Tiêu điểm tướng Nautilus Liên Minh Huyền Thoại

Nautilus trước giờ luôn là một trong những vị tướng sở hữu bộ chiêu thức rất đa dạng, cách chơi Nautilus cũng rất đơn giản xong hiệu quả mà nó mang lại luôn cao. Cũng chính vì điều này mà nhiều game thủ ưa thích chơi vị trí Hỗ Trợ đã ưu tiên chơi vị tướng này. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về tiêu điểm tướng Nautilus trong Liên Minh Huyền Thoại. 

Tiêu điểm tướng Nautilus

Bảng ngọc dành cho Nautilus

Ngọc Chính: Kiên Định

 • Dư Chấn: Sau khi làm bất động 1 tướng địch, tăng Giáp và Kháng Phép cho bạn thêm 35 + 80% chống chịu cộng thêm 2.5 giây. Sau đó, gây ra sát thương phép lên những kẻ địch ở xung quanh. 
 • Nện Khiên: Khi có lá chắn, nhận thêm 1 – 10 Giáp và Kháng Phép. Mỗi khi nhận được một lá chắn mới, đòn đánh kế tiếp lên tướng gây thêm 5 – 30 ( +1.5% máu cộng thêm ) (+ 8.5% lượng lá chắn ) thích ứng. 
 • Giáp Cốt: Sau khi nhận sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng khác hoặc là đòn đánh tiếp theo của kẻ đó sẽ gây ra ít nhất 30 – 60 sát thương. 
 • Kiên Cường: Nhận 10% Kháng Hiệu Ứng và 10% Kháng Làm Chậm. Các chỉ số này sẽ được tăng thêm tối đa lên đến 20% Kháng Hiệu Ứng và 20% Kháng Làm Chậm dựa trên lượng máu đã mất. Chỉ số tối đa khi đạt mốc 30% máu. 

bảng ngọc nautilus

Ngọc Phụ: Áp Đảo

 • Phát Bắn Đơn Giản: Gây sát thương lên tướng bị hạn chế di chuyển hoặc hành động gây thêm 10 – 45 sát thương chuẩn ( theo cấp ). 
 • Thợ Săn Tối Thượng: Chiêu cuối của bạn được giảm 5% hồi chiêu, cộng thêm 4% mỗi cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng. Có được cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng trong lần đầu tiên tham gia hạ gục mỗi tướng địch. 

Các trang bị cần lên cho Nautilus

 • Dây Chuyền Solari
 • Giày Cơ Động
 • Tụ Bão Zeke
 • Lời Thề Hiệp Sĩ
 • Giáp Gai
 • Mặt Nạ Vực Thẳm

cách lên đồ nautilus

Bộ kỹ năng của Nautilus

Nội Tại: Mỏ Neo Ngàn Cân

 • Các đòn đánh cơ bản của Nautilus sẽ gây thêm sát thương vật lý và khiến cho những kẻ địch trúng phải bị chôn chân. Hiệu ứng này sẽ không thể xảy ra trên cùng một mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn. 

Q: Phòng Mỏ Neo

 • Nautilus phóng mỏ neo ra phía trước, nếu trúng địch sẽ kéo cả bản thân mình về phía trước và làm choáng nạn nhân. Kẻ địch trúng chiêu sẽ phải chịu sát thương phép. Đồng thời thì thời gian giảm hồi chiêu của chiêu thức này cũng sẽ được giảm một nửa. 
 • Nếu mỏ neo trúng vào địa hình thì Nautilus sẽ kéo bản thân về phía trước và thời gian hồi chiêu giảm đi 50%, năng lượng tiêu hao được hoàn lại 50%. 

W: Cơn Giận Của Người Khổng Lồ

 • Nautilus bao phủ bản thân mình bằng năng lượng hắc ám trong 6 giây. Trong thời gian lớp bảo hộ này còn tồn tại thì các đòn đánh cơ bản của Nautilus sẽ gây thêm sát thương phép trong vòng 2 giây lên tất cả các mục tiêu ở xung quanh hắn. 

E: Thủy Triều Dữ Dội

 • Nautilus nện xuống mặt đất tạo ra ba vụ nổ. Mỗi vụ nổ gây ra sát thương và làm chậm kẻ địch. 
 • Hiệu ứng làm chậm kéo dài 1.25 giây và giảm dần theo thời gian. Một đơn vị có thể bị trúng nhiều vụ nổ, tuy nhiên sát thương ở các lần kế tiếp theo sẽ bị giảm đi 50%. 

R: Thủy Lôi Tầm Nhiệt

 • Nautilus sẽ bắn ra một đợt sóng chấn động dưới đất đuổi theo kẻ địch. Cơn sóng này sẽ làm mặt đất phía trên hất tung kẻ địch lên không trung và làm choáng chúng, đồng thời gây ra sát thương phép những kẻ địch nó đi qua. 

cách tăng kỹ năng nautilus

Cách chơi Nautilus qua các giai đoạn trận đấu

Giai đoạn đầu trận

Là tướng có chất Hỗ Trợ với mục đích tạo đột biến nên giai đoạn này Nautilus tỏ ra khá hữu dụng. Nếu có vị tướng này trong đội hình hãy thực hiện các pha cướp rừng từ sớm. Với chiêu thức Q của mình Nautilus dễ khiến kẻ địch bị những tình huống bất ngờ, luôn phải đề phòng và lo âu, không dám tiếp cận. 

Tuy vậy thì điểm yếu của vị tướng này đó là đầu trận các kỹ năng tốn khá nhiều năng lượng. Chính vì điều này mỗi khi tung ra một cú kéo thì hãy chắc chắn rằng bạn có thể kéo chuẩn xác, tránh lãng phí năng lượng. Bộ kỹ năng chuẩn xác sẽ giúp bạn có được những pha combo khống chế tốt. 

Giai đoạn giữa trận

Lúc đã có một vài trang bị cần thiết để tăng độ chống chịu thì Nautilus hoàn toàn có thể lao vào mở giao tranh nhỏ lẻ. Với bộ kỹ năng mang lại lợi thế của mình thì bạn nên đảo đường đi gank càng sớm càng tốt để lấy về lợi thế trận cho toàn đội của mình. Kiểm soát tầm nhìn tốt cũng sẽ giúp bạn và Xạ Thủ không bị vướng vào những chiêu thức bất ngờ đến Rừng đối thủ. 

cách chơi nautilus

Giai đoạn cuối trận 

Với chiêu cuối cực kỳ có lợi thế trong các giao tranh tổng thì độ khó chịu mà Nautilus mang lại luôn khiến cho đội hình đối thủ gặp áp lực không hề nhỏ. Bộ chiêu thức này của vị tướng cũng có thể hỗ trợ và bảo kê tốt cho Xạ Thủ team mình. Hãy chọn những mục tiêu để sử dụng chiêu cuối R một cách hiệu quả nhất. Nếu sử dụng trúng Xạ Thủ hoặc Pháp Sư team địch để đồng đội xả sát thương thì đội bạn sẽ cơ hội chiến thắng giao tranh tổng. 

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết đến bạn tiêu điểm tướng Nautilus trong Liên Minh Huyền Thoại. Mong rằng với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết khi chơi vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *