Tiêu điểm tướng Malphite Liên Minh Huyền Thoại

tiêu điểm tương malphite

Là một vị tướng cực mạnh mẽ và đang là lựa chọn hàng đầu cho vị trí đường Top. Về lối chơi của vị tướng này cũng không có gì quá khó xong độ hiệu quả mang lại trong giao tranh lại cực kỳ cao. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết tiêu điểm tướng Malphite Liên Minh Huyền Thoại để biết rõ hơn sức mạnh và cách chơi vị tướng này nhé. 

Tiêu điểm tướng Malphite

Bảng Ngọc dành cho Malphite

Ngọc Chính: Pháp Thuật

 • Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương lên tướng bằng khả năng thả một thiên thạch xuống chỗ của kẻ đó hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi thì giảm hồi chiê còn lại của nó. Sát thương thích ứng là 30-100 theo cấp ( +0.2 SMPT và + 0.35 SMCK cộng thêm ). 
 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch sẽ tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250 năng lượng. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây. 
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% giảm hồi chiêu khi đạt đến cấp 10. Mỗi phần trăm giảm hồi chiêu vượt mức giới hạn sẽ được chuyển thành thích ứng cộng thêm 1.2 SMCK hoặc 2 SMPT. 
 • Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng địch kế tiếp đốt cháy chúng, gây thêm 15-35 sát thương phép theo cấp sau 1 giây. 

bảng ngọc malphite

Ngoc Phụ: Cảm Hứng

 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận một Bánh Quy mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Bánh Quy sẽ hồi cho bạn 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. 
 • Thấu Thị Vũ Trụ: +5% Giảm hồi chiêu, +5% Giảm hồi chiêu tối đa, +5% Giảm Hồi phép bổ trợ, +5% Giảm Hồi chiêu trang bị. 

Các trang bị cần lên cho Malphite

 • Giày Thép Gai
 • Găng Tay Băng Hỏa
 • Băng Giáp
 • Tim Băng
 • Mũ Trụ Nguyền Rủa
 • Thú Tượng Thạch Giáp

lên đồ malphite

Bộ kỹ năng của Malphite

Nội Tại: Giáp Hoa Cương

 • Malphite được bảo hộ bởi một lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu như Malphite không bị tấn công trong vòng 10 giây, hiệu ứng sẽ tự động lặp lại. Khi càng nhiều giáp cơ thể Malphite sẽ càng to, tối đa ở 700 giáp. 

Q: Mảnh Vỡ Địa Chấn

 • Malphite bắn ra một mảnh vỡ địa chấn về phía kẻ địch, gây sát thương khi va chạm và đánh cắp đi Tốc Độ di chuyển của mục tiêu đi trong vòng 4 giây. Kẻ địch trúng kỹ năng sẽ phải chịu sát thương phép. 

W: Sấm Vỗ

 • Đòn đánh gây ra sát thương cho tất cả mục tiêu trước mặt Malphite, sẽ được tăng giáp gấp 3 nếu như đang có nội tại Giáp Hoa Cương. 

E: Dậm Đất

 • Malphite dậm xuống đất tạo nên vụ chấn động gây ra một lượng sát thương phép dựa trên chỉ số Giáp của hắn, giảm tốc độ đánh của đối thủ. Những kẻ địch xung quanh vùng ảnh hưởng sẽ phải chịu sát thương phép. 

R: Không Thể Cản Phá

 • Malphite lao đến vị trí được chỉ định, húc trúng những kẻ địch trong phạm vị đó và hất tung chúng lên không. Tất cả những kẻ địch trúng chiêu sẽ phải chịu sát thương phép và hất tung trong 1.5 giây. 

cách tăng kỹ năng malphite

Cách chơi Malphite qua các giai đoạn trận đấu

Cách chơi vị tướng này vô cùng đơn giản không quá đòi hỏi kỹ năng ở người chơi cao. Tuy dễ chơi nhưng mức độ hiệu quả trong các pha giao tranh luôn khiến người ta phải bất ngờ. 

Giai đoạn đầu trận 

Là một vị tướng thiên về khả năng cận chiến, lại có chỉ có duy nhất kỹ năng Q có sát thương đánh xa. Hơn thế nữa Q ở giai đoạn đầu trận cực kỳ hao tổn năng lượng. Nên lời khuyên cho bạn ở giai đoạn đầu trận này đó là chơi an toàn và cố farm lấy chỉ số lính nhiều nhất có thể để nhanh chóng có được trang bị. 

Trong giai đoạn này Malphite khá yếu, vẫn chưa hoàn toàn gây ra được những sát thương lớn lên đội hình địch. Bạn hãy chơi phòng thủ để hạn chế việc đối phương có cơ hội cấu rỉa và hạ gục mình. Nếu thực sự bị ép đường hãy kêu gọi Rừng của mình lên trợ giúp để giải tỏa căng thẳng đường của mình. 

Xem thêm: Giới thiệu tiêu điểm tướng Lillia Liên Minh Huyền Thoại

Giai đoạn giữa trận 

Đây là lúc khi có một số trang bị rồi, sức mạnh của Malphite được gia tăng đáng kể, có thể tay đôi với bất kỳ đối thủ nào. Trong lúc đi đường và trao đổi chiêu thức, nhận thấy đối thủ khá yếu máu và trong khoảng bạn có thể hạ gục. Đừng ngần ngại sử dụng ngay R ( Không Thể Cản Phá ) tiễn đưa chúng lên bảng đếm số. Khi đảo đường đi gank hãy sử dụng Tốc Biến kết hợp với R để thực hiện sức mạnh tối đa của chiêu cuối.

cách chơi malphite

Giai đoạn cuối trận

Trong giao tranh tổng cuối trận, Malphite luôn là nỗi ám ảnh của team bạn. Không ai hoàn hảo hơn cho vị trí mở giao tranh ngoài Malphite. Chỉ cần một lần R trúng trên 3 mục tiêu hoặc bắt trúng Xạ Thủ, Pháp Sư đối thủ, tạo thời cơ cho đồng đội xả sát thương. Thì dường như cục diện của trận đấu đã quá rõ ràng. Nhiệm vụ của bạn thời điểm này là căn thời gian sử dụng R để mở giao tranh hoặc tìm cách khép góc các chủ lực của đối thủ lại, tiễn chúng lên bảng đầu tiên. 

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết đến bạn tiêu điểm tướng Malphite trong Liên Minh Huyền Thoại. Mong rằng với những thông tin và kiến thức được chia sẻ trên đây sẽ hoàn toàn hữu ích với bạn trong quá trình trải nghiệm và chơi vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *