Giới thiệu tiêu điểm tướng Ornn – Ngọn Lửa Khởi Nguyên

Ornn là một trong những vị tướng có bộ chiêu thức khá đặc biệt trong LMHT, cách chơi vị tướng này cũng rất đa dạng. Cùng độ “ trâu bò “ của mình thì cái tên của vị tướng này đã trở nên quen thuộc với các game thủ. Hãy cùng Kuesports ngày hôm nay đi khám phá chi tiết về tiêu điểm tướng Ornn – Ngọn Lửa Khởi Nguyên một cách chi tiết nhé.

Tiêu điểm tướng Ornn – Ngọn Lửa Khởi Nguyên

Giới thiệu về Ornn

Ornn là một vị thần của nghề rèn và thủ công tại Freljord, ông được biết đến luôn làm việc một mình trong hang động tạo nên bởi dung nham bên dưới ngọn lửa mang tên Tổ Ấm. Ở nơi đó vị thần này luôn đun sùng sục để luyện quặng cũng như chế tác ra các món trang bị có chất lượng cực tốt. Khi những vị thần quyền lực như là Volibear lộ diện và can dự vào việc trần gian. Ornn chính là người đứng lên để đưa những kẻ này trở về nơi ban đầu, dù là chỉ bằng cây búa và sức mạnh tin tưởng rực lửa của mình.

tướng ornn liên minh

Hơn những người khác, Ornn luôn thích độc lập và riêng tư, bên dưới ngọn lửa có dấu vết từ những đợt phun trào. Vì vậy, những món đồ được Ornn khiến mọi người phải cảm thán khi được chạm tay vào chúng. Như tấm khiên của Braum được Ornn làm ra từ ngàn năm trước, nó vẫn chắc chắn như lúc ban đầu.

Các truyền thuyết về Ornn luôn được nhắc đến khắp các vùng đất. Tuy vậy các truyền thuyết này lại bị xóa sổ khỏi lịch sử bởi kẻ thù và do dòng thời gian đang không ngừng chảy. Dẫu vậy cũng chỉ còn lại vài tác phẩm của ông có nguồn gốc từ văn hóa xa xưa. Ngoài ra vị tướng này còn có nội tại đứng đầu trong Liên Minh Huyền Thoại. Có khả năng đè lane cũng như ép giao tranh cực kỳ tốt.

Phân tích điểm mạnh và yếu của Ornn

Khi chơi vị tướng này thì bạn cần quan tâm đến điểm mạnh và điểm yếu của nó thì mới có thể tận dụng được hết sức mạnh của nó. Dưới đây là một số ưu nhược điểm trong quá trình chơi Ornn mà bạn cần phải lưu ý. 

Điểm mạnh của Ornn

  • Ornn có các chiêu thức khống chế cực mạnh mẽ nhờ bộ kỹ năng của mình. Sở hữu chất tướng tanker, thuộc dạng khó bị hạ gục bởi các đối thủ khác.
  • Khả năng trụ đường tốt, đẩy lane khá nhanh và farm lính tốt.
  • Ornn có nội tại đặc biệt trong game có thể mua đồ bất cứ lúc nào, cùng khả năng chế tạo trang bị cho đồng đội ở cuối trận đấu. 
  • Ngoài ra khả năng mở giao tranh nhờ chiêu cuối là cực kỳ hiệu quả.

Điểm yếu của Ornn

  • Điểm yếu dễ nhìn ra nhất của Ornn đó là khả năng cơ động rất kém.
  • Nếu không biết cách sử dụng thì kỹ năng hất tung đối thủ của Ornn sẽ không thực sự gây được hiệu quả. 

điểm mạnh yếu ornn

Kỹ năng của Ornn

Nội Tại 

Vị tướng này đặc biệt có 2 nội tại rất dễ nhận ra, một là chế tạo tại chỗ, giúp cho Ornn có thể mua được trang bị không thuộc dạng tiêu hao. Đặc biệt là có thể mua bất cứ lúc nào khi ở ngoài giao tranh. Bạn hoàn toàn có thể mở cửa hàng ở bất cứ đâu trên bản đồ và sử dụng vàng để mua nó. 

Nội tại thứ 2 của Ornn chính là bậc thầy chế tạo, Ornn có thể giúp các đồng đội mình mua được các nâng cấp đặc biệt trong cửa hàng. Tuy vậy mỗi tướng cũng sẽ chỉ được mua được 1 trang bị đặc biệt. 

Q: Núi Lửa Phun Trào 

Ornn sẽ sử dụng kỹ năng Núi Lửa Phun Trào bằng cách đập thật mạnh xuống mặt đất, một vết nứt được tạo ra một vết đứt gãy. Sát thương gây ra là 20 – 140 ( +100% Sát Thương Vật Lý ) và kẻ địch sẽ bị làm chậm đi 40% trong vòng 2 giây. 

Một khoảng thời gian ngắn sau, dung nham sẽ tuôn ra từ vết đứt gãy này và tạo thành cột đâm lên ở tầm tối đa của kỹ năng. Hoặc là ngay sau tướng địch đầu tiên trúng chiêu, cột dung nham sẽ tồn tại ở đó trong vòng 4 giây. Cột dung nham này sẽ hoạt động như một bức tường nhưng không hề hất tung kẻ địch. Nếu đánh trúng tướng địch vết nứt sẽ kết thúc ngay tại thời điểm đó. 

W: Thổi Bễ

Kỹ năng Thổi Bễ này giúp Ornn có được một lớp giáp bằng 12% máu tối đa của bản thân trong vòng 2,5 giây. Khi kỹ năng này được kích hoạt thì Ornn sẽ trở nên không thể bị cản phá, mọi khống chế sẽ là hoàn toàn vô dụng cho đến khi kết thúc hiệu ứng. Trong trạng thái này những luồng lửa sinh ra gây 10 – 18% máu tối đa của địch thành sát thương phép.

Khi bị dính chiêu 2 thì kẻ địch sẽ bị trúng hiệu ứng Nóng Giòn trong vòng 6 giây. Khi bị dính Nóng Giòn kẻ địch sẽ mất khống chế và bị choáng, làm chậm đi hoạt động của chúng. Sát thương phải chịu thêm sát thương bằng 10% máu tối đa, nếu trúng hiệu ứng hạn chế di chuyển thì được tăng thêm 30% thời gian.

E: Xung Kích Bỏng Cháy

Giúp Ornn di chuyển đến vị trí đồng thời gây sát thương trên đường đi. Sát thương được gây ra là 20-100 ( +30% giáp ) ( +30% kháng phép ) sát thương vật lý. Nếu như trên đường đi Ornn bị va vào địa hình thì sẽ bị dừng lại đồng thời tạo một đợt sóng chấn động khiến địch trúng sát thương và bị hất tung. Sát thương được gây ra là 40-200 ( +30% giáp ) ( +30% giáp phép ) sát thương vật lý, kẻ địch bị làm choáng 1 giây.

R: Hỏa Dương Hiệu Triệu

Triệu hồi ra một tinh linh dung nham ở điểm được chỉ định, kẻ địch trúng chiêu sẽ bị chịu 125 – 225 % ( +20% phép ) sát thương phép. Sau đó bị làm chậm đi 80% và hiệu ứng nóng giòn trong 6 giây. Tái kích hoạt giúp kỹ năng này Ornn húc vào tinh linh và chuyển hướng của nó. Kẻ địch bị trúng chiêu sẽ bị hất tung trong 1.5 giây gây ra sát thương 125-225 (+20% phép ) sát thương phép cùng hiệu ứng Nóng Giòn. 

Xem thêm: Tiêu điểm tướng Pantheon làm lại – Mũi Giáo Bất Diệt

Cách chơi Ornn đơn giản và hiệu quả 

Hãy luôn thủ sẵn skill E khi các bạn không biết rừng đối thủ ở đâu, để giành lại chiêu này để phòng khi bị gank. Khi trong giao tranh tổng bạn dùng Ornn, bạn sẽ người mở đầu cho combat tổng. Sử dụng kỹ năng R của mình để triệu hồi Hỏa Dương, hãy ép làm sao để địch bị dồn vào nhau, đừng quên kích hoạt lần 2 để hất tung chúng lên trên không. 

cách chơi ornn

Khi chơi ở giai đoạn đầu game, các bạn hãy cố gắng tránh xa được các cấu rỉa của team địch từ giai đoạn đầu. Và cũng kiếm tiền cũng như hồi lại một lượng máu nhỏ dành cho Ornn cùng với các đồng minh. Vì Ornn thường rất yếu khi bắt đầu vào game. Hãy cố gắng đạt được lv12 trước khi bước vào giữa game vì thời điểm này cần phải di chuyển giữa các lane. Hãy chơi tiết kiệm mana, chỉ sử dụng Q khi thực sự cần thiết. 

Trên đây là bài viết chi tiết giới thiệu về tiêu điểm tướng Ornn dành cho bạn. Hy vọng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp ích bạn nhiều trong quá trình chơi vị tướng này trong Liên Minh Huyền Thoại. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.