Khéo léo leo rank với Gnar đường trên siêu mạnh rank cao

cách chơi gnar

Gnar là một trong số những tướng đặc biệt, có lối chơi cực kỳ đa dạng. Với hai dạng khổng lồ và tí nị, vị tướng này cũng có lối chơi riêng. Chính vì vậy quân bài này được sử dụng khá nhiều trong đấu giải. Các giải chuyên nghiệp luôn có sự xuất hiện của Gnar đấy. Hãy cùng Kuesports tìm hiểu chi tiết về vị tướng này nhé.

Giới thiệu sơ bộ về vị tướng Gnar

Như các bạn đã biết Gnar là một vị tướng khá là toàn diện trong Liên Minh Huyền Thoại, khi đa dạng về kỹ năng sử dụng, khả năng chống chịu tốt khi ở dạng khổng lồ, cùng sát thương bá đạo và tầm đánh xa như một xạ thủ ở dạng tí hon.

Điều làm nên sự đặc biệt của vị tướng này chính là khả năng biến hóa đa dạng khi đạt level 6 lúc này với dạng khổng lồ sẽ giúp vị tướng này có thể setup giao tranh tốt bằng khống chế cứng; khả năng trâu bò và rất lì đòn còn trở về dạng Gnar tí nị lại như một xạ thủ nhưng rất linh hoạt.

Nếu combo một cách thuần thục Gnar sẽ là một vị tướng vô cùng khó chịu với lối chơi đang dạng, tầm ảnh hưởng trong giao tranh lớn cũng như đè đường và đẩy lane hiệu quả.

Khả năng tùy biến Gnar trong trận đấu

Ở dạng tí nị, Gnar có khả năng cấu rỉa tầm xa tốt với sải tay dài. Đặc biệt còn có đòn đánh thứ 3 cực đau, tăng tốc độ nữa. Có thể nói ở dạng này là khắc chế của rất nhiều vị tướng tay ngắn, lù đù như Garen, Darius hay Yorick….

Khi tích đủ lượng nộ, Gnar có khả năng hóa dạng khổng lồ. Chuyển thành tướng tay ngắn, máu trâu hơn nhiều. Đồng thời kỹ năng sát thương cao hơn, còn có khả năng hất văng cả team địch làm choáng khi dính tường.

Build Gnar chuẩn như cao thủ Hàn Quốc

Một vị tướng sẽ được xây dựng bằng nhiều cách khác nhau. Chúng ta có thể build chuẩn theo cao thủ rank hàn như sau:

Ngọc bổ trợ

Quyền năng bất diệt, tàn phá hủy diệt, giáp cốt, lan tràn, vị máu, thợ săn tham lam sẽ là những điểm ngọc tốt nhất cho Gnar. Khi cho khả năng tích máu, cấu rỉa và độ cứng cáp tương đối lớn.

bảng ngọc gnar

Gnar cũng có thể cân nhắc sử dụng Bước chân thần tốc. Bảng ngọc cho khả năng hồi máu tốt hơn khi cấu rỉa. Tuy nhiên thiếu độ cứng cáp cần thiết, nên thực sự nó chỉ mạnh trong giai đoạn đầu trận, đi với tướng tay dài.

Trang bị cần lên

Gnar lên Semi Tank có độ hiệu quả cao nhất, tuy nhiên chỉ một trang bị sát thương mà thôi. Như vậy sẽ có khả năng solo đầu game tốt hơn với Rìu nhanh nhẹn > chùy phản kích.

lên đồ gnar

Trang bị tiếp theo sẽ là móng vuốt sterak và giáp liệt sĩ. Về cuối trận có thể cân nhắc lên thêm khiên băng, giáp gai. Đồng thời sử dụng giày thép gai cho độ chống chịu tốt khi gặp phải các đội hình gây sát thương vật lí.

Nhìn chung dù Gnar full sát thương có mạnh mẽ tới đâu đi nữa. Nhưng bay vào giao tranh mà ít đồ chống chịu chẳng khác nào tự sát. Nên tăng độ cứng cáp vô cùng cần thiết đối với các tướng lao vào giao tranh.

Cách chơi Gnar từng giai đoạn trận đấu

Đầu trận, Gnar có khả năng cấu rỉa đối phương cực tốt nhờ sải tay dài cũng như bộ kỹ năng tầm sử dụng khá lớn. Đồng thời với chiêu Ném Boomerang, nếu không nhặt tầm sử dụng cực xa, nhặt hồi chiêu nhanh. Nên không nhặt trong trường hợp muốn cấu rỉa, hạ gục đối phương thấp máu.

Với bảng quyền năng bất diệt, các bạn nên cấu rỉa đối thủ liên tục. Đồng thời tích một lượng máu ổn, nó sẽ đảm bảo được thời điểm giữa và cuối trận sẽ cứng cáp hơn nhiều đấy.

Giữa trận, khi đã tích lũy được từ 1 trang bị lớn. Bạn sẽ có khả năng solo kill cực tốt ở trạng thái khổng lồ. Đồng thời có thể chú ý dịch chuyển tranh dành mục tiêu lớn cùng đồng đội. Sức mạnh giao tranh của Gnar cực lớn, nên đừng có bỏ lỡ cơ hội tăng phần thắng.

cách chơi gnar

Cuối trận, Gnar cần băng vào giao tranh thật đẹp. Đồng thời sử dụng chiêu cuối để hất đối phương vào vị trí trụ hoặc tường gần nhất. Một pha Wombo Combo đẹp có thể khiến toàn bộ đối thủ bay màu trong một nốt nhạc.

Nhược điểm và cách khắc chế Gnar bằng lối chơi

Dù toàn diện và mạnh mẽ tới đâu Gnar vẫn còn tồn tại một số nhược điểm mà chúng ta có thể khai thác nhằm khắc chế Gnar như sau:

Về mặt hạn chế: Gnar có bộ kỹ năng cùng combo khá phức tạp, độ khó cực kỳ cao hơn nữa để hóa Gnar khổng lồ người chơi phải tích đủ nội tại.

Vì vậy để kiểm soát lúc nào đủ lượng nội tại để hóa khổng lồ hợp lý để mở giao tranh là vô cùng khó khăn kể cả những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng chẳng dễ dàng gì. 

Lối chơi nhằm khắc chế Gnar chính là tiêu diệt nhanh gọn: khi Gnar ở dạng tí hon các bạn cần né boomerang của hắn ta, tìm cách tiếp cận và sử dụng các khống chế cứng để tiêu diệt hắn vì ở dạng tí hon Gnar có khả năng chống chịu như một xạ thủ nên bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt hắn ta chỉ bằng 1 combo mà thôi.

Đầu game với sải tay dài Gnar thực sự khó chịu vì vậy cố gắng ôm farm và nhanh chóng cắm mắt cũng như kêu gọi đồng đội setup bắt người thậm chí là băng trụ nếu được cả rừng và mid lên hỗ trợ. Cần gank Gnar nhiều ở đầu game để hạn chế khả năng phát triển của hắn ta.

Đồng thời cần quan sát lượng nội tại của Gnar khi hắn đạt level 6 trở đi tránh giao tranh khi hắn có dạng Gnar khổng lồ cũng như khi bắt buộc giao tranh thì hạn chế đứng cùng nhau để tạo điều kiện cho hắn khống chế nhiều người.

Sử dụng Pantheon để khắc chế Gnar hiệu quả nhất

Panthenon sở hữu khả năng hồi chiêu nhanh chóng, lượng sát thương tương đối lớn cùng với nội tại “che chắn” giúp hắn ta trận được đòn đánh thường hoặc là phát bắn của trụ.

Vì vậy nếu combo chuẩn xác bạn hoàn toàn đè đường Gnar hay là hạ gục hắn ta một cách dễ dàng. Để combo với Gnar thì Pantheon cần dùng kỹ năng phóng lao một cách chính xác giúp cấu rỉa thường xuyên làm giảm lượng máu đồng thời hạn chế Gnar farm lính dễ dàng.

Điểm quan trọng tiếp theo là sử dụng Zune để làm choáng Gnar tạo điều kiện sử dụng Công kích vũ bão với 3 lần công kích sẽ gây một lượng sát thương khổng lồ.

Cuối cùng với chiêu cuối Trời sập Pantheon có thể dùng trước để tiếp cận Gnar dễ dàng hoặc dùng sau cùng để chặn đường lui của Gnar đương nhiên sát thương mà chiêu cuối này gây ra cũng không phải dạng vừa.

pathenon vs gnar

Sử dụng Riven để khắc chế Gnar

Sức mạnh của Riven đến từ sự linh hoạt, cơ động với Tam bộ kiếm đồng thời chiêu cuối sẽ mang đến lượng sát thương mà bất kỳ một vị tướng nào cũng phải e ngại.

Đó chính là cơ sở, tiền đề để chúng ta sử dụng Riven khắc chế Gnar. Combo để Riven hạ gục Gnar đó chính là kích hoạt chiêu cuối để cường hóa sức mạnh của bản thân, sau đó sử dụng Tam bộ kiếm tiếp cận và hất tung mục tiêu ở lần lướt cuối cùng.

Kết hợp thêm Kình lực và Anh dũng vừa tăng giáp cho bản thân lại có thể gây choáng cho Gnar. Cuối cùng, một lần nữa tái sử dụng chiêu cuối để kết liễu Gnar một cách nhanh chóng.

gnar vs riven

Pháp sư Ryze có khả năng khắc chế Gnar cực tốt

Ryze là một pháp sư vô cùng kỳ lạ khi sở hữu một lượng chống chịu vừa đủ, khả năng khống chế cứng và dồn sát thương hiệu quả.

Bên cạnh đó Ryze còn có thời gian hồi chiêu đáng kinh ngạc; liên tục sử dụng combo với Ngục cổ ngữ bẫy mục tiêu vào chiếc lồng bùa chú khống chế không cho Gnar di chuyển đồng thời kích hoạt nội tại và gây sát thương bởi quá tải và Dòng chảy ma pháp.

Với combo kích hoạt được nội tại thì tiêu diệt Gnar không quá khó với Ryze. Ngoài ra Ryze còn có khả năng truy đuổi bằng Vòng xoáy không gian rất hiệu quả.

Nhìn chung có thể nói Gnar có chất tướng phục vụ giao tranh. Vì thế nếu chơi không khéo việc solo đường sẽ tương đối khó khăn. Nên nếu muốn lợi thế cao hơn trong quá trình giải trí, các bạn nên tìm hiểu, học chơi và kiểm soát lượng nộ để tăng phần thắng trong tương lai nhé!