LMHT: Tiêu điểm tướng Neeko – Vị tướng trong LMHT khó chịu nhất

Tiêu điểm tướng Neeko - Vị tướng trong LMHT khó chịu nhất

Trong LMHT đã chính thức cập bến vị tướng siêu lừa mang tên Neeko. Cô nàng là sự kết hợp giữa hai phiên bản tướng LeBlanc và Shaco, bậc thầy biến ảo. Để nắm về cách chơi, cách khắc chế, bảng ngọc của vị tướng này, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin tiêu điểm tướng NeekoKuesports chia sẻ trong bài viết sau. 

Cách xây dựng bảng ngọc cho Neeko

Ngọc chính: nhánh Phép Thuật

 • Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương lên tướng bằng khả năng thả một thiên thạch xuống chỗ kẻ đó, hoặc, nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi, giảm hồi chiêu còn lại của nó. 
 • Dải Băng Năng Lượng: Sử dụng kỹ năng trúng 1 tướng địch vĩnh viễn tăng 25 năng lượng, mức tối đa 250. Nếu sở hữu 250 năng lượng cộng thêm và hồi 1% năng lượng mất mỗi 5s.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm điểm hồi kỹ năng khi đạt cấp độ tương ứng.
 • Thiêu Rụi: Kỹ năng gây thêm theo cấp sau 1s 15-35 sát thương phép, trúng đích đối cháy tướng địch kế tiếp. 
Tiêu điểm tướng Neeko - Bảng ngọc Neeko mùa mới nhất
Bảng ngọc Neeko mùa mới nhất

Ngọc phụ: nhánh Cảm Hứng

 • Giao Hàng Bánh Quy: Khi bạn tham gia hạ gục đối với mục tiêu độc nhất nhận hút máu toàn phần vĩnh viễn. 
 • Thuốc Thời Gian: Dùng bình thuốc hoặc bánh quy hồi ngay 50% máu hoặc năng lượng của loại vật phẩm đó. 

Hướng dẫn cách lên đồ cho Neeko

Neeko có thể khởi đầu trận đấu với Nhẫn Doran + 2 Bình Máu hoặc Bình Thuốc Biến Dị. Món trang bị huyền thoại mà chúng ta hướng tới cho Neeko chính là Đai Tên Lửa Hextech. Trang bị này gia tăng một lượng máu và sức mạnh phép thuật lớn. Kèm theo đó là điểm hồi kỹ năng. 

Kích hoạt Đai Tên Lửa Hextech giúp lướt và gây sát thương phép thuật về hướng chỉ định khiến cho Neeko có những Combo E+Q. Điều này làm cho đối phương không kịp phản ứng và mất ngay cho mình một lượng máu không nhỏ. 

Giày Pháp Sư hoặc Giày Khai Sáng Ionia là những sự lựa chọn tốt với Neeko. Các trang bị mà Neeko cần hướng tới tiếp theo là Quỷ Thư Morello, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mũ Phù Thủy Rabadon và Trượng Hư Vô. 

Tiêu điểm tướng Neeko - Cách lên đồ Neeko mạnh nhất
Cách lên đồ Neeko mạnh nhất

Cách chơi Neeko hiệu quả nhất

Giai đoạn đầu

Tướng Neeko gây sát thương tương đối mạnh với những cơ quan sát thương. Đặc biệt gây lượng lớn sát thường nhờ kỹ năng (Q) Pháo Hạt. Khi đạt tới đòn bẩy hai, nhanh chóng cộng năng lượng rồi dùng bỏ chân kỹ năng (Q) Điều. Tới lúc đạt đến đòn bẩy ba, anh em có thể kết hợp cùng (E) Xoắn Trói + (W) Phân Hình + (Q) Phẹt Hạt khiến đối thủ thấp hơn.

Giai đoạn giữa

Bạn  đủ combo, kèm một số trụ mất máu và lượng tiền nhất định. Do đó, không thể tránh khỏi việc Neeko trang bị một vài món riêng cho mình, ác mộng Neeko lúc này mới xuất hiện. Hãy nhanh chóng đẩy lane của mình rồi đảo gank kết hợp nội tại để dễ đi gank hơn. 

Giai đoạn cuối

Khi lao vào team địch đủ bộ combo kết hợp (R) Nổ Hoa, việc hạ gục từ Suport đối thủ và Adc với cô trở nên dễ dàng nhờ sự yếu đuối, mong manh. Khi đến Late game là những cuộc combat liên tiếp xảy ra giúp đồng đội tìm mục tiêu lớn. Trường hợp sử dụng combo hoàn mĩ, việc gây lượng lớn sát thương lên đối thủ cực thấp máu. 

Hướng dẫn cách chơi Neeko hiệu quả nhất hiện nay
Hướng dẫn cách chơi Neeko hiệu quả nhất hiện nay

Phép bổ trợ của Neeko

Tiêu điểm tướng Neeko cho thấy vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng khá dị, ảo diệu. Đặc biệt cô nàng có thể cải trang thành tướng đồng minh. Thiêu đốt và Tốc biến là hai phép bổ trợ khá phù hợp với Neeko ở vị trí đường giữa và Support. Giúp cô gia tăng sự cơ động, khả năng biến ảo, lượng sát thương, tăng cơ hội hạ gục mục tiêu, đè đường đối thủ.

Bảng kỹ năng của Neeko

 • (Q) Pháo Hạt: Khi ném hạt giống đúng nơi chỉ định, hạt giống gây sát thương và nổ. Trường hợp hạt giống hạ gục hoặc nổ quái to, kẻ địch sẽ nổ tiếp lần hai. 
 • Nội tại – Huyền Ảnh: Neeko đổi bản thân giống tướng đồng minh. Đồng thời chịu dame bình thường hoặc gây dame. Khi dùng kỹ năng, Neeko giống Xoắn Trói hoặc Pháo Hạt làm thời gian hồi chiêu nội tại tăng và mất biến hình.  
 • (W) Phân Hình: Đòn đánh thứ ba gây sát thương mang sức mạnh tâm linh, cho tốc độ di chuyển và sát thương phép của tướng Neeko tăng trong chốc lát. Kỹ năng kích hoạt khiến Neeko trở nên biến mất, vô hình, tăng tốc độ, tạo bản phân thân đúng hướng bạn điều khiển. 
 • (E) Xoắn Trói: Neeko ném kỹ năng theo chiều thẳng, trói chân và gây sát thương nhanh. Nếu cô ném trúng trên hai tướng địch thời gian sẽ tăng. Đồng thời, tốc độ kỹ năng và kích thước sẽ nhanh hơn. 
 • (R) Nổ Hoa: Neeko vận kỹ năng, bay lên không để tạo ra lớp giáp làm kẻ địch nằm trong vùng bị chậm. Neeko làm choáng kẻ địch, gây sát thương khi hạ xuống. Nếu đang nội tại biến thân, kỹ năng này không thấy tướng Neeko vận sức.
Thứ tự tăng kỹ năng cho Neeko
Thứ tự tăng kỹ năng cho Neeko

Vị trí của Neeko

Neeko có khả năng đi Support và là một SP khá khó chịu. Không hề dễ chịu chút nào nếu bên kia chiến tuyến có Neeko sp. Tuy nhiên, vị trí chính hay gặp của Neeko là pháp sư đường giữa. Cô nàng là mẫu pháp sư cấu rỉa tầm gần khó chịu, cùng với khả năng biến ảo gây khó chịu cho đối phương với W – Phân Hình. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Neeko

Khi đối đầu với Neeko, bạn cần nắm rõ được điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này. Bài viết tiêu điểm tướng Neeko sẽ bật mí cho bạn thông tin này, ngay sau đây:

Điểm mạnh

 • Lượng sát thương gây ra rất lớn, tầm đánh ổn định nên dễ áp đảo đối thủ và đi đường.
 • Neeko khá cơ động, đi kèm bộ chiêu thức giúp biến ảo khó lường và ngụy trang nhờ vào nội tại Huyền ảnh. Khả năng thả diều mục tiêu cấu rỉa tầm xa tốt. 
 • Phù hợp với cách chơi và vị trí đa dạng như đi SP, Top, Mid. Thậm chí thêm cả vai trò AD xạ thủ cho team.
 • Lượng khống chế nhiều, tầm ảnh hưởng  Xoắn trói (E). Bên cạnh đó, làm thoáng và làm chậm qua chiêu cuối Nổ hoa (R).
Neeko khá cơ động, đi kèm bộ chiêu thức giúp biến ảo khó lường
Neeko khá cơ động, đi kèm bộ chiêu thức giúp biến ảo khó lường

Điểm yếu

 • Phần lớn kỹ năng của Neeko là định hướng nên tương đối khó sử dụng. 
 • Mong manh, khá yếu máu, sợ hiệu ứng dạng khống chế cứng.

Điểm mạnh và yếu tướng Neeko

Khắc chế Neeko như thế nào?

Neeko là tướng trong Liên Minh Huyền Thoại khá khó chịu. Với combo mạnh mẽ nên không ít người đối đầu với cô khá e ngại. Bạn có thể khắc chế với tướng Neeko qua các trang bị sau: 

 • Sử dụng Sát Thủ: Chùy gai và Áo choàng bóng tối. 
 • Sử dụng Pháp sư: Ưu tiên Giày thủy ngân, Đồng hồ cát, Dây chuyền chữ thập. 
 • Đấu sĩ tanker: Tốt nhất là tăng kháng phép. 

Kết luận

Phía trên là thông tin tiêu điểm tướng Neeko về cách lên đồ, cách chơi, bảng ngọc… anh em cần biết. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp người chơi sớm thành công đối với con đường LMHT phiên bản mới kế tiếp.