Tiêu điểm tướng Katarina Liên Minh Huyền Thoại

tiêu điểm tướng katarina

Katarina theo lối chơi lên đồ sát thương vật lý đang trở thành chân ái của nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại đam mê vị tướng này. Tỷ lệ thắng của lối chơi này đang dần đưa Katarina trở lại mạnh mẽ tại các trận đấu thường và rank. Cùng tìm hiểu về tiêu điểm tướng Katarina để biết thêm những thông tin thú vị về lối chơi và phong cách lên đồ của vị tướng này nhé. 

Tiêu điểm tướng Katarina

Bảng ngọc dùng cho Katarina

Ngọc Chính: Áp Đảo

 • Sốc Điện: Đánh trúng tướng địch với 3 đòn đánh hoặc là các kỹ năng duy nhất trong vòng 3 giây sẽ gây thêm được lượng sát thương thích ứng. Sát thương 30-189 ( +0.4 SMCK, + 0.25 SMPT ) sát thương.
 • Tác Động Bất Ngờ: Sau khi đã thoát khỏi tàng hình hoặc sử dụng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, nếu gây sát thương lên một tướng nào đó sẽ nhận được 7 Sát Lực và 6 Xuyên Kháng Phép trong 5 giây. 
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch. Nhận được thích ứng cộng thêm với mỗi 1.2 SMCK hoặc 2 SMPT với mỗi nhãn cầu thu được. 
 • Thợ Săn Tham Lam: Hồi máu bằng một phần sát thương các kỹ năng gây ra. Hồi máu: 1.5%+2.5% mỗi cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng. 

bảng ngọc katarina

Ngọc Phụ: Chuẩn Xác

 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục sẽ hồi lại 12% máu đã mất của bạn và cho thêm 20 Vàng. 
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 8% sát thương lên tướng có ít hơn 40% máu.

Trang bị cần lên cho Katarina

 • Móc Diệt Thủy Quái
 • Giày Pháp Sư
 • Gươm Suy Vong
 • Rìu Mãng Xà
 • Mũ Phù Thủy Rabadon
 • Đồng Hồ Cát Zhonya

cách lên đồ katarina

Bộ kỹ năng của Katarina

Nội Tại: Tham Lam

 • Mỗi khi một tướng địch vừa bị Katarina gây sát thương trong 3 giây chết đi, hồi chiêu các kỹ năng của cô giảm 15 giây. 
 • Nếu Katarina nhặt một Phi Dao, cô dùng nó để chém vào tất cả kẻ địch gần đó gây ra sát thương phép.

Q: Phi Dao

 • Katarina ném Phi Dao, gây ra sát thương phép mục tiêu và những kẻ địch xung quanh trước khi cắm xuống đất. Lúc này Phi Dao nằm ngay sau mục tiêu chính. 

W: Tung Hứng

 • Katarina ném Phi Dao lên không và nhận về 90% Tốc Độ Di Chuyển giảm dần trong vòng 1.25 giây. 

E: Ám Sát

 • Trong chớp mắt, Katarina bay tới mục tiêu là kẻ địch, đồng minh hoặc Phi Dao. Nếu đó là kẻ địch sẽ gây ra sát thương phép, nếu không cô sẽ tấn công kẻ địch gần nhất. 
 • Nhặt một Phi Dao giảm hồi chiêu Ám Sát đi 6.4 giây. 

R: Bông Sen Tử Thần

 • Katarina tạo ra một cơn lốc phi dao, liên tiếp tấn công lên 3 tướng địch ở gần nhất. Kẻ địch bị trúng chiêu sẽ bị dính hiệu ứng Vết Thương Sâu giảm 60% khả năng hồi máu trong vòng 3 giây.

cách tăng kỹ năng katarina

Cách chơi Katarina qua các giai đoạn của trận đấu

Cô nàng Katarina sở hữu cho mình bộ kỹ năng vừa linh hoạt, khó bắt bài mà lại sở hữu lượng sát thương mạnh mẽ. Dưới đây sẽ là cách chơi vị nữ tướng này qua các giai đoạn của trận đấu để các bạn tham khảo. 

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game Katarina khá mỏng manh, chưa có lượng sát thương lớn để dồn vào đối thủ. Tốt nhất bạn nên lựa chọn lối chơi an toàn là dùng Q để ăn lính và E để rút lui mỗi khi cảm thấy gặp nguy hiểm. Cố gắng farm lính thật tốt, tận dụng hết nguồn tài nguyên có thể. Thời điểm này tốt nhất bạn nên hạn chế giao tranh để tránh việc bị mất mạng vào tay đối thủ, hạn chế chênh lệch quá lớn về tiền và cấp độ. Nếu có thể hãy kêu gọi Rừng của mình gank để có lợi thế về đường. 

Xem thêm: Giới thiệu tiêu điểm tướng Lucian Liên Minh Huyền Thoại

Giai đoạn giữa game

Khi này đã có đầy đủ cho mình bộ kỹ năng thì Katarina sẽ có một màn lột xác hoàn hảo, khả năng dọn đường cùng độ cơ động sẽ giúp Katarina có lợi thế lớn về đường. Thời điểm này bạn hãy đẩy lính lên thật cao, cố gắng phá trụ đối thủ đồng thời tạo thời cơ để đi gank cho các lane khác giúp đồng minh. Sức ép mà nữ tướng này gây lên các lane thời điểm này là rất lớn. Chỉ với một bộ combo của mình ở giữa trận Katarina giai đoạn này thôi cũng đủ để đưa Xạ Thủ hoặc Pháp Sư đối thủ lên bảng đếm số. 

cách chơi katarina

Giai đoạn cuối game

Đây sẽ là lúc cô nàng mạnh mẽ nhất với lượng sát thương dồn lên đội hình địch trên diện rộng cực lớn. Đủ khả năng càn quét đội hình team địch trong giao tranh tổng. Lúc này với nội tại của R ( Bông Sen Tử Thần ) thì kể cả là những tướng tank hồi máu trâu cũng khó mà chống đỡ nổi. Điểm duy nhất mà bạn cần phải lưu ý đó là quan sát đội hình đối thủ khi có những tướng có khả năng khống chế cứng trong đội hình đối thủ như là choáng, trói, áp chế, hất tung,… Việc bạn cần làm trong giai đoạn có tính quyết định cả trận này là tập trung nhắm đến những chủ lực của đối thủ trước như Xạ Thủ hoặc Pháp Sư. Chỉ cần có thể hạ gục tướng địch hồi chiêu các kỹ năng của Katarina sẽ giảm rất nhiều. 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn tiêu điểm tướng Katarina. Hy vọng qua bài viết được chia sẻ này các bạn đã có những thông tin cần thiết khi chơi vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *