Tiêu điểm tướng Hecarim LMHT – Bóng Ma Chiến Trường

tiêu điểm tướng hecarim

Nhắc đến Hecarim thì bất kỳ game thủ LOL nào cũng sẽ nhớ ngay đến gã kỵ sĩ không đầu với tốc chạy được coi là hàng bậc nhất trong game. Với tốc độ di chuyển vượt trội cùng một lượng sát thương khủng thì đây là một vị tướng luôn đem lại nỗi khiếp sợ cho team đối thủ. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu các kỹ năng cũng như bảng ngọc, cách chơi và lối lên đồ của vị tướng này thì hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây của Kuesports về tiêu điểm tướng Hecarim

Tiêu điểm tướng Hecarim – Bóng Ma Chiến Trường

Bảng ngọc dành cho Hecarim đi Rừng

Ngọc Chính: Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Gây ra lượng sát thương lên tướng địch bằng các đòn đánh hoặc là kỹ năng sẽ cho 2 Cộng Dồn Chinh Phục trong vòng 6 giây. Giúp tăng 1.7-4.2 Sức Mạnh Thích Ứng với mỗi cộng dồn. Cộng dồn tối đa là 12 lần, các tướng đánh xa chỉ được 1 cộng dồn mỗi lần đánh thường. Đạt tối đa cộng dồn, hồi máu bằng 15% lượng sát thương gây cho tướng địch ( 8% với tướng đánh xa )
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục sẽ hồi lại 12% máu đã mất của bạn và cho thêm 20 Vàng. 
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Nhận về 3% tốc độ đánh, thêm 1.5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại ( tối đa là 10 cộng dồn ). 
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 8% sát thương lên tướng có ít hơn 40% máu.

bảng ngọc hecarim

Ngọc Phụ: Áp Đảo

 • Tác Động Bất Chợt: Sau khi thoát khỏi tàng hình hoặc sử dụng lướt, nhảy, bay hoặc là dịch chuyển, nếu gây sát thương bất kỳ lên một tướng bạn sẽ nhận 7 sát lực và 6 xuyên kháng phép trong vòng 5 giây. 
 • Thợ Săn Tham Lam: Hồi máu bằng một phần sát thương gây ra. Hồi máu: 1.5% + 2.5% mỗi cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng. Kiếm được một cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng trong lần đầu bạn tham gia hạ gục mỗi một tướng địch. Hồi máu giảm còn ⅓ với các kỹ năng diện rộng. 

Các trang bị cần lên cho Hecarim

 • Tam Hợp Kiếm
 • Giày Thép Gai
 • Móng Vuốt Sterak
 • Vũ Điệu Tử Thần
 • Giáp Tâm Linh
 • Giáp Liệt Sĩ

lên đồ hecarim

Bộ kỹ năng của Hecarim

Nội Tại: Đường Ra Trận

 • Hecarim nhận thêm sát thương Vật Lý tương đương với số phần trăm Tốc Độ Di Chuyển được thêm của hắn. 

Q: Càn Quét

 • Hecarim tấn công các mục tiêu ở xung quanh và gây ra sát thương vật lý ( 66% sát thương lên lính )
 • Nếu Hecarim đánh trúng ít nhất là một mục tiêu với kỹ năng này thì hắn sẽ nhận được một điểm cộng dồn vào Càn Quét. Giúp giảm thời gian hồi cơ bản của kỹ năng đi 1s. Hiệu ứng này cộng dồn được đến 2 lần. 

W: Nhiếp Hồn Trận

 • Hecarim gây ra sát thương ma thuật lên những kẻ thù ở xung quanh trong một khoảng thời gian nhất định. Hắn cũng sẽ được hồi máu dựa trên phần trăm lượng sát thương mà đối phương phải gánh chịu. Hecarim không thể được hồi lại nhiều hơn 210 máu từ lính cũng như quái rừng. 

E: Vó Ngựa Hủy Diệt

 • Nhận thêm tốc độ di chuyển và có thể đi xuyên qua vật thể trong một khoảng thời gian 4 giây. Đòn tấn công tiếp theo sẽ đẩy lùi mục tiêu và gây thêm sát thương vật lý dựa vào quãng đường hắn di chuyển từ khi kích hoạt chiêu thức. 

R: Bóng Ma Kỵ Sĩ

 • Hecarim triệu hồi ra các Bóng Ma Kỵ sĩ rồi lao về phía trước, gây ra sát thương phép lên những kẻ địch và mục tiêu bị trúng phải. Những kẻ địch ở xung quanh sẽ bị làm hoảng sợ trong vòng 1 giây. 

cách tăng kỹ năng hecarim

Cách chơi Hecarim qua các giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn đầu trận

Nếu bạn sử dụng vị tướng này với vai trò đi Rừng thì bạn hãy bắt đầu ở Bùa Xanh trước. Nâng Q ở lv1 sau đó nhiệm vụ của bạn ở giai đoạn đầu này là dọn sạch quái rừng và kiểm soát thật tốt tầm nhìn. Cắm mắt ở những vị trí được cho là trọng yếu để kiểm soát sự di chuyển của team đối thủ. Đừng bỏ qua Cua Kỳ Cục nhé, nó vừa mang lại cho bạn điểm kinh nghiệm và còn kiểm soát tầm nhìn quan trọng nữa.

Ở cấp độ 3 là bạn đã có thể đi gank cho đồng đội một cách hiệu quả được rồi. Khi nâng E, Hecarim có được tốc chạy rất lớn và bạn nên kích hoạt sớm khi ở xa đối thủ để khi lao đến E sẽ đẩy lùi kẻ địch ở mộ khoảng cách ngắn. Khi có được lợi thế đi rừng rồi nếu có cơ hội hãy sang cướp rừng đối thủ để khiến Rừng bên địch bị thọt lại so với bạn. 

Xem thêm: Giới thiệu tiêu điểm tướng Darius LMHT – Đại Tướng Noxus

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này được coi như là lúc Hecarim phát huy được lợi thế rất lớn của mình. Kẻ địch gần như không dám đẩy cao khi có Rừng là Hecarim. Liên tục gank cho các lane khác để tạo lợi thế cho đồng đội của mình. Khi đã có được chiêu cuối thì việc tiếp cận và hạ gục mục tiêu sẽ dễ hơn bao giờ hết. Combo thường được sử dụng của Hecarim đó là E – W – Q – R. Trong quá trình đi gank bạn có thể sử dụng các chiêu thức kết hợp với phép bổ trợ để đạt được hiệu quả giao tranh hơn. 

cách chơi hecarim

Giai đoạn cuối trận

Đây là lúc mà Hecarim thể hiện sức mạnh của mình trong giao tranh, bạn có thể sử dụng E sau đó là R để mở giao tranh cho team mình. Nếu có thể hãy tăng cường bắt lẻ những mục tiêu như là Xạ Thủ hoặc Pháp Sư bên đối thủ. Tuy vậy hãy cẩn trọng với những pha như vậy vì nếu phải lên bảng đếm số thì sẽ là một bất lợi rất lớn cho team bạn. Để ý đến những mục tiêu quan trọng như là Rồng Ngàn Tuổi hoặc là Baron. Điều quan trọng nhất là phá trụ của đối thủ và giành chiến thắng, đừng quên điều đó.

Trên đây là bài viết giới thiệu về tiêu điểm tướng Hecarim – Bóng Ma Chiến Trường. Mong rằng những thông tin được chia sẻ ở đây sẽ giúp ích các bạn trong quá trình chơi vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *