Tiêu điểm tướng Kog’Maw Liên Minh Huyền Thoại

Kog’Maw – xạ thủ có lượng sát thương cực khủng trong Liên Minh Huyền Thoại ở giai đoạn cuối trận. Cách chơi vị tướng này luôn là điều mà nhiều game thủ quan tâm hàng đầu mỗi khi lựa chọn tướng chủ lực đường dưới. Tuy rằng với lượng sát thương khủng nhưng tướng này lại khá kém cơ động. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tiêu điểm tướng Kog’Maw chi tiết nhé. 

Tiêu điểm tướng Kog’Maw

Bảng ngọc dành cho Kog’Maw

Ngọc Chính: Chuẩn Xác

 • Nhịp Độ Chết Người: 1.5 giây sau khi sát thương lên một tướng địch, nhận thêm nhiều Tốc Độ Đánh. Nhịp Độ Chết Người cho phép bạn tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh. 
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 Vàng. 
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục kẻ địch để có thể nhận thêm Tốc Độ Đánh. 
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu. 

bảng ngọc kogmow

Ngọc Phụ: Pháp Thuật

 • Áo Choàng Mây: Tăng tốc độ di chuyển và đi xuyên vật thể sau khi dùng Phép Bổ Trợ. 
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm SMCK hoặc SMPT, thích ứng theo thời gian trận đấu tiếp diễn. 

Các trang bị cần lên cho Kog’Maw

 • Nỏ Tử Thủ
 • Giày Cuồng Nộ
 • Đao Tím
 • Cuồng Cung Runaan
 • Cuồng Đao Guinsoo
 • Khiên Băng Randuin

cách lên đồ kogmow

Bộ kỹ năng của Kog’Maw

Nội Tại: Bất Ngờ Từ Icathia

 • Khi chết, Kog’Maw đã bắt đầu một chuỗi phản ứng bên trong cơ thể của vị tướng này. Hắn chạy nhanh hơn và phát nổ sau 4 giây, gây sát thương chuẩn lên tất cả những kẻ địch ở xung quanh. 

Q: Phun Axit

 • Kog’Maw phun ra chất dịch ăn mòn gây cho đối thủ trúng chiêu sát thương phép đồng thời làm giảm giáp, kháng phép của các mục tiêu trong một thời gian ngắn. 
 • Nội Tại: Kog’Maw nhận thêm 15% tốc độ đánh. 

W: Cao Xạ Ma Pháp

 • Vị tướng được tăng tầm đánh và đòn đánh của nó gây ra cho đối thủ sát thương phép theo phần trăm máu của mục tiêu. Trong 8 giây Kog’Maw được tăng 130 tầm đánh, gây sát thương phép bằng 3% máu tối đa của chúng.

E: Dung Dịch Hư Không

 • Kog’Maw đã phun một luồng chất độc làm cho tất cả mục tiêu trúng phải và để lại một vệt dài sẽ làm chậm các kẻ địch ở trên đó. 

R: Pháo Sinh Học

 • Bắn một phát pháo, gây sát thương phép lên kẻ địch trên 40% máu ( dựa theo máu đã mất của mục tiêu ).
 • Nếu kẻ địch dưới 40%, chúng sẽ phải phải nhận sát thương phép. Mỗi phát bắn kế tiếp trong 8 giây tiêu hao thêm 40 Năng Lượng. 

cách tăng kỹ năng kogmow

Cách chơi Kog’Maw qua các giai đoạn trận đấu

Giai đoạn đầu trận đấu

Đầu game, vị tướng này sẽ khá yếu, các bạn nên hạn chế tham gia trao đổi chiêu thức với đối thủ. Bộ kỹ năng cấu rỉa khá thích hợp trong các tình huống gây áp lực từ xa cho đối thủ. Gây ức chế cho đối thủ và kết hợp với farm để lấy chỉ số lính và Vàng để lên đồ nhanh nhất có thể. Lời khuyên cho bạn là ở giai đoạn này tốt nhất là không ham giao tranh tham mạng, đẩy cao lính lên có thể nhưng luôn kiểm soát tầm nhìn tránh bị Rừng đối thủ “ hỏi thăm “ bất ngờ. Cũng không nên truy đuổi mục tiêu vì Kog’Maw không có các kỹ năng truy đuổi cần thiết, nếu không cẩn thận rất dễ bị lật ngược kèo. 

Xem thêm: Tiêu điểm tướng Kayn Liên Minh Huyền Thoại – Tử Thần Bóng Tối

Giai đoạn giữa trận

Giữa trận khi đã có được 2 món trang bị trở lên thì đây mới là mức bắt đầu đạt đến ngưỡng sức mạnh của vị tướng này. Khi này các bạn nên tập trung vào những mục tiêu lớn hơn, tiếp tục farm và đẩy cao lính ăn trụ đối thủ. Nếu đi đường dưới hãy để ý khi Rừng bên mình đi ăn Rồng hãy hỗ trợ để có được lợi thế cho team. Khi có càng nhiều trang bị thì sức mạnh của Kog’Maw ngày càng gia tăng mạnh mẽ hơn, vốn dĩ đây là một vị tướng có sức mạnh về cuối trận. Nên bạn cũng đừng dại gì mà khô máu tại thời điểm này nếu có xảy ra giao tranh tổng. Trong các pha giao tranh bạn nên đứng tuyến dưới của đội hình thay vì cố chạy lên trước để xả sát thương. 

cách chơi kogmow

Giai đoạn cuối trận

Về cuối trận, thời điểm mà sức mạnh của Kog’Maw được hoàn toàn phát huy hết ra được sức mạnh của mình. Hãy đứng sau đội hình và sử dụng R ( Cao Xạ Ma Pháp ) để dội sát thương từ xa vào đội hình địch. Bạn sẽ dễ dàng cày nát cả đội hình đối thủ một cách dễ dàng. Lựa chọn tốt nhất là khi bạn có thể đi cùng với những vị tướng có khả năng buff mạnh mẽ như là Lulu hoặc Janna,…

Nếu có những vị tướng buff này đi cùng nữa thì bạn không cần quá lo lắng kể cả khi team địch có các sát thủ như Zed hoặc là Talon. Đặc điểm của Kog’Maw là rất cần sự bảo kê từ đồng đội để có thể gây ra sát thương cho đội hình đối thủ. Vị tướng này đòi hỏi người chơi cần phải có kỹ năng cũng như khả năng quan sát tốt chọn vị trí trong giao tranh tổng. 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn về tiêu điểm tướng Kog’Maw trong Liên Minh Huyền Thoại chi tiết nhất. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích với bạn trong quá trình chơi vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *