Cá Tinh Nghịch. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ này sẽ giúp ích các bạn trong quá trình chơi vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *