Tiêu điểm tướng Janna Liên Minh Huyền Thoại – Vị thần gió bảo hộ đáng kính xứ Zaun

Janna là một trong những vị tướng hỗ trợ cực nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại, phù hợp với hầu hết mọi meta. Bộ kỹ năng bảo kê đồng đội và hồi máu rất khó chịu cho đối thủ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ ai thích chơi vị trí Hỗ Trợ. Trong bài viết ngày hôm nay của Kuesports chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về tiêu điểm tướng Janna một cách chi tiết nhất. 

Tiêu điểm tướng Janna Liên Minh Huyền Thoại

Bảng ngọc dành cho Janna

Ngọc Chính: Cảm Hứng

 • Nâng Cấp Băng Giá: Làm bất động kẻ địch sẽ bắn ra 3 tia băng giá kéo dài từ mục tiêu đến bản thân và các tướng xung quanh, tạo ra vệt băng làm chậm kẻ địch đi 35% ( +5% mỗi 10% sức mạnh hồi máu và lá chắn ) ( +2% mỗi 100 SMPT ) (+2% mỗi 100 SMCK cộng thêm ) và giảm sát thương chúng gây ra lên đồng minh đi 15% ( không bao gồm bản thân ). Tia băng giá tồn tại trong 3 ( + 100% thời gian hiệu lực của hiệu ứng bất động ) giây. 
 • Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được giày xịn ở phút 12, không thể mua giày trước đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. 
 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Bánh Quy hồi cho bạn 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. 
 • Thấu Thị Vũ Trụ: +5% Giảm Hồi Chiêu, +5% Giảm Hồi Chiêu tối đa, +5% Giảm Hồi chiêu Phép Bổ Trợ, +5% Giảm Hồi chiêu Trang Bị. 

bảng ngọc janna

Ngọc Phụ: Kiên Định

 • Giáp Cốt: Sau khi đã chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương. 
 • Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận mạnh hơn 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu có máu dưới 40%. 

Các trang bị cần thiết cho Janna

 • Giày Khai Sáng Ionia
 • Bùa Nguyệt Thạch
 • Bình Thải Hóa Dược
 • Lư Hương Sôi Sục
 • Đá Tỏa Sáng – Cảnh Giác
 • Dây Chuyền Chuộc Tội

cách lên đồ janna

Bộ kỹ năng của Janna

Nội Tại: Thuận Gió

 • Nội tại cho Janna 8% Tốc độ di chuyển và các đồng minh gần đó được tăng tốc tương tự khi đi về phía cô nàng. Ngoài ra các đòn đánh của Janna sẽ gây ra thêm sát thương phép dựa trên SMPT cộng thêm.

Q: Gió Lốc

 • Triệu hồi một cơn gió lốc, gây ra sát thương phép lên các kẻ địch trên đường đi của nó và hất tung chúng trong 0.5 giây. 
 • Cơn gió lốc được tích tụ trong 3 giây. 

W: Gió Tây

 • Janna triệu hồi tinh linh gió tăng tốc độ di chuyển cho cô và giúp cô đi xuyên qua các đơn vị. Cô cũng kích hoạt được chiêu thức này để gây sát thương và làm chậm tốc độ di chuyển của một kẻ địch. Hiệu ứng di chuyển nội tại mất đi khi kỹ năng này đang hồi lại. 

E: Mắt Bão

 • Janna tạo ra một luồng gió bao phủ lên một tướng đồng minh hoặc là trụ, chặn sát thương nhận vào và tăng sát thương vật lý cho mục tiêu. 

R: Gió Mùa

 • Janna bao phủ lấy bản thân mình bằng cơn bão ma thuật, hất văng những kẻ địch ở xung quanh ra. Sau khi cơn bão xuất hiện, những cơn gió nhẹ sẽ hồi máu cho đồng minh xung quanh khi kỹ năng còn đang trong thời gian hiệu lực. 

cách tăng kỹ năng janna

Cách chơi Janna qua các giai đoạn trận đấu

Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn này hãy tập trung vào việc hỗ trợ cho rừng team mình thật tốn bằng E ( Mắt Bão ). Như vậy sẽ giúp Rừng team mình ăn quái nhanh và đỡ tốn máu hơn. Giúp Rừng tốt cũng là cách cho Rừng có thể gank sớm hơn cho lane của bạn. Janna là một vị tướng khá “ giấy “ nên bạn không nên đứng trên Xạ Thủ. Đứng ngang hoặc sau Xạ Thủ để buff E và cấu rỉa, khống chế đối thủ bằng Q. Cộng Q ngay khi lên level 2 vì nó rất có lợi khi đối thủ muốn lao vào bạn và Xạ Thủ. 

Xem thêm: Giới thiệu tiêu điểm tướng Heimerdinger Liên Minh Huyền Thoại

Giai đoạn giữa game

Khi đã hoàn thành được một số trang bị bạn sẽ hỗ trợ rất hiệu quả cho đồng đội. Nội tại của W ( Gió Tây ) sẽ cho bạn tốc độ di chuyển khá tốt. Dùng W để cover đồng đội và làm chậm kẻ địch tốt nhất có thể. Chiêu cuối R của Janna giúp ích rất tốt trong các tình huống bạn và đồng đội bị tập kích bất ngờ. Hoặc bạn cũng có thể dùng nó để chia cắt đội hình của đối thủ,  thuận tiện cho việc bắt chủ lực team địch. 

cách chơi janna

Giai đoạn cuối trận

Cuối game, chủ yếu bạn sẽ đi cùng với cả team, cố giữ vị trí thật tốt trong giao tranh tổng. Sử dụng kết hợp Q và E kết hợp W để cover cho cả team, hạn chế việc đứng lên tuyến đầu của đội hình. Dùng chiêu cuối R để cô lập các chủ lực như Pháp Sư, Xạ Thủ team địch. Nếu bạn cảm nhận được sắp xảy ra giao tranh, hãy tích Q trước đó để thời gian hất văng cũng như quãng đường đi của chiêu thức này được xa hơn. Tập trung buff E cho chủ lực bên mình hoặc là những tướng tank mở giao tranh. 

Trên đây là chi tiết về tiêu điểm tướng Janna Liên Minh Huyền Thoại giới thiệu đến các bạn. Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên các bạn có thể chơi thật tốt vị tướng Hỗ Trợ này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *