LMHT: Tiêu điểm tướng Karthus – Pháp sư đấu đơn cực mạnh

Tiêu điểm tướng Karthus - Pháp sư đấu đơn cực mạnh

Karthus là pháp sư đơn đấu cực hùng mạnh, sở hữu khả năng tốt trụ lại ở những pha giao tranh. Vị tướng này sở hữu khả năng chọn vị trí và căn thời gian khiến mục tiêu nhận liên tục các cú sát thương nhân đôi đầy nguy hiểm. Cùng Kuesports tìm hiểu thêm về bảng ngọc, cách lên đồ, cách chơi… qua thông tin tiêu điểm tướng Karthus dưới đây. 

Cách xây dựng bảng ngọc Karthus

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Thu Thập Hắc Ám: Tướng dưới 50% máu sát thương, thu hồn kẻ đó. 
 • Phát Bắn Đơn Giản: Sát thương lên tướng địch gặp phải hạn chế hành động và di chuyển. Đồng thời gây thêm 10-45 sát thương đúng theo cấp. 
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Khi tham gia để hạ gục tướng, nhận sát thương thích ứng mỗi loại nhãn cầu thu được.
 • Thợ Săn Tham Lam: Lần đầu tham gia hạ gục, tăng toàn phần hút máu mỗi tướng. 
Tiêu điểm tướng Karthus - Cách xây dựng bảng ngọc
Hướng dẫn cách xây dựng bảng ngọc cho Karthus mùa mới nhất

Ngọc phụ: Chuẩn Xác

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Năng lượng được tăng tốc độ hồi phục khi gây sát thương lên tướng. Các tướng dùng nội năng nhận thêm khoảng 1.5 nội năng mỗi giây. Bên cạnh đóm tham gia hạ gục được hồi lại nội năng tối đa hoặc 15% năng lượng. 
 • Nhát Chém Ân Huệ: Tướng địch ít hơn 40% máu bị gây 8% sát thương. 

Cách lên đồ cho Karthus

Khởi đầu với Thuốc Tái Sử Dụng và Dao Găm Băng Giá. Món trang bị huyền thoại nên lên cho Karthus là Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Mũ Trụ Nguyền Rủa. Để gia tăng thêm lượng sát thương cho hắn, Giày Pháp Sư hoặc Giày Khai Sáng Ionia là sự lựa chọn không thể thiếu. 

Tướng Karthus mạnh về giai đoạn sau của trận đấu. Lúc này, bạn nên tập trung lên các món trang bị tăng sức mạnh phép thuật và hồi chiêu. Cùng với đó là máu để gia tăng sự cứng cám cho Karthus. Chỉ số điểm hồi kỹ năng thực sự quan trọng đối với Karthus khi giúp hắn có thể cast chiêu cuối một cách nhanh hơn.

Tiêu điểm tướng Karthus - Cách lên đồ
Cách lên đồ cho Karthus hiệu quả nhất hiện nay

Ngoài ra, Động Cơ Vũ Trụ cũng là trang bị vô cùng thích hợp. Bởi nó cho chúng ta rất nhiều điểm hồi kỹ năng, máu và sức mạnh phép thuật. Những món trang bị tiếp theo bạn nên tham khảo như Đồng Hồ Cát Zhonya , Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô, Quỷ Thư Morello, Dây Chuyền Chữ Thập, Kính Nhắm Ma Pháp. 

Hướng dẫn cách chơi Karthus

Giai đoạn đầu trận 

Karthus là một vị tướng khá yếu đuối. Lượng máu thấp và giáp không cao khiến hắn ta rất sợ bị tướng rừng địch xâm lăng. Bộ kỹ năng tù túng nên thời điểm này tên tử thần của chúng ta hoàn toàn vô hại. Bù lại hắn sở hữu khả năng dọn quái rừng nhanh. Do đó, hãy tập trung farm rừng và lên lv6 nhanh nhất có thể. Khi có chiêu cuối R – Khúc Cầu Hồn, sức mạnh của Karthus sẽ có sự chuyển biến lớn. 

Giai đoạn giữa trận

hãy dọn thật nhanh vòng rừng của mình và quan sát tướng rừng team địch. Khi hắn gank thất bại bạn có thể tận dụng cơ hội để sang cướp sạch vòng rừng đối phương. Khả năng đặc biệt của Karthus là có thể tham gia giao tranh từ hàng kilomet và không thể né tránh sát thương được. Trừ khi kẻ địch có khiên chống phép hoặc Đồng Hồ Cát.

Giai đoạn cuối trận

Karthus là một Carry thực thụ của team, có thể gây ra lượng damage khủng khiếp trong giao tranh chỉ với phím “R”. Lượng sát thương của Q và E lúc này là rất lớn nên hãy tập trung với đồng đội. Tránh việc lên bảng một cách vô cớ. Trong giao tranh hãy tìm một vị trí đẹp và thoải mái xả “Q”. Nếu chẳng may chết bạn sẽ là một “lính cảm tử”.

Hướng dẫn cách chơi Karthus từ A đến Z
Hướng dẫn cách chơi Karthus từ A đến Z

Phép bổ trợ cho Karthus

 • Tốc Biến: Đây là phép bổ trợ quan trọng gia tăng khả năng đeo bám hoặc chạy trốn.
 • Trừng Phạt: Phép bổ trợ bắt buộc, không thể thiếu đối với tướng đi rừng 

Bảng kỹ năng của Karthus

 • Nội tại – Vong Hồn: Karthus khi chết rơi vào trạng thái vong hồn để hắn tiếp tục triển kỹ năng trong khoảng 7s. 
 • Tàn Phá – Q: Vụ nổ ở điểm đã chọn bùng phát bởi Karthus gây sát thương lên các nạn nhân trúng chiêu. Trường hợp chỉ một đơn vị bị trúng chiêu, nó nhận lượng sát thương gấp đôi. 
 • Bức Tường Đau Đớn – W: Bức tường xuyên thấu được tạo nên. Bất cứ đơn vị của kẻ địch nào khi bước vào đều khiến tốc độ di chuyển giảm, kháng phép trong thời gian cố định.
 • Ô Uế – E: Tướng Karthus hấp thụ linh hồn những nạn nhân giúp cho hắn phục hồi năng lượng dựa trên từng đơn vị đã tiêu diệt được. Bên cạnh đó, vị tướng này còn bao phủ bản thân nhờ cơn sóng linh hồn từ nạn nhân để gây sát thương lên kẻ địch cạnh bên. Bù lại liên tục tiêu hao Năng lượng. Tắt: Tướng Karthus tiêu diệt 1 đơn vị, hắn phục hồi lại 20/27/34/41/48 Năng lượng. Bật: Dùng năng lượng để gây ra 30/50/70/90/110 (+) sát thương phép mỗi giây đối với các kẻ địch cạnh bên. 
 • Chiêu cuối – Khúc Cầu Hồn – R: Sau niệm chú ba giây, Karthus sát thương toàn bộ tướng địch, bất kể khoảng cách, 250/400/550 (+) sát thương phép. 
Thứ tự tăng kỹ năng cho Karthus
Thứ tự tăng kỹ năng cho Karthus

Vị trí tướng Karthus

Tiêu điểm tướng Karthus trong Liên Minh Huyền Thoại về vị trí thì vị tướng này hiện tại thích hợp nhất với vị trí đi rừng. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Karthus 

Điểm mạnh

 • Khả năng dọn dẹp vòng rừng và xử lý các mục tiêu lớn rất nhanh.
 • Càng về cuối trận càng mạnh.
 • Có thể gây sát thương toàn bản đồ với lượng sát thương đầu ra lớn.
Karthus càng về cuối trận càng mạnh
Karthus càng về cuối trận càng mạnh

Điểm yếu

 • Trước cấp 6 rất yếu ớt, cần farm rất nhiều để đạt ngưỡng sức mạnh, dễ trở thành nạn nhân trong các tình huống xâm lăng rừng của team địch.
 • Tướng Karthus phụ thuộc lớn vào năng lượng.
 • Khá khó để dùng kỹ năng Q trúng mục tiêu.
 • Thời gian hồi chiêu cuối rất lâu.
 • Karthus là tướng mỏng manh, dễ bị hạ gục do có lượng máu thấp và khá “đụt” khi không có các kỹ năng đem lại sự cơ động. khi giao tranh diễn ra dễ thành mục tiêu bị nhắm đến của team địch.

Cách khắc chế Karthus hiệu quả

Trong bài viết tiêu điểm tướng Karthus, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo khắc chế Karthus hiệu quả nhất:

 • Trong khoảng thời gian ngắn sau chết, tướng Karthus có thể thoải mái sử dụng phép. Do đó, để đảm bảo an toàn bạn nên di chuyển xa khỏi xác của hắn.
 • Lưu ý, số máu còn lại cần giữ đủ để chịu chiêu Khúc Cầu Hồn. Kể cả trường hợp cần quay về căn cứ hồi máu.
 • Các tướng có thể khắc chế tốt Karthus là Kindred, Warwick, Taliyah… 
Warwick khắc chế Karthus cực tốt
Warwick khắc chế Karthus cực tốt

Kết luận 

Nhờ lối chơi mạnh mẽ, đa năng trong việc phát huy về sức mạnh giao tranh, kèm theo chiêu cuối R khiến tướng Karthus là quân bài đáng sử dụng. Mong rằng những thông tin tiêu điểm tướng Karthus chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho bạn khi chơi LMHT.