Tiêu điểm tướng Gragas Liên Minh Huyền Thoại – Kẻ Bợm Rượu

tiêu điểm tướng gragas

Gragas được biết đến là một pháp sư đa năng, khả dụng với nhiều vị trí khác nhau trong Liên Minh Huyền Thoại. Game thủ có thể lựa chọn chơi Kẻ Bợm Rượu này theo phong cách và lối chơi mà mình muốn. Vậy sức mạnh và cách chơi vị tướng này ra sao? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết tiêu điểm tướng Gragas ngày hôm nay của Kuesports.

Tiêu điểm tướng Gragas – Kẻ Bợm Rượu

Bảng ngọc bổ trợ dành cho Gragas đi Top

Nhánh Chính: Pháp Thuật

 • Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương lên tướng bằng việc thả một thiên thạch xuống chỗ mục tiêu hoặc nếu thiên thạch đang hồi, giảm hồi chiêu còn lại của nó. Gây ra 30 – 100 theo cấp ( +0.2 SMPT và +0.35 SMCK cộng thêm )
 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng khi trúng một tướng địch sẽ tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi đã có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây. 
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm Hồi Chiêu khi đạt cấp 10. Mỗi phần trăm Giảm Hồi Chiêu vượt mức giới hạn sẽ chuyển thành thích ứng cộng thêm 1.2 SMCK hoặc 2 SMPT. 
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm SMPT hoặc SMCK thích ứng mỗi 10 phút. 

bảng ngọc gragas

Nhánh Phụ: Cảm Hứng

 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận 1 Bánh Quy mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Giúp hồi 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. 
 • Thấu Thị Vũ Trụ: +5% Giảm Hồi Chiêu, +5% Giảm Hồi Chiêu tối đa, +5% Giảm Hồi Chiêu phép bổ trợ, +5% Giảm Hồi Chiêu trang bị. 

Cách lên đồ Gragas đi Top đang có tỉ lệ thắng cao

 • Băng Trượng Vĩnh Cửu
 • Giày Khai Sáng Ionia
 • Đồng Hồ Cát Zhonya
 • Trượng Hư Vô
 • Động Cơ Vũ Trụ
 • Băng Giáp

cách lên đồ gragas

Phép Bổ Trợ Gragas đi Top

Nếu bạn chơi vị tướng này đi Top thì bạn cần phải có những phép bổ trợ mang tính cơ động. Vì vốn dĩ Gragas không phải là một vị tướng có độ cơ động cao, di chuyển lại để gank giữa các lane không thuận lợi. Nên phép bổ trợ bạn nên cầm theo là Tốc Biến + Dịch Chuyển để có thể kịp thời hỗ trợ đồng đội đường khác khi cần thiết. 

Bộ kỹ năng của Gragas

Nội Tại: Giờ Khuyến Mãi

 • Khi sử dụng kỹ năng, Gragas tự thưởng cho bản thân một nốc rượu giúp hồi 6% máu tối đa. Hiệu ứng này sẽ chỉ xảy ra mỗi 7 giây một lần. 

Q: Lăn Thùng Rượu

 • Gragas quẳng bình rượu đến một vị trí, có thể kích hoạt để phát nổ hoặc tự phát nổ sau 4 giây. Kẻ địch trúng phải chịu 80 sát thương phép ( 80 + 80% sát thương phép ) và bị làm chậm đi 40% trong 2 giây. 
 • Thùng lên men trong 1.5 giây đầu tiên, tăng sát thương và lượng làm chậm lên đến 150%. 

W: Say Quá Hóa Cuồng

 • Gragas nốc rượu trong bình trong 1 giây, giảm 10% sát thương nhận vào ( 10% + 0.04% sát thương phép ) trong 2.5 giây. 
 • Đòn đánh tiếp theo trong 5 giây gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh cộng thêm sát thương phép bằng 20 ( 20 + 65% sát thương phép ) cộng với 8% máu tối đa của chúng. 

E: Lăn Bụng

 • Hắn ta lao về phía trước, va chạm với kẻ địch đầu trúng phải gây ( 80+ 60% sát thương phép ) lên những kẻ địch xung quanh. Kẻ trúng chiêu bị đẩy lùi về phía sau và choáng 1 giây )
 • Thời gian hồi chiêu của Lăn Bụng giảm 3 giây nếu như va chạm thành công vào địch. 

R: Thùng Rượu Nổ

 • Gragas quẳng bình rượu đến đúng vị trí mục tiêu, phát nổ khi tiếp xúc. Sát thương gây ra là 200 sát thương phép ( 200 + 80% sát thương phép ) và hất văng những kẻ trong phạm vi khỏi trung tâm vụ nổ. 

cách tăng kỹ năng gragas

Cách chơi Gragas đi Top hiệu quả

Giai đoạn đầu game

Đây là giai đoạn mà Gragas được đánh giá là không quá nổi trội hơn những vị tướng đi top khác. Nên lựa chọn tốt nhất cho bạn ở thời điểm này tập trung farm để lấy thêm vàng và mua những trang bị cần thiết cho mình.

Hạn chế lên quá cao tránh việc bị Rừng đối thủ hỏi thăm sớm và phải bỏ lại mạng. Nếu gặp những tướng trên kèo thì hãy tạm thời chọn giải pháp là lùi sâu vào trụ farm lính, mặc dù có phần khó khăn hơn nhưng điều đó là giải pháp an toàn nhất. 

Xem thêm: Tiêu điểm tướng Renekton Liên Minh Huyền Thoại – Đồ Tể Sa Mạc

Giai đoạn giữa game

Khi đã có đủ bộ combo và một vài món trang bị cần thiết thì Gragas có thể sốc sát thương mục tiêu rất tốt, đặc biệt là các tướng yếu máu bên đối thủ. Hãy thường xuyên đi cùng đồng đội để tạo áp lực ở một vị trí nào đó. Tạo khoảng trống để ăn mục tiêu, kiểm soát bản đồ tốt nhất. Nếu có thể thì tận dụng tối đa thời cơ để trao đổi chiêu thức với đối thủ. Sử dụng phép bổ trợ Dịch Chuyển hợp lý để tạo bất ngờ trong những pha giao tranh tổng. 

cách chơi gragas

Giai đoạn cuối trận 

Cuối trận là lúc mà Gragas sẽ thể hiện được sức mạnh của mình tốt nhất khi mà chiêu cuối R của hắn ta sử dụng để mở giao tranh cực kỳ tốt. Hãy tận dụng điều đó để tách các chủ lực của đối thủ ra khỏi đội hình, thuận tiện cho việc kết liễu chúng từ sớm. Đây là thời điểm nhạy cảm, quyết định số phận của trận đấu. Chỉ cần bắt được Xạ Thủ hoặc Pháp Sư của team địch thì chiến thắng rất dễ thuộc về đội của bạn. 

Trên đây là bài viết giới thiệu tiêu điểm tướng Gragas – Kẻ Bợm Rượu Liên Minh Huyền Thoại. Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn trong quá trình chơi vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết ngày hôm nay.