Tiêu điểm tướng Ivern Liên Minh Huyền Thoại – Người Bạn Của Rừng Già

Ivern là một vị tướng khá độc đáo và có lối chơi hơi khó làm quen trong Liên Minh Huyền Thoại. Tướng duy nhất trong tựa game này có khả năng tạo ra bụi cỏ khá thú vị. Nếu các bạn cũng đang quan tâm về vị tướng này thì hãy cùng bài viết tiêu điểm tướng Ivern hôm nay đi khám phá nhiều điều hơn về Người Bạn Của Rừng Già nhé. 

Tiêu điểm tướng Ivern – Người Bạn Của Rừng Già

Bảng ngọc dành cho Ivern

Ngọc Chính: Pháp Thuật

 • Triệu Hồi Aery: Gây sát thương lên tướng địch bằng các đòn đánh hoặc là kỹ năng sẽ đưa Aery tới chúng, gây sát thương từ 10 đến 40 sát thương dựa trên cấp độ ( +0.1 SMPT ) ( +0.15 SMCK cộng thêm ). Tăng sức mạnh hoặc bảo vệ đồng minh bằng kỹ năng cũng sẽ đưa Aery tới chỗ họ, tạo 35 đến 80 giáp dựa trên cấp độ ( + 0.25 SMPT ) ( + 0.4 SMCK cộng thêm ).
 • Áo Choàng Mây: Sau khi đã dùng phép bổ trợ, tăng tốc di chuyển trong 2.5 giây và đi xuyên vật thể. 
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10. Mỗi phần trăm giảm hồi chiêu vượt mức giới hạn được chuyển thành thích ứng cộng thêm 1.2 sức mạnh công kích hoặc 2 sức mạnh phép thuật. 
 • Thủy Thượng Phiêu: Nhận được 25 tốc độ di chuyển và cộng thêm 18 sức mạnh công kích hoặc 30 sức mạnh phép thuật, thích ứng ( theo cấp ) khi đi trên sông. 

bảng ngọc ivern

Ngọc Phụ: Cảm Hứng

 • Thị Trường Tương Lai: Bạn có thể vay nợ để mua trang bị. Số vàng có thể vay tăng dần theo thời gian. 
 • Thấu Thị Vũ Trụ: +5% Giảm hồi chiêu, +5% Giảm hồi chiêu tối đa, +5% Giảm hồi chiêu phép bổ trợ, +5% Giảm hồi chiêu trang bị. 

Các trang bị cần lên cho Ivern

 • Bùa Nguyệt Thạch
 • Giày Khai Sáng Ionia
 • Trượng Lưu Thủy
 • Lư Hương Sôi Sục
 • Dây Chuyền Chuộc Tội
 • Sách Chiêu Hồn Mejai

cách lên đồ ivern

Bộ kỹ năng của Ivern

Nội Tại: Người Bạn Của Rừng Già

 • Ivern thường không thể tấn công hoặc bị tấn công bởi quái thường. Khi lùm cây hoàn thiện, ấn vào chúng Ivern sẽ giải thoát các quái vật ở đó và cung cấp cho Thụ Thần một lượng vàng cùng kinh nghiệm. Nếu bạn sử dụng Trừng Phạt với những bãi đã có lùm cây, quái vật ở đó sẽ được giải thoát ngay. 
 • Từ cấp độ 5, Ivern giải thoát quái có bùa, chúng sẽ để lại ở vị trí đó một bùa lợi nữa cho đồng đội của Thụ Thần. Đồng đội hạ gục quái vật này, cả hai sẽ cùng có bùa. 

Q: Rễ Rắc Rối

 • Ivern bắn ra một cuộn rễ cây, gây ra sát thương phép và trói chân kẻ địch đầu trúng phải. Đồng đội có thể ấn vào mục tiêu bị trói để lướt tới tầm đánh của mình. 

W: Kiến Tạo Bụi

 • Nội Tại: Khi nấp trong bụi cỏ, Ivern được tăng thêm tầm đánh và sát thương phép trên mỗi đòn đánh.
 • Kích hoạt: Ivern tạo ra một bụi cỏ tồn tại trong 30 giây. Khu vực trong và xung quanh bụi sẽ được soi sáng trong 3 giây. 

E: Hạt Hư Hỏng

 • Ivern tạo ra một lá chắn cho đồng đội, hấp thụ sát thương. Sau 2 giây lớp lá chắn này sẽ phát nổ, gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 70% trong vòng 3 giây. 

R: Daisy

 • Ivern triệu hồi ra một người bạn bảo vệ Daisy của mình. Nếu Daisy tấn công 1 tướng địch 3 lần liên tiếp, hất tung kẻ địch trong 1 giây. Daisy nhận thêm sát thương và chỉ số phòng thủ dựa trên sức mạnh phép thuật của Ivern. 
 • Khi tái kích hoạt kỹ năng sẽ chuyển hướng mục tiêu của Daisy sang một tướng khác hoặc di chuyển đến một vị trí mới. 

cách tăng kỹ năng ivern

Cách chơi Ivern qua các giai đoạn trận đấu

Giai đoạn đầu trận 

Nếu sử dụng Ivern đi Rừng thì giai đoạn đầu này bạn đi gieo mầm ở Bùa Xanh, Ivern có thể sang ngay Bùa Đỏ của đối thủ để cướp từ những level đầu. Rất có lợi thế cho Ivern với nội tại của mình. Sử dụng combo nhanh chóng của mình để cướp bùa của đối thủ: Tung Q ( Rễ Rắc Rối ) qua tường + kích hoạt để lao tới và đặt bụi cây + Trừng Phạt. Tiếp theo đó Ivern có thể đảo qua các lane khác để hỗ trợ gank cho đồng đội lấy lợi thế cho cả team, gây áp lực tối đa cho đối thủ. 

Xem thêm: Giới thiệu tiêu điểm tướng Lucian Liên Minh Huyền Thoại

Giai đoạn giữa trận

Khi Ivern đạt cấp độ 6 với chiêu cuối của mình, Daisy sẽ khiến những pha đi gank của Ivern trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Ivern cũng có thể băng trụ và ăn mạng đối thủ một cách dễ dàng bằng bộ combo của mình và kết hợp với kỹ năng hất tung của Daisy. Tỷ lệ bạn có được điểm hạ gục là rất cao. 

cách chơi ivern

Giai đoạn cuối trận

Nếu xảy ra giao tranh tổng thì vai trò của Ivern trong đội hình không khác gì một Hỗ Trợ tầm xa với các đòn đánh thường gây sát thương. Hãy tạo bụi cỏ để có thể kích hoạt được nội tại để buff và dồn sát thương lên đối thủ nhiều hơn. Sử dụng Q ( Rễ Rắc Rối ) khống chế các mục tiêu khác tạo cơ hội cho đồng đội tiếp cận và xử lý đối thủ. Việc tại bụi cỏ sẽ luôn khiến cho kẻ địch luôn trong trạng thái lo sợ và đặt chúng vào các tình huống bất ngờ. 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn chi tiết tiêu điểm tướng Ivern – Người Bạn Của Rừng Già. Mong rằng những thông tin mới được chia sẻ này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về vị tướng này. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *