Tiêu điểm tướng Kennen – Trái Tim Sấm Sét, Yordle Ionia

tướng Kennen

Kennen là một trong những vị tướng có thể coi là quen mặt đối với nhiều game thủ của tựa game LOL. Độ cơ động cao cùng khả năng khống chế, gây sát thương tốt trong giao tranh. Tuy mạnh là vậy nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng được tất cả khả năng của vị tướng này. Tiêu điểm tướng Kennen sẽ tổng hợp được phần nào thắc mắc về vị tướng này cho các bạn.

Tiêu điểm tướng Kennen

Giới thiệu về vị tướng Kennen

Không chỉ được biết đến là một người giữ cân bằng cho Ionia mà Kennen còn được biết đến là Yordle duy nhất của hội Kinkou. Tuy với dáng người nhỏ bé và hơi chút lông lá, xong cậu vẫn luôn sẵn sàng xử lý mọi hiểm nguy. Là một trong những học trò cực kỳ ưu tú của Shen; với sức mạnh sấm sét của bản thân Kennen sẽ tiêu diệt bất cứ linh hồn tà ác nào ảnh hưởng đến Ionia. 

tướng Kennen
Tiêu điểm tướng Kennen

Sức mạnh của Kennen còn được khẳng định hơn nữa qua những trận đấu đỉnh cao với đấu trường công lý. Giữ vai trò là một pháp sư với bộ kỹ năng tuyệt vời, vừa gây sát thương tốt; vừa cơ động lại có thể khống chế được nhiều đối thủ trong giao tranh. Và cũng là một trong số ít các pháp sư có khả năng lao thẳng vào đội hình để mở giao tranh. Quả là xứng danh với một nhẫn giả đầy sự ưu tú. 

Các chiêu thức chính của Kennen

Nội tại: Dấu Ấn Sấm Sét

 • Các kỹ năng của Kennen sẽ khắc một Dấu Ấn Sấm Sét lên những kẻ địch trong vòng 6 giây. Khi bị trúng phải 3 Dấu Ấn Sấm Sét, kẻ địch sẽ lập tức bị choáng trong vòng 1 giây đồng thời giúp Kennen nhận 25 Nội Năng. Hiệu ứng cũng sẽ bị giảm đi nếu như mà hiệu ứng xảy ra hai lần trong vòng 6 giây.

Q: Phi Tiêu Sét

 • Phóng một ám khí vào kẻ địch đầu tiên trúng phải sẽ gây ra sát thương 75/115/155/195/235 ( +75% Sức Mạnh Phép Thuật ) sát thương phép và khắc lên người kẻ địch dính phải một Dấu Ấn Sấm Sét.

W: Giật Sét

 • Nội Tại: Mỗi 5 cú đánh, Kennen gây ra sát thương phép bằng 40/50/60/70/80% sát thương vật lý của Kennen và khắc 1 Dấu Ấn Sấm Sét lên mục tiêu dính phải
 • Kích hoạt: Phóng ra tia sét lên tất cả các mục tiêu đang chịu ảnh hưởng của Dấu Ấn Sấm Sét; sát thương gây ra là 65/95/125/155/185 ( + 55% sức mạnh phép thuật ) sát thương phép đồng thời sẽ khắc thêm 1 Dấu Ấn Sấm Sét.

E: Tốc Độ Sấm Sét

Các chiêu thức chính của Kennen
Tốc Độ Sấm Sét
 • Kennen di chuyển nhanh và có thể chạy xuyên qua các vật thể; sát thương gây ra là 85/125/165/205/245 ( +60% sức mạnh phép thuật ) sát thương phép. Khắc lên mỗi kẻ địch mà hắn đi qua một Dấu Ấn Sấm Sét. Mặt khác Kennen sẽ được nhận thêm 10/20/30/40/50 giáp và kháng phép trong 4 giây. 

R: Bão Sấm Sét

 • Tạo nên cơn bão sấm sét trong 3/4/5 giây gây ra 80/145/210 ( +40% sức mạnh phép thuật ) sát thương phép. Khắc lên một Dấu Ấn Sấm Sét ngẫu nhiên lên 1 tướng địch ở cạnh Kennen với mỗi 0.25 giây. Cơn bão này chỉ tấn công một tướng trong vòng 0.5 giây; không thể tấn công 1 mục tiêu 3 lần.  

Vị trí mà Kennen thường được người sử dụng

Thường thì Kennen sẽ khá là phù hợp với vị trí đi theo đường đơn nơi mà gã Yordle này có thể thoải mái về nguồn tài nguyên cùng kinh nghiệm khá dồi dào. Đồng thời cũng khá dễ thu hút vị trí của rừng. Điều quan trọng đối với Kennen dù là đi mid hay là đi top đó là tập trung vào 2 yếu tố chính.

Một là cấu rỉa tạo áp lực tối đa lên đối thủ; thứ hai là khiến cho rừng đối thủ phải “ quan tâm “ mình hơn. Nếu gặp phải tình huống bất lợi có thể sử dụng được E ( Tốc độ sấm sét ). Nếu rừng đối thủ vẫn chưa để ý đến bạn thì đây là lúc để đè đường đối thủ. 

Cách chơi Kennen hiệu quả và đơn giản

Hướng dẫn qua các giai đoạn của trận đấu 

Đến với vị tướng có khả năng cấu rỉa và gây sát thương tốt như Kennen thì đầu game bạn cần tập trung đến việc farm lính. Khi đạt đến được lv3, hãy cố làm cho đối thủ cảm thấy bị đè nén bằng việc dùng loạt kỹ năng của mình.

Cùng khả năng thả diều vốn có của một vị tướng tay dài thì chắc chắn việc có thể trên cơ được đối thủ giai đoạn đầu trận là khả thi. Khi đã hoàn toàn nắm được thế trận rồi hãy tiếp tục gia tăng cách biệt về lợi thế bằng việc gọi rừng của mình lên. 

Cách chơi Kennen
Cách chơi Kennen hiệu quả và đơn giản

Về giai đoạn giữa và cuối trận thì việc mà người chơi cần phải làm tốt việc khống chế đối thủ bằng việc sử dụng Bão Điện Từ ( R ). Các pha giao tranh tổng là lúc R của Kennen được thể hiện một cách tốt nhất. Nhưng hãy thật cẩn thận với những pha giao tranh tổng; nếu không cảm thấy có cơ hội thắng, rút lui để tìm một cơ hội băng vào thật hợp lý. Sử dụng R hợp lý để có được những combo hoàn hảo để quét sạch đội hình đối thủ. 

Điểm mạnh của Kennen

 • Khả năng khống chế trên diện rộng cực kỳ tốt, hiệu ứng choáng cực kỳ dồi dào; có thể gây ra lượng sát thương cực lớn. Kẻ địch sẽ phải hứng chịu cả tấn sát thương trong một thời gian ngắn. Kennen có ý nghĩa quan trọng trong những pha combat tổng.
 • Nếu vẫn còn chiêu thức E ( Tốc Độ Sấm Sét ) thì khả năng bị bắt là khá ít.
 • Dễ đè đường được đối thủ vì có tầm đánh tay dài cùng khả năng dồn sát thương cực kỳ tốt.
 • Có thể tự bảo vệ bản thân trong các tình huống nguy hiểm. 

Điểm yếu của Kennen

 • Vốn dĩ là một pháp sư nên sức chống chịu là khá thấp, khả năng đối đầu là không đủ đối với các pháp sư dồn sát thương khác. 
 • Sẽ nguy hiểm nếu mất đi E và không còn phép bổ trợ để chạy thoát.
 • Nếu không lựa chọn được thời điểm lao vào đội hình đối thủ trong giao tranh thì khó gây ra được hiệu quả nhất định. 

Trên đây là bài viết chi tiết về tiêu điểm tướng Kennen gã Yordle xứ Ionia. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây các bạn có thể có được những cẩm nang đút túi để chơi Kennen một cách hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.