LMHT: Tiêu điểm tướng Nidalee – Bảng ngọc và cách lên đồ cực hay

Tiêu điểm tướng Nidalee - Bảng ngọc và cách lên đồ cực hay

Với những người mới chơi LMHT sẽ cảm thấy khó thành thạo với tướng Nidalee. Nữ thợ săn hóa thú này sở hữu tới 8 kỹ năng, đa dụng với các bộ chiêu thức nhưng phụ thuộc lớn vào khả năng Phi lao để trúng mục tiêu. Đừng bỏ qua thông tin mà Kuesports chia sẻ trong bài tiêu điểm tướng Nidalee sau nếu muốn nắm rõ về cách chơi, bảng ngọc cũng như cách lên đồ. 

Cách xây dựng bảng ngọc cho Nidalee

Trong tiêu điểm tướng Nidalee, điều đầu tiên bạn cần tham khảo, đó chính là bảng ngọc.

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Thu Thập Hắc Ám: Có thể sát thương tướng có thấp hơn 50% máu gây ra sát thương thích ứng, thu hồn kẻ đó. Đồng thời, vĩnh viễn tăng sát thương thêm 5 của Thu Thập Hắc Ám. 
 • Tác Động Bất Chợt: Khi sử dụng nhảy, bay, lướt hoặc thoát tàng hình hoặc di chuyển mà gây sát thương lên 1 tướng nhận xuyên kháng phép và sát lực. 
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Nhận sát thương ứng với từng nhãn cầu thu được nếu tham gia hạ gục tướng. 
 • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục lần đầu mỗi tướng sẽ được tăng hút máu toàn phần. 
Tiêu điểm tướng Nidalee - Hướng dẫn bảng ngọc cho Nidalee
Hướng dẫn bảng ngọc cho Nidalee

Ngọc phụ: nhánh Phép Thuật

 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Đạt cấp độ tương ứng nhận điểm hồi kỹ năng. 
 • Thủy Thượng Phiêu: Khi đi trên sông tăng thêm sát thương thích ứng và tốc độ di chuyển. 

Cách lên đồ cho Nidalee

Khởi đầu trận đấu với Dao Găm Nham Thạch giúp Nidalee tự tin hơn trong những pha giao chiến tay đôi với tướng địch. Bởi đã nâng cấp Trừng Phạt Thách Thức và Thuốc Tái Sử Dụng. Món trang bị huyền thoại nên lên chính là Lưỡi Hái Bóng Đêm. Hiệu ứng gây thêm sát thương phép và tăng tốc độ di chuyển trên mỗi tướng địch trúng chiêu. 

Đây là công cụ giúp những cú phi lao của Nidalee như nặng ngàn cân. Bên cạnh đó, lượng tốc độ di chuyển cộng thêm lớn giúp cô dễ dàng truy sát những kẻ địch thấp máu khi vừa trúng phải cây lao của mình. Giày thích hợp với cô nàng chính là Giày Pháp Sư hoặc Giày Khai Sáng Ionia. Ngoài ra còn có trang bị thêm Kính Ngắm Ma Pháp, Đồng Hồ Cát Zhonya… 

Tiêu điểm tướng Nidalee - Cách lên đồ Nidalee mùa mới nhất
Cách lên đồ Nidalee mùa mới nhất

Hướng dẫn cách chơi Nidalee

Nidalee là tướng đi rừng vô cùng mạnh, dọn quái nhanh và khả năng xâm lăng rừng tốt. Bạn có thể dọn hết một vòng rừng rất nhanh mà gần như không mất chút máu nào. Nidalee luôn khiến người đi rừng team địch phải dè chừng khi bước vào khu rừng bên mình. Hoặc khiến hắn ta trong tình trạng không còn quái rừng để tiêu diệt.  

Giai đoạn đầu trận

Vòng rừng đầu tiên sẽ khá khó khăn đối với Nidalee khi cô thường dọn rừng chậm hơn vào thời điểm này so với các hot pick rừng như Lee Sin hay Graves. Do đó, lúc này phải cực kỳ cẩn thận rừng team địch sẽ xâm lăng. Bạn sẽ không muốn mình lên bảng đếm số và mất một nửa vòng rừng đâu. 

Giai đoạn giữa và cuối trận

Đến giai đoạn sau nếu đã có Lưỡi Hái Linh Hồn, Nidalee lột xác trở thành cỗ máy dọn rừng với khả năng dọn sạch bay vòng rừng trong tích tắc. Lúc này, chúng ta nên liên tục hỏi thăm các đường yếu của team địch. Chỉ một lao dính phải từ Nidalee, xạ thủ hoặc pháp sư team địch có thể bay ngay cho mình đến một phần ba cây máu, 

Hướng dẫn cách chơi Nidalee chi tiết
Hướng dẫn cách chơi Nidalee chi tiết

Nếu đã dính phải lao của Nidalee, khả năng chạy trốn khỏi cô nàng là rất khó. Lượng tốc độ di chuyển nhận thêm do hiệu ứng Săn Đuổi được kích hoạt là rất lớn. Những con mồi xấu số lúc này chỉ có thể bất lực, lên bảng đếm số. 1 vòng lặp lại của chúng ta sẽ là dọn rừng bên mình, cướp rừng và tiêu diệt tướng rừng đối phương sau đó đi gank. 

Phép bổ trợ

Nhìn chung, Nidalee đi rừng, nên chọn 2 phép bổ trợ sau:

 • Tốc Biến: Giúp gia tăng sự cơ động cho cô nàng thợ săn hóa thú của chúng ta trong các pha truy đuổi và trốn chạy. Chúng ta có thể thay Tốc Biến bằng Dịch Chuyển nếu muốn luôn có mặt tại các điểm nóng của trận đấu nhưng bù lại mất đi sự cơ động từ Tốc Biến.
 • Trừng Phạt: Đây là phép bổ trợ không thể thiếu khi đi rừng.

Bảng kỹ năng Nidalee

Tham khảo tiêu điểm tướng Nidalee giúp bạn thành thạo và chắc tay hơn khi sử dụng vị tướng này. Dưới đây là thông tin kỹ năng của Nidalee:

 • Nội tại – Rình Rập: Tăng tốc chạy qua bụi cỏ trong 2 giây của Nidalee lên 10%. Bên cạnh đó, tăng lên 30% phía tướng địch thấy trong tầm 1400.
 • Phóng Lao / Cắn Xé – Q: Ở dạng người, Nidalee phóng mũi lao gai vào phía mục tiêu gây sát thương qua quãng đường bay. Còn ở dạng lốt báo, đòn đánh kế gây sát thương, trọng thương mục tiêu càng cao khi địch còn ít máu. 
 • Bẫy Rập / Vồ – W: Ở dạng người, tướng Nidalee đặt ra cái bẫy, kẻ địch bị đâm trúng bị phát hiện, chịu sát thương. Đối với lốt báo, Nidalee nhảy tới trước rồi khi tiếp đất sẽ gây sát thương. 
 • Sức Mạnh Hoang Dã / Vả – E: Dạng người, tướng Nidalee triệu tập tinh linh từ loài báo hồi máu đối với đồng đội. Từ đó trong thời gian ngắn tăng Tốc độ Đánh. Với lốt báo, tướng Nidalee gây sát thương và tát vào phía trước mình. 
 • Chiêu cuối – Lốt Báo – R: Tướng Nidalee hóa báo hỗ trợ  nhận dàn kĩ năng mới. Dạng báo, Nidalee hóa thành con báo hung tợn qua một số kỹ năng như Vả, Vồ, Cắn Xé. Mặt khác, dạng người khiến Nidalee trở lại thành người, kích hoạt Săn Đuổi hoàn tất thời gian hồi Lốt Báo.
Thứ tự tăng kỹ năng cho Nidalee
Thứ tự tăng kỹ năng cho Nidalee

Vị trí

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Nidalee thích hợp nhất với vị trí đi rừng. Cô cũng có thể đi đường trên hoặc đường giữa nhưng hiếm khi thấy Nidalee xuất hiện ở 2 vị trí này.

Điểm mạnh và điểm yếu của Nidalee

Điểm mạnh

 • Dọn rừng nhanh, khả năng xâm lăng rừng, tạo áp lực tốt.
 • Sát thương đơn mục tiêu lớn với những cú Phi Lao cực khó chịu.
 • Khả năng cấu rỉa tốt. 
 • Độ cơ động cao nhờ các kỹ năng ở dạng Báo và khả tăng tốc độ di chuyển khi đi qua bụi từ nội tại Rình Rập.
Nidalee có khả năng cấu rỉa tốt
Nidalee có khả năng cấu rỉa tốt

Điểm yếu

 • Nidalee là vị tướng khá khó để thuần thục cho nên không dành cho những người chơi tay mơ.
 • Không có khả năng gây ra khống chế cho nên khi gank cần sự chính xác cao khi tung kỹ năng Phi Lao.
 • Không mang lại nhiều tác dụng trong giao tranh tổng.
 • Khi đã thọt thì rất khó để gượng dậy. Trận đấu sẽ sớm trở thành một game đấu 4 vs 5.  

Cách khắc chế Nidalee hiệu quả

 • Chỉ Bẫy Rập và Phóng Lao gây Săn Đuổi, tránh các kỹ năng này.
 • Kỹ năng Cắn Xé Nidalee lên các đơn vị khá nhiều sát thương Bị Săn Đuổi. Bù lại, Nidalee cần đến gần mục tiêu. Đồng thời, dành những kĩ năng phòng ngự hoặc khống chế đối với lúc này.
 • Phóng Lao bay càng xa để gây nhiều sát thương. 
 • Các tướng có thể khắc chế tốt Nidalee là những tướng có thể gây ra nguồn sát thương đơn mục tiêu mạnh có thể kể ra như Lee Sin, Rengar, Nocturne.
Leesin khắc chế Nidalee cực tốt
Leesin khắc chế Nidalee cực tốt

Kết luận 

Trên đây là thông tin tiêu điểm tướng Nidalee về bảng ngọc, cách lên đồ, bảng kỹ năng… cho bạn tham khảo. Hy vọng một số chia sẻ này sẽ giúp anh em gank team cũng như leo rank xếp hạng thành công với tướng Nidalee.