LMHT : Tiêu điểm tướng Olaf – Chiến Binh Điên Cuồng

Tiêu điểm tướng Olaf mùa mới nhất game LMHT

Được ra mắt khá lâu trong LMHT nhưng Olaf vẫn là một tướng rất mạnh, được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng trong cả thi đấu xếp hạng đơn lẫn giải đấu chuyên nghiệp. Cùng Kuesports khám phá tiêu điểm tướng Olaf để hiểu rõ sức mạnh của hắn, biết cách tận dụng và tăng cường sức mạnh cho Olaf để giành chiến thắng trong mọi cuộc chiến.

Giới thiệu về Olaf

Quá khứ Olaf là một chiến binh của vùng duyên hải Lokfar – một kẻ cuồng chiến đích thực, không thể ngăn cản. Hắn thường xuyên lao vào các cuộc chiến vì chẳng mong muốn gì hơn là chết trong một trận chiến đầy vinh quang. Với Olaf hắn chỉ thực sự cảm nhận được hơi thở cuộc sống khi đứng trước bờ vực cái chết.

Tiêu điểm tướng Olaf mùa mới nhất game LMHT
Tiêu điểm tướng Olaf mùa mới nhất game LMHT

Olaf trong Liên Minh Huyền Thoại là đấu sĩ vật lý và chẳng ngán mọi kèo solo. Hắn càn quét khắp vùng đất, sát hại quái thú và chiến binh trên đường tìm kiếm kẻ có thể ngăn hắn lại. Olaf giờ là một đao phủ trong Móng Vuốt Mùa Đông và tìm kiếm kết thúc của mình trong trận đại chiến sắp tới.

Bảng Ngọc bổ trợ Olaf

Bảng ngọc bổ trợ cho Olaf đi Rừng cập nhật theo phiên bản mới của LMHT là Chuẩn Xác – Cảm Hứng

 • Nhánh ngọc Chuẩn Xác : Chinh Phục, Đắc Thắng, Huyền Thoại Tốc Độ Đánh và Chốt Chặn Cuối Cùng.
 • Nhánh ngọc Cảm Hứng : Bước Chân Màu Nhiệm và Vận Tốc Tiếp Cận.
Bảng ngọc bổ trợ cho Olaf đi Rừng
Bảng ngọc bổ trợ cho Olaf đi Rừng

Bảng ngọc bổ trợ cho Olaf đi Top cập nhật theo phiên bản mới của LMHT là Chuẩn Xác – Cảm Hứng

 • Nhánh ngọc Chuẩn Xác : Chinh Phục, Đắc Thắng, Huyền Thoại Tốc Độ Đánh và Chốt Chặn Cuối Cùng.
 • Nhánh ngọc Cảm Hứng : Giao Hàng Bánh Quy và Vận Tốc Tiếp Cận.
Bảng ngọc bổ trợ cho Olaf đi Top
Bảng ngọc bổ trợ cho Olaf đi Top

Tiêu điểm tướng Olaf – cách lên đồ

 • Những trang bị ban đầu cho Olaf cần có Dao găm băng giá và Thuốc tái sử dụng.
 • Khi vào trận những trang bị chính cần có cho Olaf là Chùy hấp huyết, Móng vuốt Sterak và Vũ điệu tử thần.
 • Trang bị cho Olaf đi rừng: Chùy hấp huyết, Móng vuốt Sterak, Vũ điệu tử thần, Giày thép gai, Giáp gai và Giáp tâm linh.
 • Trang bị cho Olaf đi Top: Chùy hấp huyết, Móng vuốt Sterak, Vũ điệu tử thần, Giày thép gai, Giáp gai và Giáp thiên thần.
Dàn trang bị xứng tầm cho gã cầm rìu cuồng chiến
Dàn trang bị xứng tầm cho gã cầm rìu cuồng chiến

Cách chơi tướng Olaf

Giai đoạn đầu game

Tiêu điểm tướng Olaf cho biết hắn rất mạnh ở giai đoạn đầu trận nên hãy chủ động chơi hổ báo từ đầu để tạo áp lực cho đối thủ.

Liên tục dùng Phóng rìu(Q) để cấu rỉa, làm chậm đối thủ và ăn lính. Có thêm nội tại Điên Cuồng, chắc chắn Olaf sẽ có được lợi thế trước đối thủ.

Chiến thuật tiếp theo là kiểm soát các đợt lính, chờ cơ hội khi đối phương dâng lên cao để tung đòn đánh cuối cùng kích hoạt Phóng rìu(Q) + Bổ Củi(E) nhanh chóng tiêu diệt đối thủ.

Giai đoạn giữa game

Vào giữa game, Olaf có được lợi thế ngay từ đầu game cộng thêm sở hữu tuyệt chiêu cuối Tận Thế Ragnarok(R) và các trang bị cần thiết Lúc này Olaf thực sự bá đạo hơn bao giờ hết và cần tận dụng để đẩy đường nhanh. Nếu thuận lợi thì có thể phá trụ địch luôn và đảo lane đi hỗ trợ đồng minh trong các tình huống cần thiết.

Plaf nên phối hợp cùng người đi rừng ăn các mục tiêu quan trọng như Sứ giả khe nứt và Rồng để hướng tới các mục tiêu lớn hơn.

Giai đoạn cuối game

Cuối game, hãy lăn cầu tuyết nhanh và kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt. Trong lúc giao tranh, để Olaf lên tuyến đầu cấu rỉa địch với Phóng rìu (Q). Khi có cơ hội dùng Tốc biến và chiêu cuối áp sát và tiêu diệt chủ lực team địch. Tuy nhiên phải lao lên một cách hợp lý bởi như đã nói ở trên Olaf không có kỹ năng bỏ chạy.

Một cách chơi khác an toàn hơn là đánh xoay quanh sát thương chủ lực của team để bảo vệ đồng đội. Hoặc có thể đánh đẩy lẻ đường đơn buộc quân địch phải phân tán người để kiểm soát.

Phép bổ trợ Olaf

Khi Olaf đi rừng rất cần 2 phép bổ trợ là Tốc biến và Trừng phạt để tăng độ cơ động cùng mức độ sát thương quân địch. Còn khi dùng Olaf đi đường trên lại cần đến phép bổ trợ Dịch chuyển.

Phép bổ trợ Olaf
Phép bổ trợ Olaf

Tiêu điểm tướng Olaf –  bảng kỹ năng

 • Điên cuồng (Nội tại): Mỗi 1% máu mất đi, Olaf tăng thêm 1% tốc độ đánh.
 • Phóng rìu (Q): Quăng rìu xuống vị trí mục tiêu gây sát thương, làm chậm tốc độ các đơn vị nó xuyên qua trong đối đa 2,5s.
 • Rìu máu (W): Tăng tốc độ đánh, tăng giá trị hồi máu từ mọi nguồn, nhận thêm 1% hiệu lực hồi máu trên mỗi 2% máu đã mất.
 • Bổ củi (E): Bổ rìu lên mục tiêu, gây ra sát thương chuẩn. Tuy nhiên Olaf cũng bị ảnh hưởng, tổn thất 30% so với tổng sát thương gây ra. Số máu tổn thất sẽ được hồi lại nếu tiêu diệt được mục tiêu.
 • Tận thế Ragnarok (Chiêu cuối): Loại bỏ tất cả trạng thái vô hiệu hóa trong 6s, nhận 50% tốc độ di chuyển về phía kẻ địch trong 1s. Trong khoảng thời gian này, Olaf mất đi sức mạnh nội tại của Chiêu cuối nhưng được nhận lại 40 sát thương vật lý.
 • Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho tướng Olaf cao nhất là Q -> E ->W
Bảng kỹ năng của Olaf trong tiêu điểm tướng LMHT
Bảng kỹ năng của Olaf trong tiêu điểm tướng LMHT

Vị trí Olaf

Dựa theo tiêu điểm tướng Olaf, vị tướng này có thể chơi ở cả vị trí đấu sĩ đường trên và đi rừng, khả năng solo đường rất mạnh. Khi đi đường trên Olaf được xem là vị tướng mạnh nhất nếu giao tranh ở level 1 với kỹ năng Phóng Rìu và có thể sử dụng kỹ năng này liên tục. Còn khi đi rừng Olaf cũng có thể dùng Phóng Rìu để nhanh chóng tiêu diệt các con quái rừng, hoàn thiện vòng rừng để tiến tới level 6.

Điểm mạnh và điểm yếu của Olaf

Điểm mạnh của tướng Olaf

Olaf sở hữu nội tại Điên Cuồng rất bá đạo, càng ít máu thì tốc đánh và sức mạnh lại càng tăng lên. Vị tướng này phù hợp với cả vị trí đi Top lẫn đi Rừng, solo đường rất tốt.

Lượng sát thương gây ra cực kỳ lớn với chiêu Phóng rìu (Q), cộng với hiệu ứng làm chậm khiến mục tiêu khó chịu. Skill Bổ Củi(E) gây được sát thương chuẩn và Rìu Máu(W) giúp hồi máu tốt.

Chiêu cuối Tận Thế Ragnarok (R) biến Olaf thành miễn nhiễm với mọi khống chế, cộng thêm được tăng tốc độ chạy giúp hắn càn lướt trong giao tranh vô cùng mạnh mẽ, nhất là trong những pha truy sát pháp sư và xạ thủ team địch.

Điểm yếu của tướng Olaf

Olaf mặc dù sở hữu nhiều chiêu thức bá đạo, nhưng lại không có kỹ năng chạy trốn khiến hắn có phần kém cơ động. Phóng rìu(Q) rất mạnh nhưng cần định hướng chuẩn xác và phải nhặt lại được Rìu thì mới có hiệu quả cao. Điểm yếu khác của Olaf là không có bất kỳ hiệu ứng khống chế cứng nào.

Điểm mạnh và điểm yếu của Olaf
Điểm mạnh và điểm yếu của Olaf

Cách khắc chế Olaf hiệu quả

Khi Olaf đang dùng chiêu Tận Thế Ragnarok, đừng nên sử dụng kỹ năng khống chế lên hắn vì sẽ không có tác dụng. Chú ý những lúc Olaf thấp máu trong giao tranh, bởi càng thấp máu hắn càng mạnh và nguy hiểm hơn.

Hãy nhanh nhẹn né tránh những pha ném rìu của Olaf. Bên cạnh đó các trang bị tăng máu sẽ giúp khắc chế tốt sát thương chuẩn của hắn.

Khi Olaf ném rìu xong hãy cố gắng ngăn cản hắn nhặt lại chiếc rìu sẽ giảm thiểu sự càn quấy của hắn trong giai đoạn đầu game.

Trong suốt thời gian hiệu lực của chiêu cuối Tận Thế Ragnarok, Olaf sẽ bị giảm khả năng phòng ngự sát thương. Nếu cảm thấy không thể thoát khỏi hắn trong thời gian đó, hãy hợp lực với đồng đội cố gắng hạ gục hắn càng nhanh càng tốt.

Những tướng khắc chế Olaf tốt là Udyr, Heimerdinger, Master Yi, Kindred, Trundle và Yorick.

Udyr là một trong những kẻ khắc chế được Olaf máu chiến
Udyr là một trong những kẻ khắc chế được Olaf máu chiến

Kết luận

Trên đây là tiêu điểm tướng Olaf trong LMHT. Hắn là vị tướng rất mạnh, thích hợp cả trong thi đấu xếp hạng đơn và thi đấu các giải chuyên nghiệp. Nhưng để thành thạo các kỹ năng của Olaf đòi hỏi game thủ phải luyện tập rất nhiều. Đổi lại, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ mãn nguyện trong các pha giao tranh khô máu khi trải nghiệm vị trí của đấu sĩ này.