LMHT: Tiêu điểm tướng Gwen – Hướng dẫn cách lên đồ và bảng ngọc cực chuẩn

Tiêu điểm tướng Gwen - Búp Bê Ước Nguyện

Chính thức ra mắt ở bản LMHT 11.8, Gwen trở thành chủ đề khiến cộng đồng LOL gây sốt. Dù Riot công bố Gwen là Đấu Sĩ thiên hướng phép thuật. Tuy nhiên, tướng Gwen lại sở hữu bộ kỹ năng cơ động không kém sát thủ. Do đó, nhiều game thủ thấy khá mơ hồ về vai trò, vị trí của cô nàng trong những trận đấu LMHT. Tham khảo bài viết tiêu điểm tướng Gwen dưới đây của Kuesports để hiểu hơn về cách chơi. 

Tiêu điểm tướng Gwen về Bảng ngọc

Bảnh ngọc chính – nhánh Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Tích dồn sức mạnh khi tấn công thích ứng đối với tướng địch. Nếu đạt 12 cộng dồn, máu sẽ hồi bằng 1 phần sát thương đến tướng. 
 • Đắc Thắng: Hồi lại 12% máu tham gia hạ gục đã mất và thêm 12 vàng.
 • Tốc độ đánh – Huyền thoại: Thêm 1,5% mỗi cộng dồn Huyền Thoại, nhận khoảng 3% tốc độ đánh. Bên cạnh đó, mỗi tham gia hạ lính, quái to, quái khủng, tướng sẽ được tăng cộng dồn Huyền Thoại. 
 • Nhát Chém Ân Huệ: Khiến tướng đang sở hữu lượng máu thấp hơn 40% thêm 8% sát thương. 
Cách xây dựng bảng ngọc cho Gwen
Cách xây dựng bảng ngọc cho Gwen

Bảng ngọc phụ – nhánh Áp Đảo

 • Thợ Săn Tham Lam: Khi bạn tham gia hạ gục đối với mục tiêu độc nhất nhận hút máu toàn phần vĩnh viễn. 
 • Tác Động Bất Chợt: Sau khi nhảy, bay, lướt xuyên kháng phép hoặc thoát tàng hình tăng mạnh sát lực. Mỗi khi Gwen dùng chiêu E gia tăng sát thương hơn.

Cách lên đồ cho Gwen

Hiện có nhiều lối lên đồ cho Gwen nhưng hiệu quả không thực sự cao. Gwen sẽ lên những món đồ sức mạnh phép thuật, gia tăng máu và tốc độ đánh . Giai đoạn đầu trận đấu Gwen nên sở hữu cho mình Khiên Doran hoặc Nhẫn Doran. Tiếp đó chúng ta nên lên cho cô nàng món trang bị lớn đầu tiên là Quyền Trượng Ác Thần để gia tăng khả năng hồi phục và gây một lượng lớn sát thương chuẩn

Bên cạnh đó, nhân vật này rất cần Nanh Nashor để tăng khả năng đẩy lẻ và solo tay đôi lên mức tối đa. Ngoài ra, Động Cơ Vũ Trụ còn tăng hồi chiêu tối đa, sở hữu kha khá sát thương phép thuật. Đồng Hồ Cát là một món đồ quan trọng giúp Gwen gia tăng độ cứng cáp, một lượng lớn sức mạnh phép thuật cùng với khả năng vô cùng “OP” đó là bất tử và không thể bị chỉ định trong vòng 2,5s, giúp cô hồi các chiêu thức của mình và tiếp tục “làm gỏi” team địch.

Hiện có nhiều lối lên đồ cho Gwen nhưng hiệu quả không thực sự cao
Hiện có nhiều lối lên đồ cho Gwen nhưng hiệu quả không thực sự cao

Về cách chơi 

Giai đoạn đầu game có thể đánh giá Gwen khá yếu. Cô cần hạn chế giao tranh và farm nhiều tới lúc đạt ngưỡng sức mạnh đối với hai món trang bị lớn là Quyền Trượng Ác Thần và Nanh Nashor. Người tham gia nên tham khảo cách chơi như sau: 

 • Q: Khi đủ điểm nội tại thì đây là một kỹ năng gây ra một lượng sát thương và cho khả năng hồi phục lớn
 • W: Né những kỹ năng khống chế cứng và các kỹ năng định hướng tầm xa.
 • E: Ép sát và tiếp cận kẻ địch. 
 • Auto attack và R: Cộng hưởng nội tại và dồn sát thương. 

Nếu trúng tướng địch, kỹ năng lướt của tướng Gwen sẽ hồi lại nhanh chóng gấp đôi. Trường hợp anh em thực hiện đúng tư thế sẽ giúp việc tiếp cận được nhanh hơn. Trong địa hình chật hẹp, Skill R của Gwen Xe Chỉ Luồn Kim sẽ phát huy tác dụng một cách tốt nhất. Gwen sẽ là một cơn ác mộng thực sự đối với xạ thủ và các pháp sư tầm xa máu giấy team địch vào cuối trận đấu.

Trong địa hình chật hẹp Gwen rất mạnh nhờ skill  R - Xe Chỉ Luồn Kim
Trong địa hình chật hẹp Gwen rất mạnh nhờ skill  R – Xe Chỉ Luồn Kim

Phép bổ trợ đối với tướng Gwen

 • Tốc Biến: phép bổ trợ đối với những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại phần lớn không thể thiếu. Phép bổ trợ này giúp Gwen dễ áp sát chủ lực đối phương, tiêu diệt chúng hoặc trốn thoát khỏi các pha truy đuổi. 
 • Dịch chuyển: giúp Gwen quay lại đường, tiếp tục farm khi đi đường. Bên cạnh đó, tạo ra các pha gank đảo đường. Hãy cân nhắc phép thiêu đốt cho Gwen trong trường hợp anh em muốn khô máu. 

Bảng kỹ năng Gwen

 • Nội Tại (Ngàn Nhát Cắt): Dựa theo phần trăm máu của kẻ địch tối đa, Gwen gây thêm sát thương nhờ đòn đánh cơ bản. 
 • Q – Xoẹt Xoẹt: Gwen gây ra sát thương vật lý dạng hình nón, nhấp kéo 2 – 6 lần. Tại mức tối thiểu, vị tướng này sẽ nhấp kéo 2 lần. Đồng thời thêm một lần đối với đòn đánh cơ bản đã thực hiện. 
 • W – Sương Lam Bất Bại: Tướng Gwen đã triệu hồi trong 5 giây Màn Sương Lam để bao bọc bản thân, kháng phép, nhận thêm giáo khi ở bên trong. Gwen không bị tấn công bằng kỹ năng hay chỉ định bởi kẻ địch ngoài màn sương. 
 • E – Xén Xén: Gwen đi đoạn ngắn, tăng tầm, cường hóa đòn đánh, sát thương với mỗi đòn là 4 giây. Trong thời gian đó, tấn công kẻ địch hồi lại khoảng 50% hồi chiêu. 
 • R – Xe Chỉ Luồn Kim:  Nhân vật có thể dùng R tối đa ba lần. Tuy nhiên, trong 8 giây cần phóng trúng kẻ định để mở khóa cho lần tiếp theo sử dụng. Gwen sau mỗi lần tung chiêu sẽ phóng ra kim khâu theo đường thẳng để kẻ địch chậm lại. 
Tiêu điểm tướng Gwen - Thứ tự tăng kỹ năng cho Gwen
Thứ tự tăng kỹ năng cho Gwen

Vị trí trong game

Dưới đây là vị trí của Gwen dựa trên kinh nghiệm của nhiều anh em. Bạn hoàn toàn có thể tham gia với vị trí như sở thích riêng nhé: 

 • Gwen Đi Rừng: Gwen có khả năng dọn rừng và hồi phục tốt với kỹ năng Q – Xoẹt Xoẹt!
 • Gwen đi TOP: Thích hợp khi đi đường cùng các vị tướng tay ngắn và không có khả năng hồi phục như Riven, Malphite, Camile.

Điểm mạnh và điểm yếu của Gwen

Điểm mạnh

 • Nhờ bộ full trang bị nên cuối game Gwen cực mạnh. 
 • Bộ kỹ năng Gwen đa dạng, có thể kết hợp với tướng ở nhiều đội hình, độ cơ động ổn. 
 • Sát thương diện rộng, dồn damage nhanh, khả năng hồi phục tốt, khó thể bị hạ gục trong các giao tranh, không thể bị chỉ định từ màn sương lam(W).
 • Sát thương chuẩn, gây sát thương dựa trên phần trăm máu.
 • Không e ngại bất cứ tướng tanker nào ở giai đoạn giữa và cuối trận
Gwen có khả năng dồn damage nhanh và hồi phục tốt
Gwen có khả năng dồn damage nhanh và hồi phục tốt

Điểm yếu

 • Những chiêu thức trong hướng dẫn chơi Gwen đều là định hướng. Khi mục tiêu thoát tầm tác động khiến Gwen gặp nguy hiểm. 
 • Kỹ năng chống chế cứng không có, chỉ làm chậm với chiêu cuối. Cô nàng bị động ở giai đoạn đầu của trận đấu, khó kết hợp cùng tướng đi rừng để tạo ra lợi thế. 
 • Cần dùng combo chuẩn xác, ra vào giao tranh hợp lý. 

Khắc chế đối với tướng Gwen

Tiêu điểm tướng Gwen cho thấy ở phần đầu game cô nàng khá yếu. Khi đã sử dụng W thì Gwen khá dễ bị gank chết. Khi đó, để tẩu thoát cô nàng không còn gì ngoài tốc biến. Ngoài né đòn giỏi, Gwen chẳng có tác dụng gì. Trong sự kiện liên quan tới cặp đôi Senna, Lucian và Viego mang tên Đại Suy Vong, Gwen sẽ xuất hiện. Khả năng cao, cô nàng Gwen là tái sinh Isolde (vợ Viego). 

Kết luận 

Qua bài viết tiêu điểm tướng Gwen phía trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chơi, cách lên đồ cũng như nâng cấp bảng ngọc thuần thục. Điều quan trọng là anh em áp dụng vào các trường hợp nào. Tôi tin anh em sẽ làm được nhiều điều thú vị hơn nữa với vị tướng này.