LMHT : Tiêu điểm tướng Nunu – Cậu Bé Người Tuyến

Tìm hiểu tiêu điểm tướng Nunu trong Liên Minh Huyền Thoại

Nunu là tướng Liên Minh Huyền Thoại thường chơi ở vị trí hỗ trợ chủ động. Nếu yêu thích vị tướng này hãy cùng Kuesports tìm hiểu các mục chính trong tiêu điểm tướng Nunu để biết cách sử dụng các kỹ năng, lên trang bị tốt nhất giúp Nunu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong team nhé!

Tiêu điểm tướng Nunu

Nunu vốn là một cậu bé thuộc bộ tộc du mục Notai. Vì muốn chứng tỏ mình là một anh hùng, cậu bé quyết định lên đường đi săn một con quái vật đáng sợ. Nunu đã gặp quái vật Willump nhưng cậu bé phát hiện ra rằng con vật này không hề đáng sợ chút nào mà chỉ là một người tuyết cô độc mong muốn có bạn. Mối liên kết giữa họ hình thành nhờ sức mạnh cổ xưa và tình yêu với cầu tuyết.

Tìm hiểu tiêu điểm tướng Nunu trong Liên Minh Huyền Thoại
Tìm hiểu tiêu điểm tướng Nunu trong Liên Minh Huyền Thoại

Nunu cùng Willump đã có những chuyến phiêu lưu tưởng khắp vùng đất Freljord. Tiêu điểm tướng Nunu trong LMHT thì bộ đôi này sở hữu khả năng hỗ trợ đồng đội rất tốt và  độ cơ động cao. Để trải nghiệm vị trí của Nunu tốt hơn, cùng tìm hiểu về bảng ngọc bổ trợ Nunu tốt nhất.

Bảng ngọc Nunu

Bảng ngọc bổ trợ Nunu đi Rừng tốt nhất được cập nhật theo phiên bản mới là bảng Pháp Thuật – Chuẩn Xác.

 • Nhánh ngọc Pháp Thuật : Tăng Tốc Pha, Áo Choàng Mây, Mau Lẹ, Thủy Thượng Phiêu.
 • Nhánh ngọc Chuẩn Xác : Đắc Thắng và Huyền Thoại Tốc Độ Đánh.
Bảng ngọc bổ trợ Nunu đi Rừng tốt nhất
Bảng ngọc bổ trợ Nunu đi Rừng tốt nhất

Bảng ngọc bổ trợ cho Nunu đi Mid trong phiên bản mới nhất là bảng Áp Đảo – Pháp Thuật.

 • Nhánh ngọc Áp Đảo : Thu Thập Hắc Ám, Phát Bắn Đơn Giản, Thu Thập Nhãn Cầu và Thợ Săn Tàn Nhẫn.
 • Nhánh ngọc Pháp Thuật : Mau Lẹ và Thủy Thượng Phiêu.
Bảng ngọc bổ trợ cho Nunu đi Mid
Bảng ngọc bổ trợ cho Nunu đi Mid

Cách lên đồ tướng Nunu

 • Trang bị ban đầu cho Nunu cần có Thuốc tái sử dụng và Dao găm băng giá, Giày thép gai, Giày thủy ngân, Giày pháp sư
 • Trang bị chính cho Nunu đi rừng: Giáp gai, Giáp liệt sĩ, Khiên thái dương.
 • Trang bị chính cho Nunu đi Mid: Giáp liệt sĩ, Sách chiêu hồn Mejai, Đai tên lửa Hextech.
 • Các trang bị tùy chọn khác: Giáp tâm linh, Khiên băng Randuin, Tim băng, Đồng hồ cát Zhonya, Tượng hư vô.
Lên đồ trang bị ban đầu cho Nunu
Lên đồ trang bị ban đầu cho Nunu

Cách chơi tướng Nunu

Khi chơi tại vị trí của Nunu có thể đóng băng kẻ địch bằng Chiêu cuối + Cầu Tuyết. Bắn ra vài quả Cầu tuyết E trói chân mục tiêu rồi chuyển ngay sang chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá.

Sôi máu W sẽ vô cùng hiệu quả khi mang đi dọn quái, kết hợp với Cầu tuyết cho phép Nunu có thể tiêu diệt nhanh gọn nhiều quái vật cùng một lúc.

Trong giao tranh, có thể lăn ngay Cầu tuyết đâm vào giữa trận đấu, xả cầu tuyết liên tục và khóa cứng các mục tiêu bị dính tuyết. Sau đó lập tức kích hoạt chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá.

Nunu thích hợp trong những trận đối đầu với hàng phòng thủ của quân địch. Hãy sắp xếp cho Nunu một vị trí hợp lý để vị tướng này tiếp cận và tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng hơn.

Phép bổ trợ tướng Nunu

Tiêu điểm tướng Nunu thì Tốc biến và Trừng phạt là 2 phép bổ trợ chuẩn nhất cho Nunu đi Rừng để gia tăng sự cơ động và khả năng gây sát thương quân địch. Khi Nunu đi đường Top cần có phép bổ trợ Dịch chuyển. Còn khi Nunu Sp hỗ trợ sẽ cần đến phép bổ trợ Kiệt sức.

Bảng kỹ năng tướng Nunu

 • Cách nâng kỹ năng Nunu đi Rừng, đi Mid tốt nhất là Q -> E -> W.
 • Nhìn Xa Trông Rộng (Nội Tại): Sau 5 cú tấn công thì đòn đánh tiếp theo của Nunu sẽ không tốn năng lượng đồng thời được cường hóa.
 • Nuốt Chửng (Q): Người tuyết sẽ cắn hoặc nuốt chửng một đơn vị lính/quái vật, gây sát thương mạnh cho chúng đồng thời giúp hồi máu cho mình.
 • Sôi Máu (W): Nunu tự thúc đẩy huyết áp để tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển của mình và 1 đơn vị đồng minh trong 12s.
 • Cầu Tuyết (E): Ném một quả cầu tuyết gây sát thương vào quân địch và khiến chúng bị giảm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển trong 2s.
 • Tuyệt Đỉnh Băng Giá (Chiêu cuối): Hút cạn nhiệt độ xung quanh, tạo ra cơn bão tuyết làm chậm tất cả quân địch trong cùng thời gian đó. Khi kết thúc kẻ địch trong vùng ảnh hưởng đều dính sát thương phép.
Bảng kỹ năng của tướng Nunu với chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá
Bảng kỹ năng của tướng Nunu với chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá

Vị trí tướng Nunu

Như có nói ban đầu, bộ đôi Nunu và Willump được xếp vào hàng ngũ với vai trò hỗ trợ tốt cho team. Ngoài ra thì Nunu cũng rất mạnh khi đi rừng, có thể ẩn nấp trong các bụi rậm, triển khai niệm chú Tuyệt Đỉnh Băng Giá làm chậm các mục tiêu ở quanh đó.

Điểm mạnh & điểm yếu của tướng Nunu

Dựa vào tiêu điểm tướng Nunu có thể thấy điểm mạnh của Nunu gồm có khả năng kiểm soát bản đồ và bao quát tầm nhìn, làm tốt việc hỗ trợ những xạ thủ đồng minh. Ngoài ra thì Nunu dày máu, có thể cướp rừng rất mạnh, bộ skill của Nunu dễ  làm quen và dễ chơi với các game thủ mới.

Bên cạnh điểm mạnh thì yếu điểm của Nunu là khoảng cách sử dụng kỹ năng ngắn, đồng thời kỹ năng chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá đòi hỏi phải tính toán chuẩn xác.

Điểm mạnh & điểm yếu của tướng Nunu
Điểm mạnh & điểm yếu của tướng Nunu

Hướng dẫn khắc chế tướng Nunu

Tận dụng khoảng thời gian Nunu niệm chú Tuyệt Đỉnh Băng Giá cần nhanh chóng sử dụng các chiêu thức khống chế  như câm lặng, làm choáng, hất tung hoặc hất văng nhằm gây rối và sẽ giúp thoát ra khỏi phạm vi ảnh hưởng nhanh chóng. Để thoát khỏi Tuyệt Đỉnh Băng Giá còn có thể sử dụng Tốc biến.

Nếu đi vào các khu vực bụi rậm và nhận thấy mình bị làm chậm thì cần cảnh giác bởi rất có thể Nunu đang ở gần đó và niệm chú Tuyệt Đỉnh Băng Giá. Trang bị Dây Chuyền Chữ Thập giúp khắc chế kỹ năng Cầu tuyết của Nunu. Không nên giao tranh với Nunu gần những quái rừng hoặc quân linh để ngăn Nunu hồi máu. 

Những tướng khắc chế tốt Nunu là Xin Zhao, Riven, Jarvan IV, Master Yi và Urgot.

Riven là một tướng khắc chế Nunu hiệu quả
Riven là một tướng khắc chế Nunu hiệu quả

Kết luận

Nunu là một tướng mạnh và gây nhiều khó chịu trong Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng những thông tin về tiêu điểm tướng Nunu trên đây có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vị tướng này, biết cách sử dụng kỹ năng hiệu quả cũng như cách khắc chế Nunu hiệu quả nếu chẳng may đối mặt.